Một số món ăn tốt cho việc điều trị bệnh trĩ

Việc điều trị bệnh trĩ cần phối hợp cả 2 phương pháp là điều trị bằng thuốc và bằng ăn uống. Bệnh trĩ một phần nguyên nhân cũng là do đường ăn uống nên khi đã mắc bệnh này cần ăn những thức ăn dễ tiêu hóa, bổ sung thêm rau cu nhiều cất xơ vào thực đơn hàng ngày. Bên cạnh đó có thể kết hợp nấu một số món ăn bổ dưỡng có thành phần là các loại thuốc thảo mộc giúp  trị bệnh trĩ đạt hiệu quả cao. Các bạn có thể tham khảo một vài món ăn đơn giản dễ làm, nguyên liệu thì rất cực phổ biến dưới đây.

MỘT SỐ MÓN ĂN TỐT CHO VIỆC ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ

Táo đỏ nấu đường phèn

Thành phần: Táo đỏ 250g, đường phèn 60g.

Cách làm: Táo đỏ rửa sạch, sau đó cho vào nồi, để lửa vừa đảo đều, thêm nước và đường thẻ vào nấu thêm 10 phút thì được. Dùng trong ngày. Thích hợp cho người có trieu chung benh tri là sưng đau.

Cà tím hấp

Thành phần: Cà tím 100g, dầu ăn và các gia vị.Cách làm: Cà tím rửa sạch, cắt làm đôi, thêm dầu và gia vị, dùng lửa lớn chưng cách thủy đến chín. Tác dụng làm giảm triệu chứng đau sưng và chảy máu ở người bệnh trĩ.

Cháo Hoàng Kỳ:Thành phần : Hoàng Kỳ 30 gam, gạo lốc 100 gam.

Cách làm: Thái Hoàng Kỳ thành dạng nhát, cho 1000 mi-li-lít nước sắc còn lại 750 mi-li-lít, lọc bã, cho gạo lốc vào nấu cháo. Lần lượt dùng khi hết đói.

 Hoa hòe nhồi đại tràng heo:

Lấy 20 g hoa hòe nhồi vào đại tràng heo đã rửa sạch, dùng dây buộc chặt hai đầu đại tràng và luộc chín với lượng nước vừa phải, cho thêm gia vị vừa ăn. Món ăn này có tác dụng thanh nhiệt, cầm máu.

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *