Phải đối mặt với bệnh trĩ càng e ngại bệnh càng nặng

Bệnh trĩ là một căn bệnh phổ biến ở đường tiêu hóa hâu môn. Bệnh vì bị ở vùng khó có thể chia sẻ nên khi phát hiện ra bệnh sớm bệnh nhân thường không chịu đi khám sức khỏe liền, mà mãi tới khi bệnh trở nên nặng hơn tới giai đoạn các búi trĩ sa xuống mới chịu tới bệnh viện để điều trị. Lúc này việc điều trị bệnh sẽ trở nên khó khăn. Hiện tượng bị trĩ không chịu đi khám sớm này thường gặp ở chị em phụ nữ, vì họ có tâm lý chung rất e ngại. Nhưng việc làm này nên được bỏ cần tỉnh táo hơn nếu như mắc bệnh trĩ nếu không sẽ có những biến chứng nguy hiểm có thể sảy ra.
Bệnh trĩ nên được điều trị sớm

Bệnh trĩ càng trị trễ càng nguy hiểm 
Hiện nay tỷ lệ mắc trĩ ở Việt Nam hiện nay lên tới 35-50%. Một nghiên cứu mới đây ở các tỉnh phía Bắc, có tới 55% dân số mắc trĩ. Trong đó, yếu tố nghề nghiệp là một trong những nguyên nhân. Bởi vậy những nghề phải ngồi nhiều liên tục như thợ may, lái xe, hay những người làm các công việc nặng bốc vác, thợ phu hồ… sẽ có nguy cơ cao bị trĩ.
Đặc biệt hiện nay nguy cơ mắc trĩ đang có nguy cơ tấn công giới trẻ đặc biệt là dân văn phòng sử dụng máy tính trong công việc, học tập, vui chơi nhiều giờ, toàn thân hầu như ít vận động. Các hoạt động thiếu khoa học này làm tăng áp lực đối với các tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng, nên gia tăng đáng kể số bệnh nhân mắc trĩ cũng như tăng mức độ nặng của trĩ.
Nhưng một điều đáng nói là hầu hết các bệnh nhân khi tới bệnh viện đều đã bước vào giai đoạn nặng. Bệnh không phải là không có thể phát hiện sớm được vì những biểu hiện của bệnh có thể tự phát hiện được khi đi đại tiện. Nhưng nghịch lý ở đây là dù biết mình bị bệnh mà vì e ngại nên tự điều trị, khi mới đầu bệnh trĩ thường bị nhẹ các triệu chứng chưa ảnh hưởng nhiều tới việc sinh hoạt của bệnh nhân. Do vậy, hầu hết bệnh nhân đều đợi đến khi chịu không nổi nữa mới sử dụng đến các phương pháp chữa trị. Khi đó búi trĩ quá lâu, quá to hoặc để đến lúc quá đau đớn, gây ra những biến chứng rất nguy hiểm: tắc mạch, nứt hậu môn, sa trĩ, chảy máu ồ ạt cấp tính…
Vậy nên nếu không muốn đau đớn và đối mặt với nguy hiểm, tốt nhất bạn đừng để biến chứng xảy ra. Điều này có nghĩa bạn nên đi thăm khám sớm, sử dụng các loại thảo dược an toàn, giúp điều trị sớm bệnh, tránh tai biến nguy hiểm có thể xảy ra.
Ngay khi có biểu hiện của bệnh trĩ nên uống nhiều nước ăn nhiều rau xanh kết hợp tập thể dục nhẹ nhàng và sử dụng một số các chế phẩm thảo dược có tác dụng điều trị trĩ an toàn.
Để bệnh trĩ không gây ra những biến chứng nguy hiểm khác tốt nhất bệnh nhân nên tới gặp bác sĩ để có những chuẩn đoán chính xác về bệnh và có phương hướng điều trị bệnh thích hợp. Trước khi bệnh trở nên phức tạp và có những biến chứng nguy hiểm, đe dọa tới tính mạng bệnh nhân.

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *