Giải đáp khám trĩ có cần nội soi không, có đau không?

Khám trĩ có cần nội soi không? Nội soi trĩ có đau không? Trĩ được xác định là căn bệnh về hậu môn trực tràng, khi bệnh xuất hiện sẽ khiến người bệnh gặp phải các triệu chứng như ngứa ngáy hậu môn, dịch nhầy tiết ra nhiều, đi ngoài ra máu tươi, lòi búi trĩ và gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Không chỉ làm ảnh hưởng đến tâm lý mà trĩ còn gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người bệnh. Việc nhận biết các triệu chứng của bệnh gây ra một cách sớm nhất giúp người bệnh có thể thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả tận gốc, không để bệnh tiến triển và gây ra những biến chứng nguy hiểm khiến cho việc điều trị trở nên phức tạp hơn… Vậy để biết được khám trĩ có cần nội soi không, mời bạn đọc tìm hiểu chi tiết qua những chia sẻ dưới đây.

Giải đáp khám trĩ có cần nội soi không, có đau không?
Nội soi bệnh trĩ có đau không?

Khám bệnh trĩ có cần nội soi không?

Nội soi trĩ là gì? Nội soi là một kỹ thuật y học hiện đại được ứng dụng trong việc khám chữa bệnh và chuẩn đoán bệnh bằng các dụng cụ chuyên biệt rất hiệu quả. Với kỹ thuật nội soi người ta có thể chụp được những hình ảnh các bộ phận bên trong cơ thể và thậm chí có thể thực hiện phẫu thuật bằng nội soi. Nội soi bệnh trĩ là bước tiếp theo trong quá trình thăm khám bệnh lý về hậu môn – trực tràng với những trang thiết bị kỹ thuật hiện đại giúp các bác sĩ chẩn đoán tình trạng bệnh trĩ một cách chính xác nhất.

Với mục đích của quá trình nội soi hậu môn trực tràng là để quan sát và chẩn đoán những dấu hiệu bệnh trĩ chính xác nhất. Nên việc thực hiện khám trĩ bằng nội soi, bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng 1 ống dài với đường kính khoảng 1cm luồng trực tiếp vào bên trong đại tràng thông qua hậu môn. Do đầu ống có gắn đèn và camera nên tình hình bên trong trực tràng đều được hiển thị rõ ràng trên màn hình máy tính. Trước khi được nội soi, người bệnh sẽ được làm sạch ruột bằng dung dịch súc ruột.

Giải đáp khám trĩ có cần nội soi không, có đau không?

Nội soi trĩ có đau không?

Để tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh trĩ, mức độ bệnh và loại trĩ mà bạn đang mắc phải thì ngoài việc thăm khám bệnh bên ngoài hậu môn. Bác sĩ sẽ tiến hành khám nội soi để tìm ra chính xác bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp cho từng người bệnh. Khám bệnh trĩ bằng nội soi là phương pháp kĩ thuật tiên tiến, được quy chẩn theo kĩ thuật của quốc tế. Do đó chúng có những tiện ích như kiểm soát thông minh, công nghệ đột phá, ưu thế kĩ thuật rất tốt. Người bệnh sẽ không cần phải lo lắng bởi khi khám hậu môn trực tràng bằng kỹ thuật nội soi sẽ không hề gây đau đớn hay gây ra những biến chứng gì làm ảnh hưởng đến vùng bệnh. Tuy nhiên, khi dụng cụ nội soi được đưa vào bên trong hậu môn thì bạn sẽ có cảm giác căng tức lúc ban đầu.

Lời khuyên trước khi nội soi trĩ

Tóm lại, để cho việc thăm khám và chuẩn đoán bệnh diễn ra một cách thuận lợi mang lại kết quả cao như đã nói trên. Người bệnh cần phải tìm hiểu và tuân thủ đúng cách trước khi đi khám nội soi bằng cách:

Giải đáp khám trĩ có cần nội soi không, có đau không?
Trước khi nội soi bệnh trĩ nên làm gì
  • Nên ăn thức ăn lỏng trước 1 ngày, hôm sau đi kiểm tra bạn nên nhịn ăn trước khi kiểm tra.
  • Nội soi bệnh trĩ vào buổi sáng sẽ cho kết quả chính xác hơn, vì thế người bệnh hãy sắp xếp thời gian thăm khám phù hợp nhất.
  • Lựa chọn địa chỉ khám trĩ uy tín, chất lượng, máy móc trang thiết bị hiện đại để có kết quả cao và không gây đau hay tổn thương cho ruột trong quá trình khám.
  • Ngoài ra, bác sĩ khám bệnh cũng phải quan trọng, người bệnh nên tham khảo các bác sĩ khám tại bệnh viện có chuyên môn tay nghề cao, chuyên khám và điều trị bệnh trĩ.

Khám trĩ có cần nội soi không? Nội soi trĩ có đau không? Với những thông tin được mách nhỏ trên đây chắc hẳn bạn đọc đã tìm thấy câu trả lời cho chính mình. Ngoài việc khám và điều trị bệnh trĩ mỗi chúng ta nên biết cách phòng chống bệnh để hạn chế biến chứng do trĩ gây ra. Hãy thường xuyên theo dõi định kỳ để phát hiện và ngăn chặn bệnh đúng cách.

Thông tin hữu ích đối với bạn đọc:

Đánh giá bài viết
Ẩn Bác sĩ Chuyên khoa I Vi Văn Thái

CHUYÊN GIA đưa giải pháp điều trị KHỎI NGAY BỆNH TRĨ bạn nên biết

Xem ngay

Bình luận

Giải đáp khám trĩ có cần nội soi không, có đau không?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.