Tái phát bệnh trĩ sau phẫu thuật

 

Hỏi

Xin chào bác sĩ cháu năm nay 23 tuổi và chưa lập gia đình. Trước đây năm cháu 19 tuổI cháu có bị mắc bệnh trĩ hỗn hợp và u nhú hậu môn và cháu đã phẫu thuật sau đó một năm. Nhưng gần đây cháu phát hiện ở hậu môn có lòi ra một cục thịt thừa nhỏ nhưng cháu không có biểu hiện gì như ngứa, đau rát hậu môn hay chảy máu như lần trước và cháu vẫn có thể đi đại tiện bình thường. Cháu rất lo lắng vì không biết có phải bệnh trĩ của cháu tái phát lại hay không. Cháu xin bác sĩ tư vấn và lời khuyên bổ ích.
Cháu xin chân thành cảm ơn!

TÁI PHÁT BỆNH TRĨ SAU PHẪU THUẬT

 

Bác sĩ tư vấn trả lời:

Chào cháu gái!
Theo như cháu mô tả thì rất có khả năng bệnh trĩ của cháu có thể đã được tái phát lại. Vì cháu không mô tả rõ nên chưa thể đưa ra kết luận cháu bị trĩ cấp độ mấy. Cháu nên tới các trung tâm bệnh viện chuyên khoa trĩ để được họ khám và chuẩn đoán chính xác va đưa ra cách chữa bệnh trĩ và những lời khuyên bổ ích.

Cháu cũng nằm trong những trường hợp phẫu thuật bệnh trĩ nên cần lưu ý những điều sau: Việc phẫu thuật cắt trĩ chỉ là cách giải quyết  phần ngọn, nên để bệnh trĩ không tái phát trở lại, thì bệnh nhân nên dùng thêm một sỗ loại thuốc đông y hay thuốc nam để chữa gốc của bệnh bên trong và kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp điều trị bệnh trĩ hiệu quả .

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *