Phẫu thuật trĩ – liệu có thể điều trị tận gốc

Thứ Sáu, 11-10-2013

Chảy máu khi đi cầu, sa búi trĩ, hay ngứa rát hậu môn là những triệu chứng bệnh trĩ thường gặp. Căn bệnh này hoàn toàn có thể chữa trị được bằng phương pháp phau thuat cat tri. Tuy nhiên việc giữ gìn của bệnh nhân trĩ sau đó là hết sức quan trọng. Trĩ hoàn toàn có thể tái phát trở lại do chúng ta không thể từ bỏ được những thói quen xấu của mình như ít vận động, ăn thức ăn cay nóng , uống ít nước…

Theo điều tra của Hội Hậu môn trực tràng Việt Nam có khoảng 45 % dân số mắc bệnh trĩ, và khoảng 20% số người cần phẫu thuật. Thế nhưng, các chuyên gia đều nhấn mạnh, phẫu thuật hiện nay chưa thể điều trị tận gốc của bệnh, mà quan trọng là phải điều tri nguyên nhân… Chúng tôi có một buổi trò chuyện để làm sáng tỏ vấn đề này với PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm – chủ tịch hội Hậu môn trực tràng Việt Nam và PGS.TS Lê Lương Đống – Phó giám đốc học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam.

Thưa PGS.TS Nhâm, ngày nay nhờ công nghệ tiên tiến, phẫu thuật trĩ đã có tiến bộ vượt bậc. Vậy có phải cứ mắc bệnh trĩ là ta nên phẫu thuật không ạ?
Từ xa xưa, ông bà ta thường chua benh tri bang dong y . Bây giờ, y học hiện đại phát triển, có nhiều kỹ thuật mới, bệnh trĩ mới được phẫu thuật nhiều. Tuy nhiên những bệnh nhân mới có hiện tượng chảy máu, bệnh chỉ ở độ 1, độ 2 và chưa tiến triển nặng thì hãy nên điều trị trước tiên bằng thuốc Đông y thay vì muốn cắt luôn, phẫu thuật luôn.
Bạn nên nhớ rằng, bất cứ một tác động nào lên cấu trúc sinh học tự nhiên của cơ thể đều không tốt, có thể gây nhiều biến chứng. Phẫu thuật chỉ được chỉ định cho trĩ độ 3, độ 4 và chúng ta cũng chưa tìm thấy một phương pháp phẫu thuật nào tối ưu và không bị tái phát.
Bệnh nào cũng vậy, cái quan trọng là phải điều trị tận gốc, nguyên căn của sự phát sinh bệnh. Trong nhiều trường hợp, bệnh nhân được cắt trĩ và đã khỏi. Được một thời gian, do táo bón bệnh lại tái phát, lại đi cắt trĩ lần nữa. Nhưng ở Việt Nam chẳng ai dám cắt hơn 2 lần ở cùng một bệnh nhân. Vì vậy tìm ra bài thuốc điều trị nguyên nhân và phổ biến rộng rãi là nhiệm vụ mà không thể thiếu.
Nói về phương thuốc Đông y, tôi xin được hỏi PGS-TS Đống, trong kho tàng thuốc YHCT có bài thuốc nào toàn diện nhất để điều trị bệnh trĩ không ạ? Và hiện tại đã được phổ biến rộng rãi hay chưa? 
Nếu nói về toàn diện thì chắc chắn đó là “Bài thuốc bí truyền chữa bệnh trĩ của người H’Mông”. Bài này đã được sử dụng từ rất lâu, là 1 trong 72 bài thuốc cổ phương được Bộ y tế kết luận rất an toàn và không có bất kỳ độc tính nào. Còn hiệu quả của nó đã được chứng minh với số người lên đến hàng triệu. Ngay cả ở phụ nữ vừa sinh đẻ, khí huyết kém cũng đều có thể sử dụng được. Tác dụng của bài thuốc này là làm giảm cảm giác tức nặng vùng hậu môn – trực tràng, nâng cao búi trĩ, cầm máu, giảm đau. Đồng thời trong bài thuốc còn có một số vị thuốc bổ, giúp cơ quan tiêu hóa khỏe mạnh hơn, chống táo bón, điều trị tận gốc bệnh.
Xin cảm ơn PGS, chúc ông và gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Ý kiến độc giả

  1. Khanh Pham viết:

    Em cũng nghe nói nhiều về bài thuốc của người H'Mông điều trị bệnh trĩ rất hiệu quả. Xin hỏi em đang ở Tp.HCM thì có thể mua thuốc này ở đâu?

  2. Ban Đại Diện viết:

    Chào bạn . Bài thuốc này được nghiên cứu , bào chế và phân phối độc quyền tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc Dân tộc trụ sở chính tại Hà Nội. Bạn có nhu cầu mua thuốc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0463299215 để được tư vấn và đặt mua thuốc. Chúng tôi sẽ gửi thuốc vào tận nhà cho bạn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *