Cách phòng điều trị bệnh trĩ cho bà bầu

Chủ Nhật, 15-12-2013

Trĩ là một bệnh phổ biến ngay cả ở các phụ nữ mang thai và hiện nay con số  bà bầu bị trĩ ngày một nhiều, đây được xem là giai đoạn cực kỳ quan trọng và nhạy cảm vì thế rất nhiều người đã lo lắng bà bầu bị trĩ phải làm sao? Việc tìm cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu trong lúc này là việc làm cần được ưu tiên. Người phụ nữ khi mang thai phải gánh chịu sức nặng của bào thai khiến các tĩnh mạch trĩ bị dồn nén và bị giãn gây ra bệnh trĩ. Hơn nữa khi mang thai cơ thể rất dễ bị nóng trong người, khó tiêu gây táo báo thường xuyên càng làm cho bệnh trĩ hoành hành. Ở giai đoạn này các chị em cần có chế độ tập luyện thường xuyên để tránh cho búi trĩ bị sa xuống rất khó chịu. cach tri benh tri bằng thuốc không được khuyến khích sử dụng cho phụ nữ mang thai vì vậy hãy phòng ngừa tích cực ngay từ giai đoạn đầu của thai kì để không phải chịu những cơn đau do trĩ hành hạ. Chúng ta cùng tìm hiểu về căn bệnh này và tìm ra cách giúp chị em có thể phòng tránh và điều trị bệnh trĩ trong thời kì mang thai.

CÁCH PHÒNG & ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ CHO BÀ BẦU

Nguyên nhân bị bệnh trĩ khi mang thai

– Khi mang thai, tử cung của phụ nữ ngày càng to khiến cho các tĩnh mạch trĩ bị đè nén  cộng thêm việc tăng lưu lượng máu khiến nó bị giãn nở , các búi trĩ cũng từ đó mà hình thành

– Táo bón là một bệnh gặp thường xuyên ở phụ nữ mang thai, hiện tượng này xảy ra thường xuyên khiến bà bầu dễ bị trĩ nếu không có phương án phòng ngừa thích hợp.

thuốc chữa bệnh trĩ cho bà bầu không?

Có rất ít thuốc có thể giúp bà bầu giải quyết được bệnh trĩ và các mẹ cũng được khuyên không nên sử dụng thuốc trong thời gian này vì có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Cách tốt nhất các chị nên làm lúc này là tự khắc phục và phòng ngừa trĩ bằng cách:

– Uống nhiều nước, ăn nhiều chất xơ hòa tan để tránh táo bón

– Thay đổi tư thế nằm khi ngủ, tư thế tốt nhất là nằm nghiêng sang trái sẽ giúp lưu thông máu tốt nhất, không nên nằm nghiêng.

– Mặc quần áo rộng rãi sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu khi bị trĩ.

– Tập thói quen đi vệ sinh mỗi ngày hoặc bất cứ lúc nào có nhu cầu. Vệ sinh sạch sẽ bằng nước thường và lau khô.

– Khi bị táo bón không nên gắng sức rặn mà nên khắc phục bằng cách ăn bắp, khoai hoặc rau mồng tơi để dễ tiêu hóa hơn.

– Mỗi ngày cố gắng đi bộ nhẹ nhàng 20 phút để máu lưu thông tốt.

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *