Ai có khả năng bị bệnh trĩ

Hiện nay có nhiều nghiên cứu mong tìm ra nguyên nhân gây ra bệnh trĩ nhưng vẫn chưa có nghiên cứu nào đưa ra kết luận về những đối tượng nào có thể gây trĩ. Người ta cũng chưa tìm ra được quy luật mối quan hệ giữ người mắc bệnh trĩ và bố mẹ con cái với nhau. Nói chung những nghiên cứa cũng chỉ ra rằng có một số nguy cơ làm tăng khả năng mắc bệnh trĩ đó là đối với các đói tượng sau.

AI CÓ KHẢ NĂNG BỊ BỆNH TRĨ
Ai có khả năng mắc trĩ cao 

AI CÓ KHẢ NĂNG BỊ BỆNH TRĨ

Bệnh trĩ thường mắc đối với người ít vật động

  • Người phải đứng nhiều, ngồi lâu, ít vận động do tính chất công việc như nhân viên bán hàng, thợ may, thư ký, ….
  • Những người mắc bệnh táo bón kinh niên , khi đi tiêu phải rặn nhiều làm tăng áp lực trong lòng ống hậu môn khiến các búi trĩ to dần và sa ra ngoài gây lên bênh trĩ
  • Phụ nữ mang thai: Khi mang thai, tử cung của người phụ nữ mở rộng làm tăng áp lực tĩnh mạch khu vực hậu môn gây ra bệnh trĩ.
AI CÓ KHẢ NĂNG BỊ BỆNH TRĨ
Ai có khả năng mắc trĩ cao 
  • Những người bị kiết lỵ: Người bị kết lỵ có cùng đặc điểm là phải đi cầu nhiều lần trong ngày làm tăng áp lực trong ổ bụng và làm tăng thể tích của búi trĩ.
  • Ngoài ra, những bệnh nhân mắc các bệnh khác như hội chứng ruột kích thích, tăng áp lực trong ổ bụng , u bướu vùng hậu môn trực tràng và các vùng xung quanh cũng có nguy cơ mắc bệnh trĩ.
  • Phụ nữ cho con bú : thường mắc bệnh trĩ, táo bón do hậu quả của quá trình mang thai để lại. Đồng thời trong thời gian cho con bú, họ thường có thói quen kiêng khem trong chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt. Điều này càng làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ.
  • Bệnh trĩ gây ảnh hưởng không ít đến chất lượng cuộc sống. Đi tiêu ra máu, búi trĩ bị tắc gây đau, đi tiêu khó khăn đã hành hạ họ và làm cho người bệnh rất không thoải mái, thậm chí còn rất mất tự tin.

Một thực trạng thường thấy hiện nay đó là việc tâm lý người bệnh do e ngại với việc bệnh trĩ là bệnh ở vùng kín nhất là đối với phụ nữ. Còn có người ôm mãi nổi niềm không biết bày tỏ cùng ai đến hàng chục năm, âm thầm chịu đựng và khi đến bệnh viện thì tổn thương thường là quá lớn, phương pháp điều trị bệnh trĩ nhỏ ít xâm lấn không còn tác dụng, mà phương pháp điều trị lớn thì tốn kém, xâm lấn nhiều hơn và đau đớn cũng nhiều hơn. Vì vậy khi bệnh nhân mới bị bệnh hãy bỏ qua những mặc cảm ma nên đi điều trị sớm để bệnh có thể khỏi một cách dứt điểm.

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *