Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

4 nhận xét :
Diếp cá từ lâu đã được y học cổ truyền dùng chữa các bệnh về tiêu hóa, phát ban, tắc sữa... Gần đây, Tây y cũng phát hiện ra nhiều tác dụng quý của nó như kháng khuẩn, tiêu diệt ký sinh trùng, chống ung thư. Ngoài ra, rau diếp cá còn có tác dụng chữa bệnh trĩ rất tốt.

>> THUỐC CHỮA BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ NHẤT
>> SO SÁNH CÁC PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH TRĨ
>> CẮT TRĨ BẰNG PHƯƠNG PHÁP LONGO


CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG RAU DIẾP CÁ
Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Rau diếp cá rất thân thuộc với người dân Việt Nam, thường được dùng để ăn sống. Công dụng của rau diếp cá là tính mát, làm đẹp da, ngừa mụn... và đặc biệt chống táo bón, chữa và phòng ngừa bệnh trĩ.Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ rau diếp cá rất đơn giản. Tuy nhiên, với bài thuốc này, người bệnh cũng cần phải có lòng kiên trì.Cách dùng:
Hàng ngày, ăn sống rau diếp cá thật nhiều. Sau khi rửa sạch, nên ngâm diếp cá vào nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó đưa ra rổ, vẩy khô nước và ăn. Có thể ăn rau diếp cá thay các loại rau khác. Ăn càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể uống sinh tố diếp cá, nhưng nếu ăn sẽ tốt hơn vì nó còn có các chất xơ.

Cũng có thể nấu lá diếp cá với nước, dùng nước đó để xông, ngâm, rửa lúc nước còn hơi nóng. Bã diếp cá còn lại thì dịt vào hậu môn.

Với bài thuốc rất đơn giản này từ rau diếp cá, chỉ cần kiên trì, bạn có thể hạn chế được bệnh trĩ phát triển và có thể chữa khỏi được bệnh trĩ khi bạn bị trĩ nhẹ trong giai đoạn đầu.

4 nhận xét :

 1. Thanh Phương21:18 06/01/2013

  Mình cũng đã uống và ăn rau diếp cá trong vòng 2 tháng mà không khỏi. Giờ đang không biết phải làm sao đây. Mình ngại đi khám lắm. Vì là con gái, sợ đi khám gặp phải bác sĩ nam thì chắc mình độn thổ mất :((

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh cung vay, so ai day nhin thay roi cham vao no nua chu.

   Xóa
 2. Tớ thì rất sợ mùi rau diếp cá, không dám uống. Chẳng biết có đỡ không nhưng ngửi thấy mùi là buồn nôn rồi.

  Trả lờiXóa