So sánh các phương pháp chữa trị bệnh trĩ

Không có nhận xét nào :
Các phương pháp chữa bệnh trĩ, mỗi phương pháp có những ưu và nhược điểm khác nhau và được chỉ định áp dụng cho những trường hợp cụ thể. Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng Đông y được các chuyên gia đánh giá là phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất.

SO SÁNH CÁC PHƯƠNG PHÁP CHỮA TRỊ BỆNH TRĨ

So sánh các phương pháp chữa bệnh trĩ 

Cách phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả

1 nhận xét :
Có rất nhiều người mắc bệnh trĩ và phần lớn đều coi nhẹ bệnh này cho đến khi bệnh phát triển đến giai đoạn muộn khi trĩ phình to, thòi ra ngoài hậu môn, gây chảy máu, đau đớn cho người bệnh. Hiện nay, nhân viên văn phòng phải đối mặt với căn bệnh này khá nhiều do tính chất công việc căng thẳng, phải ngồi nhiều lại ít vận động. Việc phòng ngừa bệnh trĩ và điều trị bệnh trĩ sớm là cần thiết cho tất cả mọi người trước khi phát hiện triệu chứng bệnh trĩ.
CÁCH PHÒNG NGỪA BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ

Cách phòng ngừa bệnh trĩ 


Thắt búi trĩ bằng dây thun

Không có nhận xét nào :
Phương pháp điều trị bệnh trĩ tại bệnh viện thường được dùng phương pháp thắt búi trĩ bằng dây thun, Thủ thuật này vưa đơn giản, hiệu quả mà còn mang lại độ an toàn cho cơ thể cao. Sử dụng phương pháp này đã góp phần đẩy lùi chứng bệnh trĩ  gây rất nhiều phiền toái cho nhiều người. Tìm hiểu thêm về phương pháp chữa bệnh trĩ này qua bài viết sau đây.


THẮT BÚI TRĨ BẰNG DÂY THUN

Thắt búi trĩ bằng dây thun Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp longo

4 nhận xét :
Phẫu thuật cắt trĩ là một biện pháp hiệu quả hiện nay. Khi các sa búi trĩ quá to gây cảm giác đau đớn cho người bệnh thì phẫu thuật cắt bỏ trĩ là phương pháp tốt nhất để tiêu trĩ.
Phẫu thuật Longo được giới thiệu lần đầu tiên bởi phẫu thuật viên người Ý – Bác sĩ Antonio Longo, Bộ môn Ngoại, Đại học Palermo – vào năm 1993 và kể từ đó được áp dụng rộng rãi khắp châu Âu. Phẫu thuật này có ưu điểm là thời gian phẫu thuật ngắn và ít đau sau mổ nên khiến bệnh nhân rất hài lòng, có thể trở lại sinh hoạt bình thường sớm.


PHẪU THUẬT CẮT TRĨ THEO PHƯƠNG PHÁP LONGO
Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo
Chỉ định của phẫu thuật này trĩ nội độ 2-3, và đặc biệt là trĩ vòng. Nguyên tắc của phẫu thuật này là sử dụng máy khâu vòng để cắt một khoanh niêm mạc trên đường lược 3-4 cm. Kết quả là làm giảm lưu lượng máu đến đám rối tĩnh mạch trĩ để làm teo nhỏ búi trĩ và khâu treo niêm mạc hậu môn bị sa để tạo hình lại tấm đệm hậu môn.

Khâu treo trĩ

Không có nhận xét nào :
Việc chữa bệnh trĩ bằng cách sử dụng các phương pháp hiện đại hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn. Vì đây là phương pháp mang lại hiệu quả trị bệnh rất cao. Phương pháp khâu treo trĩ là phương pháp cải biên của phẫu thuật Longo ở các nước đang phát triển do giá thành cao của PT Longo.Cùng tìm hiể rõ về phương pháp này qua bài viết sau đây. giúp ta hiểu thêm về các phương pháp trị trĩ.


KHÂU TREO TRĨ

Phương pháp khâu cắt trĩ 

Phương pháp này cũng dựa trên nguyên tắc của phẫu thuật Longo là làm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ để thu nhỏ thể tích khối trĩ và treo búi trĩ lên ống hậu môn bằng các mũi khâu tay khâu xếp nếp niêm mạc trên đường lược 2-3 cm.

Điều trị bệnh trĩ bằng quang đông hồng ngoại

Không có nhận xét nào :

Điều trị bệnh trĩ bằng quang đông hồng ngoại là một trong những phương thức sử dụng nhiệt điều trị trĩ đã được thực hiện hàng trăm năm nay. Rất nhiều bệnh nhân đã sử dụng phương pháp này và có nhiều hiệu quả trong việc trị bệnh trĩ. Phương pháp này tuy có từ rất lâu nhưng nó vẫn xem là phương pháp điều trị bệnh trĩ tiên tiến hiện nay.


ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ BẰNG QUANG ĐÔNG HỒNG NGOẠI

Mục tiêu của phương pháp làm đông là làm cho mô bị đông lại bởi tác động của sức nóng, tạo nên sẹo xơ làm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ và cố định trĩ vào ống hậu môn. Với tia Laser, dòng điện cao tần cũng có tác động làm đông như tia hồng ngoại, nhưng sự chính xác về độ sâu xuyên thấu của tác động làm đông của 2 phương pháp này không chính xác bằng tia hồng ngoại với máy quang đông. Sự xuyên thấu mô của tia hồng ngoại được định trước bằng cách điều chỉnh tốc độ của tia và độ hội tụ chính xác trên lớp mô này.

ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ BẰNG QUANG ĐÔNG HỒNG NGOẠI
Điều trị bệnh trĩ bằng quang đông hồng ngoại


Máy quang đông hồng ngoại có lợi là không gây nhiễu các dụng cụ điện tử gắn trên người bệnh như máy điều hòa nhịp tim.
Quang đông hồng ngoại được chỉ định với trĩ nội độ 1 và độ 2. Phương pháp này có ưu điểm là không đau, an toàn, cầm máu rất hiệu quả nhưng có nhược điểm là máy khá đắt và thường phải làm thủ thuật nhiều lần.
Trị bệnh trĩ rất khó vì thế nên bệnh nhân cần chú ý kết hợp giữa các phương pháp trị bệnh trĩ và nên phối hợp với lối sinh hoạt điều độ đúng đắn để có một cách nhanh chóng chữa khỏi bệnh trĩ.

Chữa bệnh trĩ dùng dòng điện ultroid

Không có nhận xét nào :
Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp dùng dòng điện ULTROID hay còn gọi là phương pháp điều trị trĩ bằng hệ thống ULTROID. Phương pháp này điều trị có hiệu quả được áp dụng tại Việt Nam từ năm 1995 Cho tới nay. phương pháp này đã hỗ trợ bao nhiêu bệnh nhân mắc bệnh trĩ khỏi và không bi tái phát lại. Phương pháp này là dùng máy phát điện cực tác động vào gốc bũi trĩ làm búi trĩ teo đi do máy này có khả năng làm mất nguồn máu nuôi dưỡng trĩ. Phương pháp này hiện nay vẫn đực xem là phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Tìm hiểu thêm về phương pháp này.Chữa bệnh trĩ bằng dòng điện ULTROID


Cắt trĩ bằng laser

Không có nhận xét nào :
Cắt trĩ bằng Laser hay dùng tia Laser thay dao mổ thường hay dao điện là vấn đề thời sự hiện nay tại các trung tâm lớn ở nước ta. Một số luận án hoặc nghiên cứu lâm sàng đang được thực hiện. Sau đây cùng tìm hiểu rõ hơn về phương pháp phẫu thuật cắt trĩ này dưới bài viết sau:  
CẮT TRĨ BẰNG LASER

Cắt trĩ bằng phương pháp laser 

Chích xơ hóa búi trĩ

Không có nhận xét nào :
Chích xơ hóa búi trĩ là một trong những phương pháp đơn giản đầu tiên được sử dụng, phương pháp này phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện và hiện nay rất hiếm được sử dụng. Cùng tìm hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị bệnh trĩ này.


CHÍCH XƠ HÓA BÚI TRĨ

Phương pháp chích sơ hóa búi trĩKhâu cột động mạch trĩ - phương pháp siêu âm doppler

Không có nhận xét nào :
Phương pháp khâu động mạch trĩ là phương pháp phẫu thuật Trĩ sử dụng đầu siêu âm Doppler hay còn gọi là phương pháp siêu âm Doppler. Là phương pháp phẫu thuật khâu thắt động mạch nuôi búi trĩ và khâu treo búi trĩ dưới hướng dẫn của đầu dò siêu âm Doppler. Phương pháp này đã được áp dụng lần đầu tiên năm 1995 do Bs. Morinaga người Nhật. Việc sử dụng phương pháp này là một cải tiến lớn tích cực đối với bệnh trĩ.KHÂU CỘT ĐỘNG MẠCH TRĨ  - PHƯƠNG PHÁP SIÊU ÂM DOPPLER

Phương pháp khâu cột động mạch trĩ - siêu âm doppler

Với một dụng cụ có tên là Moricorn, là một máy gồm một đầu dò siêu âm Doppler gắn liền trong một ống soi hậu môn, qua dụng cụ này tác giả dò tìm 6 động mạch, là những nhánh tận của động mạch trực tràng trên, và các nhánh động mạch này được khâu cột ở vị trí trên đường lược 2cm.

Phương pháp này chỉ áp dụng với bệnh nhân bị bệnh trĩ ở độ 2 và 3. Sử dụng phương pháp này để trị bệnh trĩ có ưu điểm là không gây đau đớn cho bệnh nhân và bảo tồn được đệm hậu môn. Nguyên tắc của phương pháp này là làm giảm lưu lượng đến các búi trĩ giúp búi trĩ không phát triển lớn hơn được.


KHÂU CỘT ĐỘNG MẠCH TRĨ  - PHƯƠNG PHÁP SIÊU ÂM DOPPLER


Phương pháp khâu cột động mạch trĩ - siêu âm doppler

Cho đến nay phương pháp điều trị bệnh trĩ này vẫn được xem là phương pháp phẫu thuật tiên tiến. Vì những công dụng của nó chữa bệnh trĩ rất tốt ưu điểm nhiều hiệu quả triệt để, đơn giản, ít tai biến và giá chí phí thấp nhất cho bệnh nhân.