Khâu cột động mạch trĩ – phương pháp siêu âm doppler

Thứ Sáu, 11-01-2013

Phương pháp khâu động mạch trĩ là phương pháp phẫu thuật trĩ sử dụng đầu siêu âm Doppler hay còn gọi là phương pháp siêu âm Doppler. Là phương pháp phẫu thuật khâu thắt động mạch nuôi búi trĩ và khâu treo búi trĩ dưới hướng dẫn của đầu dò siêu âm Doppler. Phương pháp này đã được áp dụng lần đầu tiên năm 1995 do Bs. Morinaga người Nhật. Việc sử dụng phương pháp này là một cải tiến lớn tích cực đối với bệnh trĩ.

Khâu cột động mạch trĩ

Phương pháp khâu cột động mạch trĩ – siêu âm doppler

Với một dụng cụ có tên là Moricorn, là một máy gồm một đầu dò siêu âm Doppler gắn liền trong một ống soi hậu môn, qua dụng cụ này tác giả dò tìm 6 động mạch, là những nhánh tận của động mạch trực tràng trên, và các nhánh động mạch này được khâu cột ở vị trí trên đường lược 2cm.

Phương pháp này chỉ áp dụng với bệnh nhân bị bệnh trĩ ở độ 2 và 3. Sử dụng phương pháp này để trị bệnh trĩ có ưu điểm là không gây đau đớn cho bệnh nhân và bảo tồn được đệm hậu môn. Nguyên tắc của phương pháp này là làm giảm lưu lượng đến các búi trĩ giúp búi trĩ không phát triển lớn hơn được.

Khâu động mạch trĩ bằng siêu âm dooper

Phương pháp khâu cột động mạch trĩ – siêu âm doppler

Cho đến nay phương pháp điều trị bệnh trĩ này vẫn được xem là phương pháp phẫu thuật tiên tiến. Vì những công dụng của nó chữa bệnh trĩ rất tốt ưu điểm nhiều hiệu quả triệt để, đơn giản, ít tai biến và giá chí phí thấp nhất cho bệnh nhân.

Bạn nên tham khảo thêm: Cách chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật cắt trĩ

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *