Mắc bệnh trĩ có nội soi trực tràng được hay không?

Theo các chuyên gia, hiện nay có rất nhiều người quan tâm rằng mắc bệnh trĩ có nội soi trực tràng được hay không? Bởi vì đây là phương pháp tìm thấy các bệnh về đường tiêu hóa sớm nhất thông qua việc phân tích nội soi, nhưng liệu đối với những người mắc bệnh trĩ, phương pháp này có mang lại hiệu quả tốt nhất hay không? Mời bạn đọc xem tiếp phần chi tiết trong bài viết dưới đây.

Mắc bệnh trĩ có nội soi trực tràng được hay không?

Bị bệnh trĩ có nội soi trực tràng được hay không?

Khám trĩ có cần nội soi không đang là thắc mắc của rất nhiều người đang bị bệnh trĩ. Hầu hết bệnh nhân đều mong muốn khám và điều trị bệnh trĩ một cách an toàn, nhanh chóng tuy nhiên lại không biết được những đặc điểm của các phương pháp khám chữa bệnh trĩ hiện nay.

Nội soi bệnh trĩ là gì? Nội soi là một kỹ thuật y học hiện đại được ứng dụng trong việc khám chữa bệnh và chẩn đoán bệnh bằng các dụng cụ y tế chuyên biệt. Với kỹ thuật nội soi người ta có thể chụp được những hình ảnh các bộ phận bên trong cơ thể và thậm chí có thể thực hiện phẫu thuật bằng nội soi đơn giản và ít gây biến chứng. Vì thế nội soi bệnh trĩ được xem là bước tiếp theo trong quá trình tham khám bệnh lý đại-trực tràng với những trang thiết bị kỹ thuật hiện đại giúp các bác sĩ chẩn đoán tình trạng bệnh trĩ một cách chính xác nhất.

Khi mới phát hiện bệnh trĩ hoặc các dấu hiệu đầu tiên của bệnh trĩ, người bệnh thường mang tâm lý lo lắng và tìm đến các phương pháp điều trị đông y hoặc bài thuốc dân gian. Tuy nhiên, đây không được xem là phương pháp mang lại hiệu quả cao. Các chuyên gia khuyên rằng khi có dấu hiệu ban đầu của bệnh trĩ, tốt nhất nên đến ngay các phòng khám chuyên khoa để kiểm tra xem có phải bị mắc bệnh trĩ hay không? Vậy khi mắc bệnh trĩ có nội soi trực tràng được hay không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người bởi bệnh trĩ xuất hiện ở vùng kín và có những người muốn khám bệnh nhưng không muốn dùng phương pháp nội soi hậu môn – trực tràng.

Mắc bệnh trĩ có nội soi trực tràng được hay không?

Mắc bệnh trĩ có nội soi trực tràng được hay không? Hiện nay có rất nhiều phương pháp khám chữa trĩ khác nhau, tuy nhiên nội soi phát hiện bệnh là phương pháp được ưu tiên hàng đầu. Tùy thuộc vào mục đích của quá trình nội soi và tình trạng của bệnh nhân mà bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra hướng nội soi phù hợp nhất. Bệnh nhân mắc bệnh trĩ vẫn có thể nội soi trực tràng và có thể thực hiện theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

  • Nội soi hậu môn trực tràng

Với mục đích của quá trình nội soi hậu môn trực tràng là quan sát và chẩn đoán những dấu hiệu của bệnh trĩ chính xác nhất, vì thế việc nội soi giúp phát hiện và điều trị thắt trĩ hay tiêm búi trĩ để giảm triệu chứng đau đớn cho người bệnh. Khi phẫu thuật mổ nội soi thì thường không gây đau đớn và cầm máu rất nhanh, ít gây ra biến chứng hơn các biện pháp cắt trĩ thủ công.

  • Khám trĩ có cần nội soi trực tràng không?

Đối với những người đang có dấu hiệu bệnh liên quan đến vùng hậu môn – trực tràng thì nên đi nội soi để kiểm tra xem các nội quan này có bị tổn thương hay ảnh hưởng gì hay không? Việc nội soi trực tràng được chỉ định cho những trường hợp táo bón lâu ngày, rối loạn tiêu hóa hay là chảy máu hậu môn và những người bệnh không thể sử dụng khung đại tràng hay ở những nơi có những trang thiết bị y tế hiện đại, đắt tiền.

  • Nội soi hậu môn trực tràng điện tử

Hiện nay người ta đã nghiên cứu ra phương pháp nội soi hậu môn trực tràng điện tử. Đây được xem là biện pháp không gây đau trong quá trình nội soi và thu được hình ảnh màu với chất nước rõ nét từ đó phản ảnh được những tổn thương cũng như triệu chính của bệnh trĩ. Với phương pháp này bác sĩ sẽ kiểm soát được cả những tổn thương ở sâu bên trong cơ thể đây chính là cách kết hợp chẩn đoán và điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

Mắc bệnh trĩ có nội soi trực tràng được hay không?

⇒ Chú ý: Những trường hợp dưới đây không được tiến hành nội soi đại tràng

+ Người cao tuổi cơ thể già yếu.

+ Người mắc bệnh thần kinh, huyết áp cao, động mạch vành.

+ Phụ nữ đang mang thai hay đang trong thời kỳ kinh nguyệt.

+ Người có hậu môn hẹp.

+ Những người có đường ruột dị dạng hay nhỏ hẹp.

Với câu hỏi “Mắc bệnh trĩ có nội soi trực tràng được hay không?” thì chắc hẳn bạn đọc đã tìm thấy câu trả lời xác thực qua bài chia sẻ trên đây. Chắc chắn rằng người mắc bệnh trĩ vẫn phải nội soi trực tràng để nhận biết tình trạng và mục đích chữa trị. Từ những gợi ý trên, người bệnh có thể đến các cơ sở y tế khám và chữa bệnh trĩ với phương pháp hợp lý nhất. Chúc các bạn sức khỏe!

Thông tin hữu ích đối với bạn đọc:

Đánh giá bài viết
Ẩn

CHUYÊN GIA đưa giải pháp điều trị KHỎI NGAY BỆNH TRĨ bạn nên biết

Xem ngay

Bình luận

Mắc bệnh trĩ có nội soi trực tràng được hay không?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.