Bệnh trĩ có thể xuất hiện ở trẻ em

Thứ Hai, 07-04-2014

Lâu nay vẫn có nhiều người luôn nghĩ rằng bệnh trĩ chỉ xuất hiện ở người trưởng thành và người già thôi chứ người ta không nghĩ tới trường hợp trẻ em cũng có thể có khả năng mắc bệnh trĩ. Đối với trẻ em cũng có thể bị trĩ nếu gặp những nguyên nhân gây trĩ như người trưởng thành đó là do táo bón, cửa hậu môn không sạch v.v.. cùng tìm hiểu thêm về bệnh trĩ ở trẻ em để các bà mẹ có thể phòng tránh bệnh cho trẻ.
BỆNH TRĨ CÓ THỂ XUẤT HIỆN Ở TRẺ EM
Bệnh trĩ có thể xuất hiện ở trẻ 

 

Nguyên nhân gây nên trĩ cho trẻ

Phổ biến nhất của bệnh trĩ là táo bón. Khi một đứa trẻ bị táo bón, người đó sẽ phải căng thẳng quá mức để cố gắng và đẩy ra phân cứng. Áp lực này làm cho các tĩnh mạch ở trực tràng và hậu môn để trở thành trĩ sưng lên và bị kích thích do đó phát triển. Táo bón đôi khi xảy ra do một chế độ ăn uống nghèo đó là chất béo và ít chất xơ và chất lỏng. Ăn một chế độ ăn uống chất xơ cao, ăn nhiều trái cây và rau quả và uống nhiều nước có thể khắc phục tình trạng táo bón thường lặp đi lặp lại và khỏe mạnh sản xuất phân.

Triệu chứng của bệnh ở trẻ em.

Đối với trẻ em thì các triệu chứng bị trĩ cũng gần giống như của người lớn. Những triệu chứng mà trẻ thường gặp phải khi bị trĩ đó là  cảm giác ngứa, nóng rát, đau và có thể bị sưng vùng hậu môn. Bệnh càng nặng nếu thường xuyên bị táo bón. Nếu trẻ em bị táo bón bạn nên quan tâm đến những triệu chứng bệnh trĩ. Nhưng nhiều khi cần phân biệt rõ xem đó có phải bệnh trĩ hay không mà có phương hướng điều trị đúng cách.

Điều trị bệnh trĩ ở trẻ em

  • Điều chỉnh chế độ ăn uống của trẻ, tránh chỉ cho ăn một loại thức ăn; nên thường xuyên cho trẻ ăn các rau củ, hoa quả tươi ngon và mật ong, để tránh cho trẻ bị táo bón.
BỆNH TRĨ CÓ THỂ XUẤT HIỆN Ở TRẺ EM
Bệnh trĩ có thể xuất hiện ở trẻ 
  • Hình thành thói quen đại tiện đúng giờ, tốt nhất một ngày đại tiện một lần.
  • Giữ gìn vệ sinh của hậu môn, nên rửa nước nóng sau khi đại tiện và trước khi đi ngủ hoặc dùng thuốc xông hơi bên ngoài như: thuốc xông hơi tổng hợp từ cây kinh giới, v.v… Làm như vậy có thể cải thiện được tuần hoàn máu ở cửa hậu môn.

Phòng bệnh cho trẻ khỏi bệnh trĩ

  • Táo bón là nguyên nhân chính dẫn đến trĩ. Để tránh táo báo nên theo các lời khuyên dưới đây, trong trường hợp táo bón nặng, bệnh nhân có thể được điều trị bằng các thuốc làm mềm phân hoặc chế phẩm bổ sung chất xơ.
  • Tập thói quen đi cầu đều đặn hàng ngày.
  • Không nên cho trẻ ngồi bô quá lâu, vì ngồi bô quá lâu sẽ tác dụng lên các tĩnh mạnh gây nên bệnh trĩ ở trẻ là do vậy.

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *