Điều trị trĩ hiệu quả bằng thuốc

Bệnh trĩ là một bệnh gặp khá phổ biến trong cộng đồng. Là căn bệnh gây nhiều phiền toái cho người bệnh, căn bệnh này lại nằm ở chỗ nhạy cảm thầm kín của con người nên thường khi bệnh sảy ra quá nặng ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe thì khi đó bệnh nhân mới chịu tới gặp bác sĩ. Ở giai đoạn muộn các búi trĩ phình to, thòi ra ngoài hậu môn, chảy máu làm cho người bệnh rất khó chịu.
Bệnh trĩ là bệnh do sự căng giãn quá mức tại các tĩnh mạch ở trực tràng – hậu môn gây viêm sưng hoặc xuất huyết. Vì vậy, trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh chính là giảm sự căng giãn tại tĩnh mạch trực tràng – hậu môn.
ĐIỀU TRỊ TRĨ HIỆU QUẢ BẰNG THUỐC
Bệnh trĩ nỗi lo phiền của bao nhiêu người 

Các triệu chứng của bệnh Trĩ

Bệnh Trĩ thường có hai triệu chứng chính đó là chảy máu và sa búi trĩ thường thấy nhất, biểu hiện đầu tiên thường là chảy máu khi đi đại tiện, lúc đầu các búi trĩ chỉ mới sa xuống và có thể tự thụt vào, thời gian sau bệnh nặng dẫn các búi trĩ gần như không thể co vào được nữa mà phải dùng tay ấn vào.
1. – Chảy máu: Là triệu chứng có sớm nhất và thường gặp nhất. Lúc đầu chảy máu rất kín đáo, tình cờ bệnh nhân phát hiện khi nhìn vào giấy chùi vệ sinh sau khi đi cầu hoặc nhìn vào phân thấy vài tia máu nhỏ dính vào thỏi phân rắn. Về sau mổi khi đi cầu phải rặn nhiều do táo bón thì máu chảy thành giọt hay thành tia. Muộn hơn nữa cứ mỗi lần đi cầu, mỗi lần đi lại nhiều, mỗi lần ngồi xổm máu lại chảy. Đôi khi máu từ búi trĩ chảy ra đọng lại trong lòng trực tràng rồi sau đó mới đi cầu ra máu cục.
2. – Sa búi trĩ: Thường xảy ra trễ hơn sau một thời gian đi cầu có chảy máu, lúc đầu sau mỗi khi đại tiện thấy có khối nhỏ lồi ra ở lỗ hậu môn, sau đó khối đó tự tụt vào được. Càng về sau khối lồi ra đó to lên dần và không tự tụt vào sau khi đi cầu nữa mà phải dùng tay nhét vào. Cuối cùng khối sa đó thường xuyên nằm ngoài hậu môn.
3. – Triệu chứng khác: Ngoài 2 triệu chứng chính trên, bệnh nhân có thể kèm theo một số các biểu hiện như sau: việc đi cầu trở nên khó khăn, đau và ngứa quanh lỗ hậu môn. Thông thường trĩ không gây đau, triệu chứng đau xảy ra khi có biến chứng như tắc mạch, sa trĩ nghẹt hay do các bệnh khác ở vùng hậu môn như nứt hậu môn, áp xe cạnh hậu môn… Triệu chứng ngứa xảy ra do búi trĩ sa ra ngoài và tiết dịch gây viêm da quanh hậu môn làm cho bệnh nhân cảm thấy hậu môn lúc nào cũng có cảm giác ướt và ngứa rất khó chịu.

Một số phương pháp điều trị bệnh trĩ

Dùng một số cây thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả.
Để trị các triệu chứng: chảy máu hậu môn, sa búi trĩ, đau và ngứa vùng hậu môn thì các vị thuốc sau có hiệu quả:
  •  Địa Du có tác dụng cầm máu, chuyên trị kiết lỵ ra máu, trĩ ra máu;
  • Phòng Phong giúp giảm đau nhanh;
  •  Chỉ Xác có tác dụng nhuận tràng, trị táo bón giúp việc đại tiện của người bị trĩ dễ dàng hơn, thông qua đó giúp hạn chế chảy máu khi đi đại tiện, đồng thời còn giúp co búi trĩ hiệu quả.
  •  Hoàng Cầm ức chế nhiều loại vi khuẩn, tránh sự xâm nhập của vi khuẩn tại hậu môn gây viêm.
  • Đương Quy giúp bổ huyết, rất cần thiết cho những người mắc trĩ bị chảy máu, phục hồi thể trạng, nâng cao sức khỏe cho bệnh.
  •  Hòe giác (quả Hòe) là có hiệu quả tốt. Hòe giác có tác dụng tăng trương lực của mạch máu, làm bền thành mạch từ đó làm giảm sự căng giãn tính mạch trực tràng – hậu môn, trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh.
Kết hợp các vị thuốc trên lại với nhau tạo nên một bài thuốc hoàn hảo, đầy đủ để trị bệnh trĩ tận gốc, trị mọi triệu chứng khó chịu của bệnh nhanh chóng. Tuy nhiên, việc phối hợp các vị thuốc này với nhau không hề đơn giản, việc phối hợp làm sao phải duy trì được tác dụng, không làm giảm tác dụng của các vị thuốc. vì vậy bênh nhân nên làm đúng như chỉ dẫn của thầy thuốc, không tự ý uống hoặc bỏ thuốc ngắt quãng.

Sử dụng thuốc trị trĩ

Thuốc tiêu trĩ Safinar

ĐIỀU TRỊ TRĨ HIỆU QUẢ BẰNG THUỐC
Thuốc trị bệnh trĩ hiệu quả 

Thuốc safinar là sự kết hợp hài hòa các vị thuốc Hòe giác, Địa Du, Phòng Phong, Chỉ Xác, Hoàng Cầm và Đương Quy về hàm lượng các thành phần cũng như quy trình bào chế giúp không chỉ giữ nguyên tác dụng của từng vị thuốc mà còn tăng cường tác dụng lẫn nhau. Vì vậy, thuốc tiêu trĩ Safinar nhanh chóng trị hết bệnh, trị tận gốc, ngăn tái phát bệnh hiệu quả lại rất an toàn, không gây tác dụng phụ cho người dùng.

Ngoài việc dùng thuốc thì bệnh nhân nên ăn uống điều độ sinh hoạt lành mạnh nhất là việc sử dụng thuốc đúng theo hướng dẫn của thầy thuốc là điều quan trọng để bệnh có thể được chữa khỏi nhanh chóng.

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *