Diếp cá trị trĩ như thế nào

Có rất nhiều loại cây có thể hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Ngoài các cây như sung, đu đủ hay lộc vừng thì chúng ta không thể không nhắc đến diếp cá. Có thể nói diếp cá là một loại thần dược trị bệnh trĩ. Rau diếp cá có tính lành và nhiều chất xơ giúp kháng khuẩn và tiêu diệt ký sinh trùng.

Từ lâu dân gian đã biết công dụng của rau diếp cá trong việc điều trị bệnh trĩ. Với nhiều tác dụng quý như  như kháng khuẩn, tiêu diệt ký sinh trùng, chống ung thư rau diếp cá được xem như là một cứu cánh cho những bệnh nhân mới mắc bệnh trĩ mà chưa thể dùng đến phương pháp phau thuat cat tri. Cách sử dụng rau diếp cá chữa bệnh rất đơn giản, bạn có thể ăn sống, đắp hay xông lá diếp cá đều được. Hãy kiên trì thực hiện để cho hiệu quả tốt nhất bạn nhé.

<h2>DIẾP CÁ TRỊ TRĨ NHƯ THẾ NÀO</h2>

DIẾP CÁ TRỊ TRĨ NHƯ THẾ NÀO

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Cách 1: Ăn rau diếp cá

Diếp cá sau đó đưa ra rổ, vẩy khô nước và ăn. Có thể ăn rau diếp cá thay các loại rau khác. Ăn càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể uống sinh tố diếp cá, nhưng nếu ăn sẽ tốt hơn vì nó còn có các chất xơ.

Cách 2: Đắp lá diếp cá

Rau diếp cá tươi (50g), rửa sạch, giã nhỏ, đắp vào dom sau khi đã rửa sạch bằng nước muối, băng lại. Ngày làm một lần. biện pháp này chữa trĩ sa ra ngoài rất hiệu quả.

Cách 3: Xông lá diếp cá

Rau diếp cá (50g), nấu nước xông, đợi khi nước ấm, rửa sạch, rồi lấy bã đắp vào chỗ đau.Bài thuốc này khắc phục tình trạng trĩ sưng đau rất hiệu quả

Nếu trĩ ra máu, lấy rau diếp cá (2 phần) và bạch cập (1 phần) phơi khô, tán bột, rây mịn. Ngày uống 6 – 12g chia làm 2 – 3 lần.

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *