Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn có chữa được bệnh?

Hỏi: Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn có chữa được bệnh hay không? Nếu như chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn có để lại biến chứng hay không, mong các chuyên gia tư vấn giúp tôi với. Căn bệnh trĩ đeo bám tôi ngót nghét cũng gần 10 năm qua và gây ra không ít khó khăn. Mỗi lần như thế tôi chỉ ước ao mình có thể chữa dứt điểm bệnh trĩ ngay tức khắc. Tôi có tìm hiểu qua về các phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng y học hiện đại nhưng hầu như phương pháp nào cũng có để lại biến chứng. Nhưng đối với phương pháp diện chẩn thì tôi chưa tìm thấy nhiều thông tin về phương pháp này. Mong các chuyên gia có thể giải đáp giúp để tôi sớm tìm được phương pháp điều trị bệnh trĩ phù hợp. Tôi xin chân thành cám ơn!

Vũ Bá Thụy, Lâm Đồng

Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn có chữa được bệnh?
Chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn

Chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn có tốt không?

[Giải đáp thắc mắc]:

Bạn Thụy thân mến!

Hiện tại bạn đang thắc mắc về phương pháp chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn – một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc do giáo sư Bùi Quốc Châu phát minh và được chứng nhận hiệu quả ở nhiều nước trên thế giới. Hiện nay phương pháp này đã được ứng dụng rộng rãi trong điều trị rất nhiều căn bệnh như bệnh xương khớp, bệnh ở đường tiêu hóa và cả bệnh trĩ. Tuy nhiên phương pháp chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn có tốt không? Để giải đáp thắc mắc về vấn đề này các bạn hãy cùng bacsibenhtri.com đi tìm lời giải đáp từ một số chia sẻ dưới đây.

Để trị bệnh trĩ ngoại, trĩ nội bằng diện chẩn, những người có chuyên môn chủ yếu thực hiện các thao tác day và ấn vào các huyệt đạo nằm trong sơ đồ phản xạ thần kinh trên khuôn mặt. Các thao tác được thực hiện bằng que đầu dò, lăn, hơ, gõ và đôi khi còn kết hợp hơ nóng bằng các điếu ngải cứu để làm tăng hiệu quả điều trị bệnh trĩ. Dưới sự tác động của các thao tác đơn giản trên hệ thống tuần hoàn máu trong cơ thể sẽ được kích thích hoạt động hiệu quả hơn. Từ đó giảm thiểu được đáng kể tình trạng đau, nóng và ngứa rát khó chịu do búi trĩ gây ra mà không cần phải dùng đến thuốc.

Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn có chữa được bệnh?
Điều trị bệnh trĩ bằng diện chẩn có tốt không

Thực chất phương pháp chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn liệu có tốt không là câu hỏi được khá nhiều bệnh nhân đặt ra khi biết đến phương pháp điều trị này. Như thông tin chúng tôi đã chia sẻ ở trên, diện chẩn sẽ giúp khắc phục và giảm thiểu được đáng kể các triệu chứng khó chịu do bệnh trĩ gây ra. Tuy nhiên xét về bản chất của bệnh trĩ chính là sự sa nghẹt của búi trĩ thì phương pháp diện chẩn lại không có tác dụng điều trị dứt điểm. Thêm vào đó cách chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn đòi hỏi phải được thực hiện bởi những người có tay nghề cao và chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp thì mới đạt kết quả tốt. Chính vì vậy nếu có ý định chữa bệnh trĩ bằng phương pháp này bạn nên tìm đến các thầy thuốc có trình độ chuyên môn ở địa phương mình để thực hiện.

Lưu ý khi chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn

Bên cạnh các bước chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn thì người bệnh mắc bệnh trĩ cũng cần phải lưu ý một số vấn đề trong quá trình điều trị để mang lại hiệu quả tốt hơn.

+ Chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn là phương pháp điều trị bệnh trĩ không tác động đến búi trĩ, cũng không nhờ đến các biện pháp y học hiện đại nên thường có kết quả khá chậm. Do đó, khi thực hiện phương pháp này người bệnh cần phải hết sức kiên trì.

+ Kết hợp với chế độ ăn uống đúng, đủ: Trong thực đơn của bệnh nhân mắc bệnh trĩ phải cung cấp đủ chất xơ và các vitamin tự nhiên từ trong các loại rau, củ, quả tự nhiên.

+ Cải thiện chế độ sinh hoạt phù hợp: Bệnh nhân trong giai đoạn đang điều trị bệnh cần cải thiện chế độ sinh hoạt của mình phù hợp. Không ngồi quá lâu hoặc mang vác quá sức, tránh làm búi trĩ sa ra bên ngoài.

+ Hạn chế sử dụng thức ăn khó tiêu hóa, chất kích thích gây hiện tượng táo bón.

+ Mặc dù đang áp dụng phương pháp chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn nhưng chúng tôi cũng khuyên bệnh nhân nên thăm khám thường xuyên để xác định được diễn biến của bệnh và có biện pháp khắc phục trong trường hợp bệnh diễn biến nghiêm trọng.

Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn có chữa được bệnh?
Chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn có thực sự tốt

Chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn tuy không mang lại hiệu quả tối ưu nhưng phần nào nó cũng giúp bệnh nhân cải thiện được các triệu chứng khó chịu do bệnh trĩ gây ra. Hi vọng với những thông tin này bạn đọc có thể tìm thấy phương pháp điều trị bệnh trĩ tốt nhất.

Thông tin hữu ích đối với bạn đọc:

Đánh giá bài viết
Ẩn Bác sĩ Chuyên khoa I Vi Văn Thái

CHUYÊN GIA đưa giải pháp điều trị KHỎI NGAY BỆNH TRĨ bạn nên biết

Xem ngay

Bình luận

Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn có chữa được bệnh?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.