Mẹo chữa bệnh trĩ hiệu quả từ dân gian – Phần 2

Thứ Bảy, 01-04-2017

Trong số trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu mẹo chữa bệnh trĩ hiệu quả từ dân gian với hai vị thuốc quen thuộc là lá vông và cỏ mắc cỡ…. Mặc dù mẹo dân gian được biết đến là phương pháp dễ sử dụng nhưng nếu không am hiểu bạn cũng có thể dùng sai cách không mang lại hiệu quả điều trị tốt. Hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục nghiên cứu thêm các mẹo chữa bệnh trĩ hiệu quả từ dân gian nhé.

1/ Chữa bệnh trĩ với rau diếp cá

 

Rau diếp cá là loại rau quá quen thuộc với chúng ta. Không khó để bạn có thể ra chợ và mang về một bó diếp cá với giá không quá đắt. Diếp cá có vị tanh, hơi chua và nhẫn, tuy vậy nhưng không quá khó ăn. Dân gian thường dùng diếp cá để ăn sống như một loại rau thơm ăn kèm. Diếp cá giàu chất xơ, tính bình, có tác dụng tốt trong việc thanh nhiệt, giải độc cơ thể, tiêu từ sưng tấy cũng như sát trùng rất mạnh. Dựa vào các tính chất trên mà diếp cá được dân gian đưa vào chữa trị bệnh trĩ hiệu quả.

Áp dụng rau diếp cá trị bệnh trĩ theo 3 cách sau: 

  • Cách 1: Cách đơn giản nhất để chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá chính là ăn sống mỗi ngày như một loại rau bình thường. Diếp cá mua về chúng ta rửa sạch rồi ngâm 3 phút trong nước muối loãng và dùng bình thường. Cách này cần phải kiên trì thực hiện mỗi ngày liên tục để cho hiệu quả tốt nhất.
  • Cách 2:  Dùng rau diếp cá (đây là vị thuốc chính), nghệ tươi, sung (hay còn gọi là quả vả), cùng muối ăn. Cho tất cả 4 nguyên liệu trên vào đun sôi cùng nhau sau đó người bệnh trĩ sẽ ngồi xông hậu môn bằng loại nước này. Nên thiết kế vị trí đặt nước sôi và ngồi xông cẩn thận kẻo bỏng. Sau khi xông xong có thể ngâm trực tiếp hậu môn vào.
  • Cách 3: Lá diếp cá rửa sạch, giã nhuyễn với muối rồi bọc trong một khăn xô mỏng. Dùng khăn này đắp vào hậu môn, có thể chà nhẹ nhàng trên búi trĩ. Kiên trì thực hiện mỗi ngày 3 lần là tốt nhất.

-> Bấm xem thêm: Bệnh nhân bị trĩ nên ăn uống như thế nào ?

2/ Chữa bệnh trĩ với lá mít

Mít ở nông thôn hầu như nhà nào cũng có một cây. Cây dễ trồng và dễ sống, quả lại ăn rất ngon nên được ưa chuộng. Tuy nhiên ít ai biết lá mít có thể chữa được bệnh trĩ rất hiệu quả.

Cách làm như sau:

  • Chuẩn bị khoảng 20 lá mít bánh tẻ, mang rửa sạch với muối loãng.
  • Một ấm đun và đổ vào 2 lít nước.
  • Cho lá mít vào đun sôi cạn còn 1 lít thì dừng.
  • Dùng nước này để xông và ngâm hậu môn mỗi ngày.

Ngoài ra chúng ta còn dùng lá mít sạch sau đó hơ nóng trên lửa và áp vào hậu môn chỗ búi trĩ lòi ra. Mỗi khi lá nguội thì bỏ ra thay bằng lá mới. Mỗi lần ít nhất 10 lá, ngày làm ít nhất 2 lần. Liên tục kiên trì trong một tháng bạn sẽ cảm nhận rõ rệt sự thuyên giảm của bệnh.

-> Tham khảo thêm cách khác: Mẹo chữa bệnh trĩ bằng quả sung đơn giản hiệu nghiệm

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *