Nhận biết và điều trị bệnh trĩ từ cấp độ 1

Thứ Hai, 02-12-2013

Ngay từ cấp độ 1 bệnh trĩ đã bắt đầu có những biểu hiện như di cau ra mau , ngứa rát hậu môn…Hầu hết nhiều người mắc bệnh trĩ đếu không mấy quan tâm đến bệnh khi nó mới bắt đầu bởi vì bệnh phát sinh ở vùng kín đáo của cơ thể nên ai cũng có phần e ngại. Nếu họ không có biện pháp thích hợp để chữa và phòng bệnh trĩ tiến triển thì hậu quả sau này sẽ rất nặng nề.

Hiểu rõ về tình trạng và cấp độ bệnh trĩ rất có lợi cho việc chữa trị căn bệnh. Cần nhận biết sớm bệnh trĩ ngay từ cấp độ 1 để việc trị bệnh trĩ được dễ dàng nhanh chóng. Nếu để búi trĩ sa xuống sẽ rất khó chịu và đau đớn. Tình trang trĩ nặng rất khó chữa, bệnh nhân phải chịu nhiều phiền toái nếu trĩ không được cắt bỏ.

NHẬN BIẾT VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ TỪ CẤP ĐỘ 1

Trong quá trình tri benh tri kieng gi ?

Hạn chế ăn muối và kiêng các chất gia vị cay, nóng, cà phê, rượu, những thực phẩm chứa chất cafein.

Muối có khuynh hướng giữ nước lại trong cơ thể, làm các tế bào và mạch máu trương căng ra, làm nặng hơn triệu chứng trĩ.

Những gia vị cay, nóng như: ớt, hồ tiêu, hành… gây kích ứng niêm mạc dạ dày, ruột và thường tạo cảm giác khó chịu khi phân đi qua hậu môn.

Nước ngọt có ga vì làm tăng áp lực trong khung ruột.

Giảm tối đa bánh mì, cơm tấm, bánh ngọt và sô-cô-la vì không chỉ gây táo bón mà còn tăng phản ứng ngứa hậu môn.

Kiêng tuyệt đối món ăn nào đã gây dị ứng trước đó.

Một số bài thuốc chữa bệnh trĩ nhanh nhất bạn có thể áp dụng tại nhà:

– Chỉ huyết thang: Lá huyết dụ tươi 40 g, lá cây sống đời tươi 20 g, lá cây cỏ mực tươi (hoặc lá cây xích đồng nam tươi) 20g. Ba thứ rửa sạch, sắc uống 2 lần trong ngày, trước bữa ăn.

– Ngẫu tiết thang: Ngẫu tiết 20 g, cỏ mực 20 g, trắc bá diệp 16 g, bồ hoàng 16 g. Tất cả sao đen, sắc uống 2 lần trong ngày, trước bữa ăn hoặc lúc bị chảy máu.

– Chữa trĩ ra máu: Vỏ quả ấu sấy khô, đốt tồn tính, tán bột mịn, trộn đều với dầu mè để bôi hoặc đắp, ngày 3-4 lần.

– Chữa đại tiện ra máu: Trĩ ra máu: Vỏ quả ấu 60g, cỏ mực 8g, trắc bá diệp (sao đen) 8g, hoa hoè (sao) 8g, gương sen (sao) 8g. Sắc với 750ml nước, còn 300ml chia 2 lần uống trước bữa ăn.

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *