Bài thuốc thảo dược thiên nhiên chữa bệnh trĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Điểm 10 cho chất lượng và độ an toàn

Chữa bệnh trĩ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc bạn sẽ không phải quá lo lắng về chất lượng, nguồn gốc bài thuốc. Bởi đơn vị này là một trong những đơn vị hiếm hoi tự chủ về nguồn dược liệu để tạo nên những bài thuốc chất lượng, an toàn nhất.

Xem thêm: Bóc tách từng dược liệu “thần kỳ” trong bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Giải pháp cho người bệnh trĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc

Theo thống kê của Hội hậu môn trực tràng Việt Nam, hiện nay có đến 60% dân số mắc bệnh trĩ. Tuy nhiên, 2/3 trong số đó chưa tìm được phương pháp điều trị hợp lý, dứt điểm. Tại sao số người chưa được điều trị lại cao đến vậy?

Thứ nhất phải kể đến tâm lý ngại ngùng, giấu bệnh của đại bộ phận những người bị trĩ. Tiếp theo chính là do suy nghĩ muốn tìm đến những giải pháp nhanh chóng, tức thì của nhiều người. Chính bởi suy nghĩ này mà họ tìm đến Tây y trước tiên, thậm chí là chịu đau đớn để phẫu thuật cắt bỏ chứ không nghĩ đến phương pháp Đông y.

Trong khi đó, Đông y mới chính là hướng điều trị được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Những người lựa chọn Đông y thường phải điều trị 1 liệu trình khá dài, từ 1 – 3 tháng. Hiệu quả của thuốc cũng chậm hơn nhiều so với Tây y nên nhiều người bị mất kiên nhẫn, bỏ dở quá trình điều trị.

Ưu điểm khi chữa bệnh trĩ bằng Đông y

Lý do khiến điều trị bằng Đông y lâu hơn nhiều so với Tây y là bởi: Tây y chủ yếu chỉ điều trị triệu chứng, không trị tận gốc bệnh. Trong khi đó, Đông y can thiệp vào tận nguyên nhân căn cốt gây bệnh, điều trị bệnh triệt để từ trong ra ngoài. Từ đó dứt điểm, phòng ngừa bệnh trĩ tái phát.

Bài thuốc đặc trị bệnh trĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc là một trong số ít những giải pháp Đông y vừa tận dụng được những ưu điểm của YHCT nói trên, vừa có những cải tiến, ứng dụng y học hiện đại, nhờ đó, người bệnh có cơ hội sở hữu một phương pháp tốt, giúp dứt điểm bệnh trĩ một cách nhanh chóng nhất.

Đơn vị này sử dụng bài thuốc chính trong phác đồ điều trị bệnh trĩ của mình là bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang. Bài thuốc này là thành quả của quá trình nỗ lực tìm kiếm bài thuốc gốc cổ phương của người H’mông. Sau đó, các chuyên gia đã dùng nhiều năm để nghiên cứu, phối chế các vị thảo dược sao cho phù hợp nhất với sinh bệnh thời nay.

Bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang đã được các chuyên gia đầu ngành về YHCT đánh giá rất cao, ngay khi bài thuốc được công bố trong cuộc hội thảo “Phương pháp mới trong điều trị bệnh trĩ” năm 2011.

Xem thêm: Đánh giá từ chuyên gia và người bệnh về bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang đặc trị bệnh trĩ

Thông tin bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang của Trung tâm Thuốc dân tộc

Đến nay, sau gần 10 năm đi vào thực tiễn khám chữa bệnh, bài thuốc này đã cho thấy hiệu quả vượt trội trong việc điều trị các loại bệnh trĩ (trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, táo bón, nứt kẽ hậu môn…). Hiệu quả điều trị bệnh trĩ bằng Thăng trĩ Dưỡng huyết thang cũng đạt tới 80 – 85%.

Thoát khỏi bệnh trĩ ngay hôm nay với liệu trình đặc trị tốt nhất

Thống kê năm 2014 cho thấy: Trong số 3.571 bệnh nhân sử dụng bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc để điều trị bệnh trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp:

 • 81.6% người đã khỏi bệnh khi dùng đủ liệu trình thuốc trong 2 tháng
 • 11.9% bệnh nhân đã giảm bệnh rõ rệt các triệu chứng như đau rát chảy máu vùng hậu môn khi đi vệ sinh, búi trĩ cũng co lên rất nhiều
 • 6.5% bệnh nhân chỉ giảm được 30% các triệu chứng do bệnh đã quá nặng hoặc bệnh nhân không có chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học như yêu cầu của Trung tâm nên không mang lại kết quả điều trị tốt. 

Lý do khiến cho bài thuốc của Trung tâm đạt được hiệu quả cao như vậy là bởi không chỉ sở hữu một công thức tối ưu, linh hoạt cho mọi trường hợp bệnh trĩ mà nguồn nguyên liệu để tạo nên thành phẩm cũng đạt “điểm 10” cho chất lượng.

Xem thêm:Ưu điểm của bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang – trị tận gốc căn nguyên bệnh trĩ toàn

Bài thuốc đã được đại diện Trung tâm giới thiệu đến đông đảo người bệnh thông qua sóng chương trình VTC2 với những đánh giá chuyên môn từ chuyên gia và trải nghiệm thực tế của người bệnh.

Chương trình VTC2 Góc nhìn người tiêu dùng: Ths.Bs Tuyết Lan giới thiệu bài thuốc Đông y chữa bệnh trĩ tại Thuốc dân tộc tốt nhất hiện nay

Quy trình bào chế đạt chuẩn Bộ Y tế tạo nên chất lượng sản phẩm

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang tuân thủ theo đúng quy trình 3 bước: Thu hái, sơ chế và bào chế.

1/ Quy trình thu hái dược liệu sạch tại các vườn ươm trồng

Như nhiều người cũng đã biết, Trung tâm Thuốc dân tộc là một trong những đơn vị YHCT hiếm hoi tự chủ về nguồn dược liệu. Những dược liệu sạch trồng tại các vườn thảo dược của Trung tâm đều được thu hái đúng thời điểm, đúng quy cách nhằm đảm bảo có được những cây thuốc trọn vẹn dược chất nhất.

Lý Đông Viên – một thầy thuốc nổi tiếng đã từng nói: “Tất cả các loại thảo mộc, côn trùng đều có nơi sinh ra, rễ, lá, hoa, quả có thời buổi để thu hái. Làm mất đi thời điểm thu hoạch thì khí vị không còn hoàn toàn.”

Qua 10 năm kinh nghiệm gieo trồng và thu hái dược liệu, các chuyên gia, kỹ thuật viên nắm bắt rất rõ từng loại thảo dược sẽ có thời kỳ chín nhất định như thế nào. Dựa theo đó, cây thuốc được thu hái kịp thời, bảo toàn được tác dụng của dược liệu.

Các kỹ thuật viên tại vùng trồng dược liệu của Trung tâm đều có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thu hái

2/ Quy trình sơ chế và xử lý dược liệu – Được thực hiện ngay sau khi thu hoạch

Để bảo quản dược liệu, ngay sau khi thu hoạch, chúng cần phải được sơ chế ngay. Mỗi loại dược liệu lại có cách sơ chế khác nhau và hơn ai hết, những kỹ thuật viên, y bác sĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc là người nắm rõ nhất.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc cho biết: 

Từng bộ phận của cây thuốc cũng phải được sơ chế theo cách thức khác nhau. Điều này đã được nghiên cứu và chứng minh qua nhiều năm tháng, đúc rút kinh nghiệm YHCT từ cha ông:

Với các loại lá: Cần phải phơi trong bóng râm cho héo dần. Nếu phơi ngoài nắng to, nắng gắt sẽ làm lá thuốc khô giòn, dễ bị vụn nát. Bên cạnh đó, bức xạ từ mặt trời cũng sẽ làm phá hủy một số dược chất. Trước khi phơi hoặc sấy, Trung tâm sẽ dùng phương pháp “diệt men phân hủy” để giữ nguyên hoạt chất có trong lá.

Ví dụ: Đối với Cam thảo dây, nếu thu hái xong mà phơi ngay thì lá sẽ biến thành màu nâu xám, vị thuốc không ngọt, hoạt chất giảm đi. Nhưng nếu chế biến bằng cách sao lá tươi trên chảo thật nóng, sau đó giảm dần lửa cho đến khi khô hẳn thì lá Cam thảo dây vẫn giữ nguyên màu xanh lục và vị ngọt đậm, vì chất Glycyrrhizin không bị phá hủy đi.

Với các loại thân cây có nhựa khô (Ví dụ như Thạch hộc): Các chuyên gia sẽ luộc sơ qua rồi phơi nắng to cho khô

Với các loại củ: Phải sấy từ từ, lúc đầu nhiệt độ khoảng 40 – 500C, sau tăng dần lên 70 – 800C, để tránh tình trạng bên ngoài vỏ đã khô mà trong ruột còn ướt.

Từng phần, từng loại dược liệu sau khi được sơ chế sẽ được đưa vào dây chuyền bào chế, sản xuất theo đúng quy chuẩn của Bộ Y tế.

Các loại dược liệu sẽ được đưa vào xử lý, chế biến theo đúng quy chuẩn

Xem thêm: Công trình nghiên cứu bài thuốc đặc trị bệnh trĩ của người H’mông tại Trung tâm Thuốc dân tộc

3/ Quy trình bào chế bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang – Nghiêm ngặt trong từng khâu sản xuất

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang – bài thuốc đặc trị bệnh trĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc được bào chế dưới 2 dạng: thuốc thang hoặc thuốc bột. Với dạng thuốc thang, Trung tâm có hỗ trợ người bệnh sắc thuốc sẵn và đóng gói khá tiện lợi. Dạng thuốc bột cũng được đóng theo bao bì tiện lợi hơn rất nhiều cho người sử dụng.

Đối với thuốc Đông y, nếu dùng được dạng thang sắc là tốt nhất. Tuy nhiên thì dạng thuốc bột cũng có những ưu điểm nhất định của nó:

 • Trước hết là sự tiện lợi khi sử dụng, bạn sẽ không phải đun sắc mất thời gian, việc mang theo cũng thuận tiện hơn.
 • Thuốc bột cũng làm tăng tác dụng của dược chất (cao hơn các dạng thuốc rắn khác), dễ rút hoạt chất trong thảo dược và dễ trộn đều các bộ phận của dược liệu
 • Dạng bột cũng làm tăng khả năng hòa tan của dược chất
 • Tuy nhiên nhược điểm của thuốc bột là: khó uống hơn dạng lỏng

Quy trình bào chế thuốc thang tuân áp dụng các phương pháp: Thái, bào; sao; đồ; xông… để đưa thuốc về dạng thang sắc. Sau đó, các bác sĩ sẽ tùy theo thể trạng, cơ địa người bệnh mà bốc thuốc theo thang, gia giảm cho phù hợp. Nếu người bệnh có nhu cầu sắc thuốc hộ thì Trung tâm sẽ tiếp tục tiến hành sắc, hãm, đồ… để ra được thành phẩm cuối cùng tốt nhất.

Các bác sĩ sẽ tiến hành bào chế, phối kết các dược liệu theo công thức có sẵn

Đối với thuốc bột thì quy trình bào chế có phần phức tạp hơn:

 • Các dược liệu sẽ được thái, bào.
 • Dược liệu sẽ được tán thành bột nhuyễn, mịn theo nguyên tắc: Dược chất có khối lượng lớn thì nghiền trước, sau đó xúc ra khỏi cối rồi nghiền tiếp các dược chất có khối lượng ít hơn. Dược chất có tỷ trọng lớn cần nghiền mịn hơn dược chất có tỷ trọng nhỏ.
 • Sau khi tán từng loại dược liệu thành bột, sử dụng rây để tạo độ mịn cho bột.
 • Trộn bột kép theo nguyên tắc: Dược chất khối lượng ít nhất vào trước, thêm dần các dược liệu có khối lượng nhiều hơn vào sau nhưng mỗi lần chỉ được thêm vào bằng với khối lượng có sẵn trong cối.

Từng bước thực hiện đều được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, quy chuẩn của Đông y và Bộ y tế. Nhờ đó, chất lượng thành phẩm được tạo ra gần như luôn luôn là hoàn hảo, tối ưu nhất.

Điều trị để dứt điểm bệnh trĩ ngay hôm nay với liệu trình chuyên gia khuyên dùng

Uy tín của Thuốc dân tộc, hiệu quả điều trị từ nhiều năm nay đã được lan truyền và đông đảo người dân biết đến. Thăng trĩ Dưỡng huyết thang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của không chỉ hàng ngàn bệnh nhân trên khắp cả nước mà đây còn là bài thuốc được giới nghệ sĩ hết lòng tin tưởng và lựa chọn. 

Mới gần đây, cộng đồng mạng xã hội đã chia sẻ rất nhiều về video trên trang facebook cá nhân của NS Bình Xuyên Trong video NS đã tâm sự và dành hết lời khen ngợi cho Thuốc dân tộc – đơn vị đã giúp ông chữa khỏi bệnh trĩ hiệu quả ngay từ những liệu trình đầu tiên.

Từng điều trị nhiều bằng Tây y không khỏi, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang và cơ duyên tìm đến Thuốc dân tộc giống như cứu cánh thay đổi cuộc đời ông. 

Nghệ sĩ Bình Xuyên đến khám và điều trị bệnh trĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Nghệ sĩ Bình Xuyên đến khám và điều trị bệnh trĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Chấm dứt các chứng đau bệnh trĩ dai dẳng 4 năm trời chỉ nhờ 3 tháng sử dụng Đông y, NS Bình Xuyên khẳng định:

“Thăng trĩ Dưỡng huyết thang đã thay đổi hoàn toàn nhận định của tôi về Đông y. Đây là bài thuốc tốt nhất tôi đã từng sử dụng. Sự tận tâm của đội ngũ bác sĩ tại đây tôi chưa thấy có đơn vị nào làm được. Thuốc dân tộc đúng thật xứng đáng là đơn vị uy tín, chất lượng hàng đầu như nhiều người đã nói”.

Tìm hiểu thêm NS Bình Xuyên chia sẻ hiệu quả điều trị bệnh trĩ tại Thuốc dân tộc sau 1 tháng

Người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi khám và điều trị bằng những sản phẩm, bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc.

Diễn viên Bình Xuyên Chia Sẻ Cách Chữa Khỏi Bệnh Trĩ Tại Thuốc Dân Tộc

Nếu hiện tại bạn đang gặp các vấn đề về hậu môn trực tràng: bệnh trĩ, táo bón, nứt kẽ hậu môn… Hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của Trung tâm Thuốc dân tộc. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất, giúp bạn thoát khỏi những khó chịu mà căn bệnh đang gây ra một cách hiệu quả, tận gốc.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Trên đây là những thông tin về bài thuốc thảo dược thiên nhiên chữa bệnh trĩ tại Thuốc dân tộc – Giải pháp an toàn, hiệu quả hàng đầu hiện nay chuyên gia khuyên dùng. Chúc bạn sớm tìm được liệu trình phù hợp để sớm có kết quả phục hồi tốt nhất.

Thông tin hữu ích:

5/5 - (1 bình chọn)
Ẩn

Bình luận

Bài thuốc thảo dược thiên nhiên chữa bệnh trĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Điểm 10 cho chất lượng và độ an toàn

Bình luận

 1. Bùi diệu Huyền says: Trả lời

  Xin chào trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc Em bị bệnh cũng phải lâu lắm rồi. Em đi khám bác sĩ kết luận em bị trĩ hỗn hợp là bi cả trĩ nội và trĩ ngoại, bác sĩ bảo là phải cắt mấy lần rồi nhưng em cứ lần nữa không dám cắt, đến bây giờ bệnh của em ngày càng nặng thêm, khi em đi vs xong là trĩ lõi ra ngoài, em phải dùng tay đẩy cùng với đó là hóp hậu môn lúc đấy mới vào. Tiêu hóa của em kém, cứ ăn uống đồ lạ là bị đau bụng. Bây giờ hầu như ngày nào em cũng ăn nhiều rau xanh, mùng tơi nhưng không ăn thua gì. Em nghe nói trung tâm có thuốc đông y thăng trĩ dưỡng huyết thang điều trị bệnh này rất hiệu quả. Tình trạng trĩ nặng mấy thì dùng thuốc sẽ khỏi được, thời gian khoảng 2-3 tháng gì đấy. Vì vậy em mong các bác sĩ tư vấn giúp em, với tình trạng của em dùng thuốc bên mình có được không hay là phải cắt vậy

  1. Thích tây says: Trả lời

   Bạn này giống tôi, bác sĩ bảo là cắt trĩ mấy lần nhưng tôi nào đâu có dám cắt, nghe bảo là cắt trĩ tốn kém mà vẫn có thể bị lại nên tôi cũng không có cắt, đang tính nước là uống thuốc đông y để cải thiện hệ tiêu hóa và ngâm thuốc bên ngoài, không biết là dùng cách này có thực sự hiệu quả như thế nào nhưng mà cứ phải thử xem thế nào. thôi thì có bệnh vái tứ phương, đến lúc thực sự không có hiệu quả thì mới cắt.

  2. Linh Chu says: Trả lời

   Thập nhân cửu trĩ, cứ 10 người có đến 9 người bị trĩ, bệnh này hơi tế nhị nên nhiều người không dám nói, tôi bị bệnh này toàn tự tìm cách chữa. Từ lúc tôi bị bệnh đến bây giờ khi tôi khỏi bệnh thì không một ai biết tôi bị bệnh này hết. Khi uống thuốc trên công ty tôi toàn nói là mình uống thuốc tiêu hóa thôi. Khi biết bản thân mình bị bệnh việc đầu tiên tôi làm đó là thay đổi cách ăn uống của bản thân, ăn ít đồ cay nóng nhất là mỳ tôm, đồ rán an ít chuyển sang ăn đồ luộc, tôi là một fan của thức ăn quay, chiên rán, tiếp theo là tôi tập ăn rau diếp cá nhưng mà không thể ăn nổi, đến ngửi thôi tôi còn thấy hãi nữa là. Rôi tôi chuyển qua dùng thuốc của bệnh viện bạch Mai, dùng một thời gian không thấy cải thiện nhiều, bác sĩ chỉ định là nên cắt nhưng tôi không cắt, nhất quyết không cắt. Tuy cắt trĩ chỉ là một loại tiểu phẫu nhở, đơn giản nhưng việc cắt trĩ khiến bệnh vẫn có khả năng bị lại cao nên tôi không làm. Rồi sau đó tôi chuyển sang dùng thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang của tt thuốc dân tộc. Mặc dù là thuốc đông y nhưng không cần phải sắc vì do tôi dùng thuốc bột. Việc ngâm thuốc thì làm mỗi tối. Thời gian đầu dùng thuốc này tôi thấy cải thiện không nhiều, nhưng sang tuần thứ 2 bắt đầu thấy tốt hơn nhiều, đi vệ sinh dễ dàng hơn, trĩ không ra ngoài quá nhiều. Sau thời gian điều trị ở đây tôi khỏi. Qua đây tôi muốn nói với mọi người về quá trình chữa bệnh của tôi thôi chứ nếu mà nói chuyện ở bên ngoài là tôi không có chia sẻ nhiều vậy đâu. Nói chung tôi bị bệnh này là chỉ có tôi và chồng tôi biết, một phần là do bệnh này không tiện nói, 1 phần là do 2 vc không thích nói chuyện gia đình ra bên ngoài

   1. minh anh says: Trả lời

    T tiểu phẩu đc gần 2 tuần rồi.. jo vết thương chưa lành. đi cầu rất đau rát và chảy máu. T đang rất lo lắng không biết có bị làm sao không. B thực sự sáng suốt khi không cắt trĩ đấy,

   2. Nguyễn Hương Ly says: Trả lời

    Cám ơn chị đã chia sẻ thông tin cho em biết về việc điều trị của chị, bản thân em đang đi được 1 nửa chặng đường giống chị nhưng đến nay bệnh của em vẫn chưa có khỏi, có thể là do em chưa tìm được thuốc phù hợp. Về việc chị đã điều trị khỏi bệnh ở đây thì em mong chị sẽ chia sẻ nhiều hơn nữa để mọi người cùng biết. Những người đang bị bệnh như em đang rất hoang mang về việc điều trị bệnh của mình nên thực sự rất cần những chia sẻ hữu ích như của chị. cách điều trị bệnh trĩ có rất nhiều, những chia sẻ của chị sẽ giúp bọn lựa chọn tốt hơn. Cám ơn chị

    1. ThuongNgo says: Trả lời

     Toi 36t, khong biet lieu trinh dieu tri benh tri ntn, thoi gian bao lau, dung thuoc co can phai sac uong khong, toi ngai nhat la khoan phai sac thuoc, nhung neu sac thuoc ma co the khoi duoc benh nay thoi thi toi cung chap nhan. Toi bi tri do 3, toi thay tinh trang cua minh kha nang.

    2. Nhung says: Trả lời

     Theo như trên chị Linh có nói là dùng thuốc bột sẽ không phải sắc đâu, nhưng phải dùng cả thuốc ngâm nữa. Dùng cả 2 loại luôn đấy ạ. Bệnh này tưởng đơn giản nhưng mà chữa khỏi là cũng gian nan lắm. Thuốc đông y điều trị bệnh trĩ mọi cấp độ luôn, thời gian điều trị dài hay ngắn giữa mỗi cấp độ thôi http://www.chuatribenhtri.info/thang-tri-duong-huyet-thang-dieu-tri-benh-tri-noi-cac-cap-tan-goc.html

     1. Lan Anh says:

      Chồng tôi bị bệnh trĩ hơn 1 năm nay, đã chữa một thời gian này rồi nhưng bệnh vẫn không khỏi hẳn, chồng tôi hay phải tiếp khách và uống rượu bia nên việc điều trị khá khó khăn. Không biết rằng với tình trạng của chồng tôi như vậy dùng thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang có được không, Chồng tôi đang bị trĩ độ 2 mong mọi người cho thêm ý kiến, tôi cám ơn nhiều.

 2. Oanh phạm says: Trả lời

  Em là dân văn phòng, công việc của em ngồi môtj chỗ nhiều, buổi trưa được nghỉ trưa có 1 tiếng sau đó lại làm việc. Em có hiện tượng bị trĩ, em đi ngoài ra máu, máu có màu đỏ thêm nữa là trước giờ em thường xuyên bị táo bón, lúc nào táo là em thấy có thịt thừa ở hậu môn, em 27 tuổi chưa có lập gia đình. bệnh của em khi dùng thuốc của trung tâm thì thời gian điều trị trong bao lâu có thể khỏi được vậy, tình trạng của em có nặng lắm không ạ. Thực ra là em đã rất chú ý về vấn đề ăn uống và sinh hoạt lắm rồi mà chả hiểu sao vẫn bị như vậy, hình như là do cơ địa nóng trong nên em muốn được sử dụng thuốc đông y,

 3. Thắm Hồng says: Trả lời

  Cách đây khoảng 3-4 tuần gì đấy, khi đi vệ sinh nặng em thấy có thịt thừa ở hậu môn bằng hạt lạc, em thấy càng ngày nó càng to ra. Chỉ có lúc đi vệ sinh mới thấy thôi còn bình thường sẽ không thấy, em không biết có phải là mình đang bị bệnh trĩ không, bác sĩ tư vấn giúp em với, em phải đến khám trực tiếp hay là như thế nào được

  1. minh says: Trả lời

   100% là bị trĩ rồi, hay ngày xưa các cụ còn gọi là lòi rom đấy, mình bị bệnh này cách đây gần 1 năm rồi, hết thuốc nọ đến thuốc kia, mỗi lần đi vệ sinh là cực kỳ khó chịu. Bữa vừa rồi mới đến khám ở trung tâm thuốc dân tộc, bác sĩ bảo là trĩ độ 2 + nứt kẽ hậu môn, vừa kê thuốc ề uống đây. Thực ra thì không cần thiết là phải đến khám đâu, có thể nói chuyện qua điện thoại là được, bác sĩ vẫn tư vấn rất cẩn thận, có hình ảnh nội soi thì tốt nếu không cũng không sao. Dấu hiệu của bệnh trĩ quá là rõ ràng rồi, ai cũng có thể nhận biết được hết.

   1. Thắm Hồng says: Trả lời

    Dạ thôi, em nghĩ lại rồi, em cứ đến khám tận nơi cho chắc tại em cũng chưa đi khám ở đâu bao giờ, có nhiều vấn đề em cần gặp bác sĩ để được giải thích rõ hơn ý. Em hiện đang trọ ở pháo đài láng, mọi người có thể cho em xin địa chỉ có được không vậy

    1. Trần Thu Giang says: Trả lời

     Đây là địa chỉ mà tôi copy được, gửi bạn. Từ Pháo Đài Láng ra nguyễn thị định cũng không xa lắm.Bạn nên gọi điện đặt lịch trước để khám, nếu chủ động muốn khám bác sĩ nào cũng nên đặt sẵn
     HÀ NỘI: B31 ngõ 70 nguyễn thị định, thanh xuân
     Điện thoại: (024)7109 6699
     HỒ CHÍ MINH : Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM Xem bản đồ
     Điện thoại: (028)7109 6699
     http://www.thuocdantoc.org info@thuocdantoc.org

    2. Nguyễn thị NHư Quỳnh says: Trả lời

     Mình thấy gọi điện thoại cho bác sĩ cũng được, mình kết bạn zalo với bác sĩ vào số 0962 448 569 sau đó gửi ảnh nội soi cho bác sĩ, bác sĩ tư vấn rồi sau đó gửi thuốc về nhà dùng, dùng được gần 2 tháng đã cải thiện 80% rồi đấy/

 4. mỹ says: Trả lời

  Tôi bị trĩ độ nội độ 1. Có sd thuốc tây khoảng 3 tháng nay. Dạo này đi vs thấy đau rát trở lại. Tôi muốn đặt mua thuốc

 5. thị phương says: Trả lời

  Tổi mổ trĩ đã 3 tuần, sợ mỗi lần đi đại tiện vì đau, không biết đến bao giờ mới bình thường trở lại. Mọi người nên suy nghĩ trước khi lựa chọ đê cắt trĩ, như mình bây giờ là hối cũng không kịp. Mấy ngày hôm nay đau điếng kinh người .

  1. Duyên Nguyễn says: Trả lời

   Em định cắt trĩ nhưng nếu mà như thế này thì em cũng thôi, bye bye cái món cắt trĩ này luôn. Kiểu này em dùng thuốc đông y cho lành. Tính ra là việc cát trĩ này nhiều tác dụng phụ thật đấy, may là em chưa có cắt

 6. Nguyễn hồng Mến says: Trả lời

  Em bầu được hơn 5 tháng và hiện đang bị bệnh trĩ, em cần mọi người tư vấn giúp em ạ, bầu bí nên dùng thuốc gì đươc ạ,em còn lại đang bị táo nữa, mỗi lần đi vệ sinh là ngồi trong nhà vệ sinh cả tiếng đồng hồ luôn.

  1. hoàng linh says: Trả lời

   Đang bầu bí thì không nên dùng thuốc uống mà chỉ nên dùng thuốc ngâm thôi, nên uống mỗi cốc nước ấm vào muỗi buổi sáng trước khi vệ sinh hàng ngày, nên chịu khó đi bộ nhẹ nhàng, tránh ăn nhiều đồ ăn cay nóng dẫn đến việc khó tiêu hóa.

  2. Mai Phương 90 says: Trả lời

   Bà bầu nào mà chả bị trĩ, quan trọng là cần phải điều chỉnh chế độ ăn uống làm sao để có chất mà lại không lo bịn bệnh trĩ và vận động nhẹ nhàng sao cho hợp lý. Trong thời kỳ mang tuyệt đối không nên dùng kháng sinh, còn việc dùng thuốc điều trị bệnh trĩ như thế nào nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ. bà bầu bị trĩ đa phần sinh xong mới điều trị, tạm thời cứ điều trị giảm các triệu chứng đã ,

 7. Phí Thi Anh says: Trả lời

  Thuốc đông y điều trị bệnh trĩ vô cùng tốt, điển hình ở đây là diếp cá, một vị thuốc đông y. Mình xin được chia sẻ với mọi người cách dùng rau diếp cá chữa bệnh này như sau. Có thể dùng lá diếp cá tươi hoặc hơi khô nấu nước xông hậu môn trong 10 phút, sau đó ngâm và rửa hậu môn lúc nước còn nóng. Khi phơi rau diếp cá nên phơi ở chỗ râm mát, không nên phơi chỗ nắng sẽ mất hết hoạt chất sử dụng không còn nhiều hiệu quả. Nếu không có thể giã ra diếp cá để uống hoặc đáp vào hậu môn băng lại. Làm liên tục trong 3 tháng để giúp cải thiện tình hình và khỏi

  1. Diệp lan says: Trả lời

   Điều quan trọng nhất đó chính là em không thể ăn được rau diếp cá mới khổ chứ, chỉ cần ngửi thôi là đã sợ rồi, mà cái việc đắp rau diếp cá vào hậu môn là đã khó chịu rồi, cách này chắc em không thể nào có thể áp dụng được rồi.

 8. Nguyễn Ánh says: Trả lời

  Giữa muôn vàn các cơ sở khám chữa bệnh bằng đông y thì thuốc dân tộc có lẽ là cơ sở duy nhất có thể chủ động phát triển nguồn dược liệu riêng, như thế đúng là quá tốt. Dạo này cứ đọc nhiều thông tin về thuốc đông y có nguồn gốc từ Tq nên mình cũng không mặn mà nhiều khi điều trị bằng đông y. Chỉ khi đọc được những thông tin về thuốc dân tộc họ trồng được nguồn dược liệu lúc này mình mới có niềm tin hơn, và phen này đã quyết định đặt niềm tin ở đây https://vtc.vn/trung-tam-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-uu-tien-phat-trien-duoc-lieu-sach-dat-chuan-gacp-vi-suc-khoe-nguoi-viet-d451584.html

  1. hà con says: Trả lời

   Ở quê em có khu trồng dược liệu của trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc này, diện tích khá là lớn, họ còn thuê cả người chỗ mình để chăm sóc, mỗi tháng trả 4-5 triệu gì đó

   1. An Thúy 1987 says: Trả lời

    Ở quê tôi thỉnh thoảng cũng có nhiều người đến và thu mua nghệ vàng rồi trinh nữ để làm nguyên liệu thuốc. Ở Việt Nam mình có nhiều vị thuốc tốt mà. đâu gì cứ phải nhập của Trung Quốc đâu nhỉ.

 9. Vũ hạnh Mỹ says: Trả lời

  Em thắt búi trĩ bằng vòng cao su nhưng không có hiệu quả, giờ em phải làm sao được, em mong sao bác sĩ tư vấn để sao có thể khỏi được, em dùng thuốc đông y bên mình có thể điều trị dứt điểm được không?

 10. Bích Phương says: Trả lời

  Xin chào bác sĩ, tôi 40 tuổi, bị địa tràng hơn năm nay, gần đây nhất khi đi nội soi tôi phát hiện ra mình bị bệnh trĩ nội, có nhiều búi trĩ ở bên trong mà chưa có ra ngoài, nếu uống nhiều rượu bia và ăn nhiều hải sản là bụng sôi rất là khó chịu. Đã điều trị thuốc tây nhiều đợt nhưng không có hiệu quả. Nay nghe nói thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang của trung tâm là bài thuốc đông y không chỉ điều trị bệnh trĩ mà còn có tác dụng tốt đối với cả bệnh tiêu hóa. Nay tôi muốn hỏi bệnh của tôi có thể điều trị khỏi được không, tư vấn cho tôi qua gmail được không.

  1. mimi says: Trả lời

   Bị tiêu hóa thì đừng có mà uống nhiều rượu bia và an đồ ăn tanh. anh nên ăn thức an rau xanh và có nhiều chất xơ nhuận trạng tốt như rau xanh, mùng tơi, rau đay… đồ cay nóng là không được ăn nhiều, vệ sinh hậu môn sạch sẽ bằng nước sạch và nghỉ ngơi điều độ, tập thể sục nhẹ nhàng, chú ý giữ nếp sinh hoạt điều độ nhất

   1. Bùi Huyền Dịu says: Trả lời

    Em chữa ở Sài Gòn sau hơn 2 tháng vừa dùng cả thuốc uống và thuốc ngâm, thuốc ngâm em chỉ mua tháng dầu tiên, tháng thứ 2 em tự chế thuốc ngâm để ngâm. Em dùng trầu không + Ngải cứu + rau diếp cá để ngâm. Tự chế thuốc ngâm tiết kiệm được 1 khoản chi phí có mấy trăm nghìn thôi nhưng cũng thấy vui, mình chỉ dùng thuốc uống thôi mà hiệu quả vẫn rất tốt. Hết thuốc gần nửa năm nay rồi mà vẫn không có tái phát. Trước giờ đã dùng qua nhiều loại thuốc nhưng phải công nhận là chưa thấy thuốc nào tốt như loại thuốc này, bác sĩ cũng tư vấn nhiệt tình, khoảng 15 – 20 ngày bác sĩ lại gọi điện hỏi tình trạng dùng thuốc như thế nào, đấy, làm gì thấy ở đâu mà họ lại tận tâm và nhiệt tình như vậy cơ chứ.

 11. Nguyễn Bích Ngọc says: Trả lời

  Bênh trĩ tùy mức độ nặng nhẹ và có nhưng phương pháp khác nhau, có thể điều trị bằng phương pháp nội khoa hoặc có thể dùng các bài thuốc dân gian, cây cỏ điều trị cũng rất là hiệu quả điểm hình là việc dùng rau diếp cá. dùng ra diếp cá rồi xông ở hậu môn là chuẩn nhất rồi, nếu mà có thuốc tốt nữa thì đúng là khỏi được tận gốc.

  1. ánh tuyết says: Trả lời

   tôi bị trĩ nhô ra ngoài khoảng hai cm sau khi đi cầu …dùng thuốc tây không khỏi .. khi dùng thuốc đông y của trung tâm thuốc dân tộc hết sưng và đau sau hơn 1 tuần, sau đó dùng hết liệu trình thì khỏi hẳn bệnh. Một tuần nay tôi thường xuyên bổ sung nhiều rau xanh và chịu khó ăn khoai lang vào bữa ăn hàng ngày để ngừa tái phát

  2. Nguyễn hải Yến says: Trả lời

   Đến khám ở trung tâm này có cần phải đặt lịch sẵn không ạ ?

   1. Bảo Ngân says: Trả lời

    Lên đặt lịch trước để có thể chủ động hơn mà không phải chờ, việc đặt lịch đơn giản lắm, chỉ cần gọi điện thoại đến số lễ tân và báo họ tên, sđt đặt lịch khám bệnh trĩ lúc mấy giờ là được. Mình khám ở đây 2 lần rồi, thường thì mình sẽ đặt lịch khám vào buổi chiều ngày thứ 7 tầm 3h. Do khám vào cuối tuần nên đông nên mình đặt lịch. Đặt lịch khám trước sẽ được ưu tiên hơn

 12. đỗ Hồng Sơn says: Trả lời

  E chua di kham nhung lau lau lai bi chay mau theo phan 2,3ngay lai het cho e hoi e co fai bi tri noi K nhi. E k thay bi dau hay rat gi ca. mn cho e hoi da ai chua bs Van anh nay chua vay https://www.youtube.com/watch?v=04ft6_l7I1A , em dinh qua kham bs co duoc khong

 13. Trương Thị Sinh says: Trả lời

  Em bị trĩ độ 3 năm năm nay rồi, em muốn mua thuốc của trung tâm được không, hiện em đang làm việc ở Đài Loan, em chưa có dịp về nước. bên trung tâm có thể gửi thuốc qua máy bay sang bên Đài được không, chi phí vận chuyển em chịu hết.

  1. làn khói trắng says: Trả lời

   Em hỏi rồi, không có được đâu chị, họ chỉ gửi thuốc ở khu vực Việt Nam mình thôi, muốn sang nước ngoài đi quốc tế thì chỉ có cách bảo người thân xách tay sang cho thôi. Tốt nhất là khi nào có người quen qua thì mua thuốc rồi bảo họ xách sang cho. Chỗ em có một nhóm người làm việc ở bên nước ngoài có facebook, nếu có ai đi hoặc về hay cần hỗ trợ gì ở đây thì nhắn lên đấy mọi người trợ giúp, đa phần là chuyển đồ sang và về thôi

   1. ánh ánh says: Trả lời

    Vận chuyển đường hàng không rắc rối lắm nên họ không nhận chuyển đâu, mình tự túc thôi bạn, trước mình cũng có người chuyên xách đồ qua đó

 14. Huyền vũ says: Trả lời

  em đi cầu ra máu và đôi khi đau ngứa vùng hậu môn nhưng sau đó vài ngày thì tự hết. Hiện nay, tình trạng bệnh có nặng hơn, búi trĩ sa xuống, kích thước nhỏ, nay thì đau, ngứa vùng hậu môn. Thăm khám ở trung tâm tốn bao nhiêu tiền .

 15. Duyên bé says: Trả lời

  Tôi bị trĩ ngoại rất khổ ngứa rát đi ngoài ra mau thỉnh thoảng còn rất đau. Có thời gian bị trĩ độ 3, trĩ ra hẳn bên ngoài, tôi phải dùng tay đẩy thì trĩ mới vào bên trong. Tôi có đứa bạn thân làm bên bệnh viện đa khoa tỉnh nó bảo là không nên cắt trĩ hoay thắt búi trĩ vì sau một thời gian vẫn mọc lại như thường nếu như không thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt, cùng bấn lắm mới nên cắt thôi. Mà nó bảo là bệnh này dùng thuốc đông y sẽ tốt hơn, kiếm chỗ nào uy tín mà mua thuốc.
  Thế là tôi tìm hiểu và biết đến thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang của trung tâm thuốc dân tộc, đọc nhiều bài báo viết về trung tâm và biết đây là một địa chỉ uy tín, có bác sĩ giỏi, bài thuốc tốt lại tự chủ được nguyên liệu mà không nhập từ trung quốc nên hoàn tòn yên tâm.
  Khi đến đây khám tôi được chuẩn đoán là trĩ độ 2, bác sĩ Tuyết Lan là người khám , điều trị và kê đơn thuốc cho tôi. bác sĩ kê đơn thuốc uống và thuốc ngâm trĩ. Tôi theo liệu trình theo hướng dẫn và 2 tháng là khỏi hoàn toàn mà không cần phải cắt gì cả

  1. Đỗ Thùy Trang says: Trả lời

   Đúng là chỗ này là địa chỉ uy tín, toàn các bác sĩ giỏi về yhct về đây làm việc hết hỏi sao không giỏi, không tốt được cơ chứ. Kinh nghiệm chữa bệnh này của em là hạn chế đến mức thấp nhất phải dùng kháng sinh vì việc sử dụng kháng sinh sẽ không cho kết quả tốt, dùng thuốc đông y tuy lâu một chút nhưng vẫn hơn về mọi mặt, đặc biệt là về kết quả trị bệnh https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/tt-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-noi-hoi-tu-doi-ngu-chuyen-gia-hang-dau-giau-y-duc-c683a1034721.html

   1. nguyen le 92 says: Trả lời

    Chỗ mình có bà chị bị bệnh trĩ sau sinh, con được hơn 1 tuổi thì mẹ cắt trĩ vì khó chịu quá, đến nay con mới được 2 tuổi thì lại bị lại. Mấy nay chị ấy kể chuyện như vậy, chị ấy bảo lần này không có cắt trĩ nữa mà muốn dùng thuốc đông y. Để thứ 2 em lên hỏi xem chị ấy đã kiếm được chỗ đông y nào chưa, nếu chưa thì em sẽ giới thiệu chị ấy qua trung tâm thuốc dân tộc xem thế nào

   2. Thanh Hoa says: Trả lời

    Thuốc ở đây tốt, người ta cứ bảo dùng thuốc đông y sẽ thế nọ thế kia nhưng tôi thấy chả sao cả. Khỏi được bệnh là thấy mừng, thậm chí còn thấy tốt hơn so với việc uống thuốc kháng sinh, đấy là còn chưa có nói gì đến cắt trĩ đấy.

    1. Duyên bé says: Trả lời

     Đã cắt trĩ một lần rồi thì không ai muốn cắt trĩ lần nữa đâu, người ta sẽ phải tìm đến phương pháp khác để điều trị. Thuốc đông y là một trong những cách hiệu quả nhất hiện nay rồi đấy. Chỉ có ai có người quen làm trong viện họ mới khuyên là không nên cắt trĩ. cắt trĩ sẽ có tác dụng ngay lúc đấy, về lâu dài hiệu quả chưa biết được.

     1. đơn côi says:

      Em bị bệnh trĩ hơn 1 năm nay rồi, trung tâm này liệu có đáng tin cậy hay không vậy mn

 16. Nguyễn Trúc Mai says: Trả lời

  Tôi bị bệnh trĩ từ đâu, trĩ lòi hẳn ra bên ngoài, đi đại tiện cực kì khó khăn, ngồi xuống và đi lại khó, sinh hoạt vợ chồng cũng bị ảnh hưởng nhiều. Tôi có dùng thuốc bôi nhưng bôi mãi không hết, cũng đã uống nhiều loại vẫn không ăn khỏi. Tư vấn cho tôi

 17. Nguyễn Hương Giang says: Trả lời

  Em bị bệnh trĩ và khi em đi vệ sinh thấy có một cụ gì đó, công việc của em là đứng rất lâu, ngày nào cũng đứng đến mỏi chân, đau hai bắp chân. Mà khi đứng lâu em có cảm giác ở hậu môn hơi khó chịu, hơi ngứa và có cảm giác bứt rứt. Tình trạng củ em liệu có thể chữa khỏi được không, em rất hoang mang về bệnh của mình.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.