5 mẹo hay chữa bệnh trĩ an toàn tại nhà

Thứ Năm, 26-05-2016

Đau rát, ngứa hậu môn, chảy máu khi đại tiện,… là những triệu chứng bệnh trĩ sớm thường gặp. Để đối phó có hiệu quả với những khó chịu này, hãy thử ngay 5 mẹo hay chữa bệnh trĩ an toàn tại nhà sau. Các rắc rối do bệnh trĩ gây ra sẽ được loại bỏ ngay sau một thời gian kiên trì thực hiện.

Sự căng giãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ ở vùng hậu môn là cơ chế hình thành bệnh trĩ. Ở giai đoạn sớm, các triệu chứng bệnh trĩ chưa ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày nên nhiều người chủ quan bỏ qua hoặc là âm thầm chịu đựng với vấn đề “khó nói” này. Nhưng ít ai lường trước được những hậu quả do chúng gây ra khi bệnh tiến triển nặng hơn. Không chỉ khó chữa trị hơn mà bệnh nhân mắc trĩ còn phải đối mặt với các biến chứng bệnh trĩ như: nghẹt, tắc mạch, bội nhiễm, nhiễm khuẩn, nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn,…

5-meo-hay-chua-benh-tri-an-toan-tai-nha

Do đó, ngay ở giai đoạn đầu khi trĩ mới phát bạn cần can thiệp kịp thời. Những mẹo chữa bệnh trĩ sau sẽ giúp bạn giải quyết nhanh những phiền phức do bệnh trĩ gây ra, đồng thời tránh tình trạng bệnh nặng nguy hại đến sức khỏe. Đây hoàn toàn là các bài thuốc dân gian dễ tìm, chữa bệnh trĩ an toàn, hiệu quả và tiết kiệm mà không cần cầu cứu Tây y.

5 bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ đơn giản ngay tại nhà

*Bài thuốc 1:

Chuẩn bị bài thuốc gồm các thành phần sau: 20g hoa hòe + 20 chỉ xác + 40g ngải cứu + 12g phèn chua; cho các tất cả vảo nồi rồi đun sôi khoảng 10 phút; chọc một lỗ thủng xông trực tiếp vào chỗ trĩ; nước để nguội thì dùng ngâm rửa hậu môn 2 lần mỗi ngày.

*Bài thuốc 2:

Lấy khoảng 40g nhân hạt gấc chín đem rửa sạch rồi giã nát; trộn với một ít dấm thanh rồi bọc vào vải và đắp vào búi trĩ.

*Bài thuốc 3:

Dùng xà sàng tử và cam thảo mỗi thứ 40g đem tán thành bột rồi trộn đều; ngày uống 9g, chia 3 lần. Đồng thời, bạn nên nấu nước xà sàng tử để xông và rửa sẽ cải thiện bệnh nhanh chóng hơn.

*Bài thuốc 4:

Lá thiên lý non khoảng 100g đem rửa sạch rồi giã nhỏ; trộn chúng với 10g muối rồi cho vào khoảng 300ml nước cất; lọc qua vải gạc rồi tẩm bông băng vào vết trĩ sau khi đã rửa sạch bằng thuốc tím.

Thực hiện trong vài ngày, mỗi ngày từ 1-2 lần thì các dấu hiệu bệnh trĩ sẽ dần biến mất.

*Bài thuốc 5:

Chuẩn bị các nguyên liệu sau: lá sung (bỏ cọng) + ngải cứu + lá lốt + lá cúc tần: mỗi thứ 1 nắm đem thái nhỏ, nghệ củ tán nhỏ đem đun sôi rồi cho thêm 1 chén nước bồ kết đặc vào đun tiếp khoảng 10 phút.  Dùng thuốc này khi nóng để xông hậu môn khoàng 15-20 phút.

Khi nước đã nguội bớt, đổ tất cả ra chậu rồi vun bã vào ngồi đặt hậu môn khoảng 15 phút nữa rồi dùng khăn mềm lau nhẹ cho khô rồi đi nghỉ.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn 5 bài thuốc hay giúp các khắc phục các biểu hiện bệnh trĩ nhanh và an toàn ngay tại nhà. Nhớ kết hợp điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày sao cho khoa học để mang lại kết quả điều trị cao nhất bạn nhé!

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *