Chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc chữa bệnh trĩ rất đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu nghiệm. Chia sẻ cách chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng khá đơn giản mà người bệnh  trĩ có thể học hỏi chữa nhanh các triệu chứng bệnh trĩ mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật. Mẹo này đáp ứng tốt với những trường hợp  trĩ cấp độ nhẹ. 

Chua benh tri bang cay la bong

Hướng dẫn chữa bệnh trĩ bằng lá bỏng

Ngày xưa việc sử dụng thuốc trị bệnh chưa có phổ biến như bây giờ, các cụ chỉ dựa vào những loại cây lá, thảo mộc đơn giản là có thể trị được mọi loại bệnh thông thường một cách an toàn. Ngoài lá sung, lá diếp cá, đu đủ xanh thì cây lá bỏng cũng được xem như 1 loại thần dược không chỉ chữa được nhiều bệnh mà ngay cả bệnh trĩ nó cũng có thể điều trị dễ dàng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Với tác dụng tiêu viêm, giảm đau, tiêu độc và giúp làm lành vết thương cây lá bỏng là một bài thuốc không thể bỏ qua khi bạn muốn trị bệnh trĩ.

Bạn có thể sử dụng lá bỏng để điều trị bệnh trĩ nội hay trị chứng đại tiện ra máu rất hiệu quả. Cách sử dụng lá bỏng cũng rất đơn giản, bạn có thể ăn lá tươi , hoặc giã lấy nước rửa hoặc sắc nước uống và xông đều được.

Các bài thuốc dùng lá bỏng chữa bệnh nên tham khảo: 

  • Bài thuốc 1: Trị bệnh trĩ:

Dùng 6g lá bỏng, 6g rau sam. Rửa sạch nhai sống hoặc sắc uống. Nếu bị lòi dom và lở hậu môn thì nấu nước bồ kết ngâm rửa hậu môn và giã lá sống đời đắp vào búi trĩ.

  • Bài thuốc trị bệnh trĩ nội:

Rửa sạch hậu môn bằng nước muối. Lá bỏng rửa sạch, giã nát , vắt bớt nước và đắp vào hậu môn, dùng miếng gạc băng vào. Mỗi ngày làm 3 lần với liều lượng sáng 4 lá, chiều 4 lá và tối 2 lá. Sử dụng liên tục trong 20-45 ngày là khỏi.

  • Bài thuốc trị chứng đi cầu ra máu:

Lấy 30g lá bỏng, 10g cỏ nhọ nồi, 10g ngải cứu (sao cháy), 10g lá trắc bá (sao cháy) sắc lấy nước uống ngày 1 thang.

Trên đây là các bài thuốc  dùng lá bỏng điều trị bệnh trĩ  và triệu chứng của  bệnh trĩ khá hiệu quả. Chữa trị bệnh trĩ giai đoạn nặng thì sẽ không hiệu quả bằng các mẹo từ thiên nhiên. Tốt nhất khi trĩ nặng nên tới bệnh viện khám và điều trị bệnh trĩ dùng thuốc hay phương pháp phẫu thuật theo hướng dẫn của bác sĩ để có kết quả tốt nhất.

-> Người bệnh hãy tìm hiểu:  So sánh các phương pháp chữa bệnh trĩ

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *