Một số cây tự nhiên chữa bệnh trĩ

Thứ Tư, 18-06-2014

Bệnh trĩ là căn bệnh phổ biến về đường hậu môn trực tràng. Bệnh không nguy hiểm nhiều tới sức khỏe của người mắc phải nhưng bệnh lại có tác động rất lớn tới tâm lý của người mắc phải, vì xuất hiện ở vùng kín đáo của mỗi người, nên tâm lý của người mắc phải thường không tới bệnh viện điều trị. Để tránh gặp phải trường hợp trên thì khi mới phát hiện ra bệnh, người bệnh nên sử dụng một loại thực phẩm sau để điều trị và phòng bệnh nhé các bạn.
MỘT SỐ CÂY TỰ NHIÊN CHỮA BỆNH TRĨ
Một số cây tự nhiên chữa bệnh trĩ 

1. Khoai lang

Khoai lang là một loại thực phẩm giúp chống táo bón một cách hiệu quả, trong khoai lang có chứa nhiều tinh bột và chất xơ nên dễ tiêu. Đối với bệnh nhân đang mắc bệnh trĩ hoặc đang gặp phải tình trạng táo bón thì việc đầu tiên nên ăn gì để giảm tình trạng táo bón, và khoai lang được chọn là một loại thực phẩm hữu hiệu nhất giành cho những trường hợp này.

2. Mướp

Xơ mướp thấm hút nước giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Chất nhầy trong mướp cũng làm mềm đường ruột, trơn nhu động ruột, tránh đau đớn.Xơ mướp thấm hút nước giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả.vì vậy nên khi mắc bệnh trĩ thì đi đại tiện không còn dễ dàng như những người bình thường nữa.Sao bạn không thử dụng mướn để điều trị bệnh nhỉ.

3. Đu đủ

Nếu bạn đang có nguy cơ mắc trĩ hay đã mắc trĩ thì hãy bổ sung ngay loài quả này vào thực đơn hàng ngày vì đu đủ có khả năng hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón. Đu đủ chứa papain, một enzyme tiêu hóa chất đạm, cũng như một số các thành phần có khả năng chống táo bón. Đu đủ xanh tốt hơn đu đủ chín.

4. Quả sung

Sung vốn là liệu pháp chống táo bón hữu hiệu. Sung giúp nhuận tràng tốt hơn nếu bạn ăn sung cả vỏ. Khi chọn sung, hãy chọn quả sẫm màu, có mùi thơm. Sung là một trong những loài quả dễ thối nên chỉ nên trữ khoảng 1,2 ngày. Nếu không có sung tươi, bạn có thể thay thế bằng sung khô.

5. Rau chân vịt

Loài rau giàu dưỡng chất này là một thức ăn quý hoá cho những ai phập phồng vì mắc trĩ. Rau chân vịt tốt cho toàn bộ máy tiêu hóa, và được xem là hiệu quả trong việc làm sạch và phục hồi ruột. Thành phần magie trong rau rất hữu ích cho hoạt động của ruột.

6. Củ cải đỏ

Củ cải đỏ là loài chống táo bón và trĩ cực tốt. Lượng chất xơ giàu có trong củ cải giúp cho các chất thải tống ra khỏi ruột dễ dàng hơn. Ngoài việc giúp cho chuyển động của ruột tốt, củ cải còn chứa một số dưỡng chất rất tốt cho ruột kết. Betacyanin, thành phần làm nên màu đỏ tía của củ cải được chứng minh là có khả năng chống ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết.
Đối với bệnh nhân bị mắc bệnh trĩ thì việc chú ý tới món ăn là một việc làm cần thiết nhất đối với bệnh nhân. Những ai gặp phải tình trạng bệnh này thì nên tham khảo một số món ăn trên đây để có thể điều trị bệnh một cách hiệu quả trước khi bệnh trở nên nghiêm trọng nha bạn. Chú ý các thực phẩm trên sử dụng để hỗ trợ bệnh trĩ chứ không thể thay thế thuốc điều trị bệnh trĩ.

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *