Phòng ngừa bệnh trĩ trong trong thời kỳ mang thai

Thứ Tư, 04-12-2013

Quá trình mang thai khiến phụ nữ dễ bị bệnh trĩ, búi trĩ, do tuần hoàn máu trong cơ thể tăng lên để đáp ứng nhu cầu của thai nhi. Điều này khiến các tĩnh mạch dãn nở, đặc biệt là khu vực xương chậu do chịu áp lực từ trọng lượng của túi ối.Trên 80% phụ nữ bị bệnh trĩ trong giai đoạn mang thai hay sau sinh. Nếu bạn từng bị bệnh trĩ trước khi có thai thì bệnh sẽ quay trở lại nhưng đa phần là xuất hiện lần đầu trong quá trình thai nghén. Bệnh tiến triển bắt đầu từ giai đoạn thứ 2 của thai kỳ. Không thể dùng thuốc hay biện pháp phẫu thuật cắt trĩ để điều trị dứt điểm trong lúc mang thai ngoài việc chờ sinh bé xong.Táo bón, một trong những chứng phổ biến khi mang thai, cũng là “thủ phạm” gây ra hoặc góp phần làm tình trạng làm cho bệnh trĩ thêm trầm trọng. Vì vậy muốn phòng ngừa  và trị bệnh trĩ trong thời kỳ mang thai thì cách tốt nhất là phòng tránh chứng táo bón cho các chị.

PHÒNG NGỪA BỆNH TRĨ TRONG TRONG THỜI KỲ MANG THAI

1. Bổ sung chất xơ

Ăn uống đầy đủ chất xơ có ý nghĩa rất quan trọng trọng việc phòng ngừa và điều trị bệnh trĩ. đây cũng là cách để chị em phòng ngừa tốt chứng táo báo trong thời kì mang thai tránh nguy cơ mắc trĩ.

2. Ăn làm nhiều bữaViệc này sẽ giúp bạn dễ dàng tiêu hóa thức ăn hơn vừa giúp chống táo bón lại không còn lo ngại về chứng đầy hơi.

3. Uống nhiều nước

Bạn có thể bổ sung khoàng 2 lít nước mỗi ngày từ nước lọc, nước trái cây hoặc nước rau củ. Việc uống nhiều nước sẽ giúp phân lỏng dễ đi tiêu. Nên nhớ chỉ uống nước trước và sau khi ăn 30 phút nhé.

4. Uống thuốc bổ đúng cách và không lạm dụng nó

Một số loại thuốc bổ như thuốc sắt mà các mẹ thường uống trong thai kỳ có thể gây ra hiện tượng táo bón. Chính vì vậy nên uống theo liều lượng của bác sỹ và yêu cầu đổi sang loại thuốc khác nếu nó thường xuyên khiến bạn táo bón.

5. Thể dục đều đặn

Thể dục không những tốt cho sức khỏe sinh sản mà nó còn cải thiện đáng kể tình trạng táo bón. Nó giúp máu lưu thông tốt tới các tĩnh mạch trĩ. hãy đi bộ ít nhất 10p mỗi ngày nếu có thể.

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *