Thuốc bôi nào làm co, teo rụng búi trĩ?

Thuốc bôi nào làm co, teo rụng búi trĩ? Hiện nay, việc dùng thuốc bôi làm teo rụng búi trĩ là cách làm được rất nhiều người áp dụng. Vì đây là cách làm đơn giản và tốn ít thời gian, nhất là đối với những trường hợp bệnh trĩ cấp độ nhẹ, chưa cần thiết phải nhờ đến sự can thiệp của các thủ thuật hay phẫu thuật cắt trĩ. Vậy thuốc bôi nào làm co, teo rụng búi trĩ nhanh và hiệu quả nhất hiện nay?

Thuốc bôi nào làm co, teo rụng búi trĩ?

Thuốc bôi nào làm co, teo rụng búi trĩ?

Đối với những trường hợp trĩ nhẹ, thường được chỉ định dùng thuốc làm teo rụng búi trĩ có thể ở dạng uống hay dạng thuốc đặt, bôi ngoài bằng thuốc mỡ… Chúng có tác dụng giúp đối phó hữu hiệu với những triệu chứng trĩ mới phát, hơn nữa còn ngăn ngừa và làm chậm tình trạng bệnh giúp chúng phát triển chậm hơn.

Thông thường các loại thuốc bôi bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ có chứa hoạt chất giảm đau, hạn chế ngứa rát, giúp sát trùng và hạn chế viêm nhiễm tại búi trĩ. Các thành phần chính có trong thuốc là: kháng sinh giúp làm giảm đau, chống viêm, bảo vệ và làm bền chắc tĩnh mạch. Một số loại thuốc làm teo rụng búi trĩ bạn có thể sử dụng như:

  • Thuốc bôi làm giảm đau, chống viêm, kháng sinh, bảo vệ và làm bền chắc tĩnh mạch: tannic acid, zinc oxide, bismuth subgallate, resorcinol.
  • Thuốc bôi làm giảm viêm và ngứa: Hydrocortisone 1%.
  • Thuốc bôi sát trùng: Boric acid, Neomycin, Phenylmercuric nitrate và Oxyquinlone.
  • Thuốc bôi làm lành vết thương, sát khuẩn: dầu cá, dầu oliu,…
  • Thuốc bôi chống tụ máu: Esculosid.
  • Thuốc bôi chống tắc mạch: Heparin.
  • Kem bôi trĩ Hemorrhostop: Với công dụng cải thiện lưu thông máu, tiêu viêm, giảm sưng, làm loãng máu, củng cố thành tĩnh mạch.

Thuốc bôi nào làm co, teo rụng búi trĩ?

Cách dùng thuốc bôi trĩ: Vệ sinh hậu môn sạch sẽ bằng cách ngâm rửa hậu môn trong nước ấm hoặc nước muối loãng. Sau đó, dùng khăn bông lau khô hậu môn và hạn chế chà xát làm tổn thương búi trĩ. Tiếp đến, là dùng thuốc bôi trực tiếp lên búi trĩ theo đúng liều lượng và đúng chỉ định. Kết hợp với thuốc điều trị nội khoa để kết quả điều trị diễn ra an toàn và hiệu quả hơn.

Khi nào nên dùng thuốc bôi làm co, teo rụng búi trĩ?

Thuốc mỡ dùng để bôi búi trĩ mang ưu điểm tiện lợi, tiết kiệm, có thể áp dụng tại nhà và có thể sử dụng ngay, thường được dùng nhiều nhất đối với trường hợp mắc bệnh trĩ cấp. Thuốc bôi làm co, teo rụng búi trĩ thường được chỉ định với những bệnh nhân mắc trĩ cấp tính, trĩ nội độ 1, 2 và trĩ ngoại ở mức độ nhẹ. Đối với trường hợp bệnh nặng chúng được dùng với tính hỗ trợ khi kết hợp với nhiều phương pháp hơn. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc cần phải được sự đồng ý của bác sĩ chuyên khoa.

Ưu điểm: Thuốc bôi làm teo rụng búi trĩ có hiệu quả chấm dứt sự khó chịu, nhức nhối do bệnh trĩ mang lại. Hơn nữa, thuốc dễ dàng sử dụng, có thể sử dụng điều trị bệnh trĩ tại nhà. Cách làm này được mọi người áp dụng nhiều vì đơn giản và chi phí thấp.

Hạn chế: Những loại thuốc này chỉ được sử dụng trong một thời gian nhất định, với những triệu chứng trĩ cấp. Chỉ có tác dụng hỗ trợ chữa trị chứ không thể áp dụng để điều trị bệnh triệt để được. Ngoài ra, thuốc có nhiều tác dụng phụ rất nguy hiểm.

Thuốc bôi nào làm co, teo rụng búi trĩ?

Một số lời khuyên khi dùng thuốc bôi làm co, teo rụng búi trĩ:

-Không nên tự ý mua các loại thuốc trị trĩ về tự điều trị mà nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

-Nên dùng đúng liều lượng, kéo dài đúng thời gian theo chỉ định.

-Trong quá trình dùng thuốc nếu xảy ra bất kì một kích ứng hay tác dụng phụ nào bạn nên ngưng sử dụng và đến ngay bệnh viện để gặp bác sĩ. Không nên tự ý xử lý hoặc dùng các mẹo dân gian vì như vậy rất nguy hiểm.

Nên sử dụng thuốc bôi nào làm co, teo rụng búi trĩ? Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đọc đã tìm thấy câu trả lời cho những thắc mắc của mình. Hy vọng rằng, với những chia sẻ này bạn đọc sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về bệnh trĩ và cách điều trị phù hợp nhất.

Thông tin hữu ích đối với bạn đọc:

Đánh giá bài viết
Ẩn

CHUYÊN GIA đưa giải pháp điều trị KHỎI NGAY BỆNH TRĨ bạn nên biết

Xem ngay

Bình luận

Thuốc bôi nào làm co, teo rụng búi trĩ?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.