Chữa bệnh trĩ có tốn kém không? Dự trù khoảng bao nhiêu tiền?

Hỏi: Chữa bệnh trĩ có tốn kém không? Dự trù khoảng bao nhiêu tiền?

Tôi năm nay 36 tuổi hiện là tài xế container chạy từ Bắc vào Nam, hiện đang chạy cho một công ty tư nhân tại Phan Thiết. Cách đây khoảng 2 năm tôi phát hiện mình mắc bệnh trĩ nội và có áp dụng một số cách chữa trĩ tại nhà bằng các phương pháp dân gian. Thời gian đầu tôi thấy bệnh có dấu hiệu thuyên giảm nên chủ quan rằng bệnh đã khỏi nên không điều trị thêm. Một thời gian sau bệnh tái phát nặng hơn và hầu như các phương pháp dân gian không còn hiệu quả điều trị nữa. Giai đoạn này tôi thấy búi trĩ bắt đầu sa hẳn ra ngoài phải dùng tay đẩy lên rất đau đớn, khó chịu. Tôi nghe nói giai đoạn này điều trị bệnh rất tốn kém nên rất lo lắng vì khả năng chi phí của mình rất hạn hẹp nên sợ không đủ khả năng chi trả. Mong sớm nhận được phản hồi! Xin cảm ơn!

Bạn đọc trinhtuanhung***@gmail.com

Chữa bệnh trĩ có tốn kém không? Dự trù khoảng bao nhiêu tiền?

Tư vấn bạn đọc: 

Hiện nay, trĩ  được phân biệt thành 2 dạng đó là trĩ ngoại và trĩ nội. Trong khi đó trĩ nội được đánh giá là dạng trĩ khó chữa nhất. Theo những gì bạn mô tả cho thấy bạn mắc bệnh trĩ nội với các biểu hiện như búi trĩ sa nghẹt hậu môn làm đau đớn và vướng víu.

Chữa bệnh trĩ có tốn kém không?- Chuyên gia giải đáp

Đối với bệnh nhân mắc trĩ có 2 vấn đề đáng lo ngại đó là chữa bệnh trĩ có tốn kém không và phương pháp nào mang lại hiệu quả cao hơn. Theo các bác sĩ chuyên khoa: chữa bệnh trĩ có kém không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

1. Mức độ bệnh

Mức độ bệnh nhẹ: Ở giai đoạn bệnh mới phát, các triệu chứng trĩ dễ dàng được điều trị dứt điểm nếu được phát hiện và điều trị đúng cách với các bài thuốc dân gian hay Đông y dạng bôi, đặt, uống. Vì vậy, điều trị bệnh trĩ ở giai đoạn này chi phí điều trị cũng khá thấp và thời gian điều trị cũng nhanh chóng hơn.

Mức độ bệnh nặng: Lúc này bệnh cần có sự can thiệp và hỗ trợ từ nhiều biện pháp khác nhau nên chi phí chữa trị cũng cao hơn, thời gian phục hồi bệnh cũng khá lâu ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt và công việc của bệnh nhân.

Chữa bệnh trĩ có tốn kém không? Dự trù khoảng bao nhiêu tiền?

2. Phương pháp phẫu thuật

Các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ truyền thống với chi phí thấp nhưng dễ gây biến chứng, đau đớn, thời gian thực hiện lâu dần được thay thế bằng những phương pháp cắt trĩ hiện đại hơn như: HCPT, PHP, Longo,… Với những ưu điểm như: Ít xâm lấn, ít đau đớn, hạn chế tái phát, ít biến chứng thì chi phí chữa trị cao hơn là điều hiển nhiên. Chúng tôi xin cập nhật một số thông tin về bảng giá tham khảo các phương pháp phẫu thuật gồm:

+ Phẫu thuật cắt trĩ và nứt hậu môn: 3 triệu đồng.

+ Phẫu thuật cắt bỏ trĩ vòng: 3,5 triệu đồng.

+ Phẫu thuật thắt trĩ có kèm bóc tách, cắt 1 bó trĩ: 2,2 triệu đồng.

+ Phẫu thuật cắt trĩ theo Milligan Morgan (cắt trĩ từ 2 bó trở lên): gần 2,5 triệu đồng.

+ Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo: 3, 5 triệu đồng.

+ Phẫu thuật khâu trĩ theo Longo cải biên: 2,2 triệu đồng.

+ Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Nguyễn Đình Hối: gần 2,5 triệu đồng.

+ Phẫu thuật trĩ tắc mạch: 2,2 triệu đồng.

3. Cơ sở y tế với trang thiết bị kỹ thuật, nghiệp vụ chuyên môn

Đi đôi với chất lượng điều trị thì cơ sở y tế trang thiết bị và nghiệp vụ chuyên môn của bác sĩ cũng đóng vai trò rất quan trọng. Tùy thuộc vào cơ sở y tế mà chi phí chữa bệnh trĩ cũng khác nhau.

4. Tình trạng sức khỏe bệnh nhân

Nếu bệnh nhân mắc các bệnh về rối loạn đông máu, búi trĩ bị viêm nhiễm, có dấu hiệu hoại tử,… thì cần xử lý bằng những bước ban đầu trước. Như vậy những trường hợp này chi phí chữa bệnh trĩ thường cao hơn.

Chữa bệnh trĩ có tốn kém không? Dự trù khoảng bao nhiêu tiền?

* Lời khuyên: Để tìm hiểu giá cả điều trị bệnh trĩ chi tiết bệnh nhân nên trực tiếp thăm khám tại cơ sở y tế uy tín để được hướng dẫn. Tuy nhiên, đây không phải là cách tốt nhất khi chúng vẫn có thể tái phát, có thể gây ra các biến chứng làm ảnh hưởng đến cấu trúc hậu môn, đại tiện mất tự chủ, nhiễm trùng,… đặc biệt khi thực hiện tại cơ sở y tế kém chất lượng.

Trong thời gian chưa điều trị bệnh thì bệnh nhân mắc trĩ nên có cái nhìn chính xác, lạc quan hơn về tình trạng bệnh, đồng thời có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để hạn chế biến chứng. Tuy nhiên chúng tôi khuyên rằng bệnh nhân nên thăm khám và điều trị sớm để mang lại kết quả điều trị thuận lợi và nhanh chóng.

Chữa bệnh trĩ có tốn kém không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, vì chúng có ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên đến các cơ sở khám chuyên khoa uy tín để xác định chính xác mức độ bệnh và tham khảo bảng giá điều trị tại cơ sở y tế. Căn cứ vào biểu hiện cụ thể bác sĩ sẽ đưa ra cách giải quyết phù hợp và hiệu quả nhất. Chi phí chữa khỏi bệnh trĩ lúc này sẽ phụ thuộc vào cách điều trị được chỉ định.

Thông tin hữu ích đối với bạn đọc:

Đánh giá bài viết
Ẩn Bác sĩ Chuyên khoa I Vi Văn Thái

CHUYÊN GIA đưa giải pháp điều trị KHỎI NGAY BỆNH TRĨ bạn nên biết

Xem ngay

Bình luận

Chữa bệnh trĩ có tốn kém không? Dự trù khoảng bao nhiêu tiền?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.