Tâm lý căng thẳng dễ mắc bệnh trĩ

Thứ Hai, 17-07-2017

Bệnh trĩ nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm đồng thời làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống. Chính những thói quen hằng ngày của chúng ta chính là nguyên nhân hình thành bệnh trĩ. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp người đọc tìm hiểu tại sao tâm lý căng thẳng dễ mắc bệnh trĩ. 

1/ Tại sao tâm lý căng thẳng dễ mắc bệnh trĩ ?

Cuộc sống ngày càng bận rộn, áp lực từ công việc cũng như gia đình nhiều khi làm chúng ta cảm thấy vô cùng căng thẳng, stress. Tưởng chừng như đây chỉ là một căn bệnh tâm lý thông thường nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Nghiêm trọng hơn điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ. Điều này thực tế đã chứng minh khi có đến 20% bệnh nhân mắc bệnh trĩ xuất phát từ những yếu tố căng thẳng từ cuộc sống. Để giải thích điều này các nhà khoa học đã phân tích như sau:

Tâm lý căng thẳng dễ mắc bệnh trĩ-1

+ Khi chúng ta căng thẳng sẽ làm tăng co bóp dạ dày, ruột đại tràng, tình trạng co bóp làm tăng nguy cơ hình thành bệnh táo bón. Chính bệnh táo bón hằng ngày làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ.

+ Căng thẳng dẫn đến huyết áp cao làm máu tăng cường ở hậu môn dễ phồng lên hình thành bệnh trĩ+Khi chúng ta căng thẳng mệt mỏi việc ăn uống cũng không lành mạnh. Điều này là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh trĩ.

Tìm hiểu: Nguyên nhân bệnh trĩ gia tăng hiện nay

Vì vậy chũng ta cần phải có những biện pháp cân bằng cuộc sống. Cần thay đổi không khí làm việc, suy nghĩ tích cực hơn

2/ Tìm hiểu một số bài thuốc chữa trĩ bằng cách dân gian

Việc điều trị bệnh trĩ hiện nay có khá nhiều phương pháp. Trong thực tế có rất nhiều bệnh nhân bị trĩ có thể khỏi bệnh chỉ bằng những biện pháp dân gian hết sức đơn giản.

** Chữa trĩ bằng rau diếp cá

Từ lâu rau diếp cá đã được biết đến nhưu một vị thuốc chữa bệnh trĩ rất hiệu quả. Nó có tác dụng chống nhiễm khuẩn, chống vi khuẩn, nâng cao sức đề kháng và lợi tiểu.

Tâm lý căng thẳng dễ mắc bệnh trĩ-2

+ Cách 1: Dùng rau diếp cá xay nhuyễn dùng để uống hàng ngày rất hiệu quả điều trị bệnh trĩ ở giai đoạn đầu.

+ Cách 2: Rửa sạch rau diếp cá rồi đem giã với muối để tăng công dụng sát khuẩn. Tiếp đến rửa sạch hậu môn rồi đắp diếp cá lên vùng hậu môn bị trĩ. Thực hiện đều đặn hàng ngày sẽ thấy phát huy tác dụng.

** Cách chữa trĩ đơn giản bằng lá trầu không

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trong 100g lá trầu thì có tới 2,4% tinh dầu. Có đặc tính kháng sinh mạnh, kháng nấm, ức chế được nhiều loại vi khuẩn. Vì vậy có thể dùng điều trị bệnh trĩ rất tốt.

Tâm lý căng thẳng dễ mắc bệnh trĩ-3

+ Lấy nắm lá trầu không rửa sạch

+ Bỏ trong nồi nước đun sôi thêm chút muối

+ Đợi nguội bớt rồi dùng để xông hậu môn

+ Sử dụng cách này sẽ giúp búi trĩ teo dần

Bạn nên tham khảo thêm

Khám phá cách chữa trĩ bằng phèn chua

Chữa khỏi bệnh táo bón nhờ khoai lang

Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu được tâm lý căng thẳng dễ mắc bệnh trĩ. Từ đó có những thay đổi tích cực hơn trong cuộc sống.

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *