Xin hỏi chữa bệnh trĩ ở bệnh viện y học cổ truyền TP. HCM có tốt không?

Hiện nay trên địa bàn TP. HCM có rất nhiều địa chỉ thăm khám bệnh trĩ uy tín và bệnh viện y học cổ truyền TP. HCM cũng là một trong số đó. Tuy nhiên việc chữa bệnh trĩ ở bệnh viện y học cổ truyền TP. HCM vẫn còn tồn tại những nỗi băn khoăn khác nhau.

Xin hỏi chữa bệnh trĩ ở bệnh viện y học cổ truyền TP. HCM có tốt không?
Chữa bệnh trĩ ở bệnh viện y học cổ truyền TPHCM

Khám chữa bệnh trĩ ở bệnh viện y học cổ truyền TP. HCM có tốt không?

Mặc dù y học hiện đại đang trên đà phát triển, nhưng hầu hết bệnh nhân vẫn luôn tin tưởng lựa chọn y học cổ truyền là nơi khám chữa bệnh trĩ. Vậy chữa bệnh trĩ ở bệnh viện y học cổ truyền TP. HCM có tốt không? 

# Ưu điểm: 

Bệnh viện Y học cổ truyền TP. HCM là một trong những bệnh viện đầu ngành về Y học cổ truyền trên khắp cả nước. Đây là nơi được nhiều bệnh nhân mắc bệnh Hậu môn-trực tràng lựa chọn thăm khám và điều trị.

  • Với quy mô hơn 250 giường bệnh nội trú và 260 cán bộ viên chức, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận trung bình khoảng 1000 lượt bệnh nhân thăm khám và điều trị. 
  • Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, chuyên sâu về y học cổ truyền tận tâm với người bệnh nên đây được xem là địa chỉ đáng tin cậy cho người bệnh tại khu vực TP. HCM và các tỉnh lân cận.
  • Bệnh viện tiếp nhận điều trị bệnh trĩ bằng cách kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại. Đây cũng chính là ưu điểm nổi bật của bệnh viện.
  • Điều trị bệnh trĩ bằng y học cổ truyền không phải lo lắng về việc kích ứng với thành phần của thuốc hay tác dụng phụ của thành phần thuốc. 

Xem thêm: Các chuyên gia chữa trĩ có “tâm” và có “tầm” hàng đầu Việt Nam

Xin hỏi chữa bệnh trĩ ở bệnh viện y học cổ truyền TP. HCM có tốt không?
Bác sĩ thăm khám chữa bệnh trĩ ở bệnh viện y học cổ truyền

# Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì việc khám chữa bệnh trĩ tại bệnh viện Y học cổ truyền TP. HCM cũng có những bất cập:

  • Được đánh giá là một trong những địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt tại TP. HCM, bệnh viện y học cổ truyền hàng ngày phải tiếp nhận lượng lớn bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại đây. Do đó, việc quá tải và phải chờ đợi lâu là điều mà bệnh nhân thăm khám ở đây đều có nguy cơ gặp phải. Với những người bận rộn, thì việc chờ đợi mất khá nhiều thời gian và khiến cho người bệnh trở nên khó chịu hơn.
  • Với số lượng bệnh nhân khá lớn nên việc tiếp nhận và trả kết quả điều trị cũng mất khá nhiều thời gian. Vì vậy, việc điều trị bệnh cũng vì thế mà kéo theo từ vài tháng đến vài năm, tùy theo tình trạng sức khỏe. 
  • Bên cạnh đó, việc sử dụng thảo dược điều trị nên thường không có tác dụng ngay dẫn đến thời gian điều trị kéo dài. Đây là nguyên nhân chính khiến cho nhiều người bệnh mất kiên nhẫn và thường không điều trị đến hết liệu trình.
  • Cách phân biệt các loại thuốc cũng rất phức tạp, điều này khiến cho người bệnh dễ bị nhầm lẫn thuốc. Các vị thuốc có nhiều mùi khác nhau, thuốc đắng, khó uống nên rất nhiều người bệnh cũng vì thế mà bỏ cuộc sớm.

→ Đánh giá chung: Mặc dù chữa bệnh trĩ ở bệnh viện y học cổ truyền TP. HCM vẫn còn nhiều bất cập, tuy nhiên nếu bệnh nhân muốn điều trị bệnh trĩ an toàn, lâu dài thì đừng vội bỏ qua địa chỉ này. Hiện nay, bệnh viện điều trị kết hợp với y học hiện đại nên kết quả điều trị sẽ tốt hơn. Để giải quyết những nhược điểm trên, bệnh viện đang mở rộng quy mô, đầu tư trang thiết bị và đội ngũ nhân lực.

Xem thêm: Chuyên gia tư vấn giải pháp điều trị bệnh trĩ trong chương trình Góc nhìn người tiêu dùng – VTC2

Xin hỏi chữa bệnh trĩ ở bệnh viện y học cổ truyền TP. HCM có tốt không?

Để cho việc chữa bệnh trĩ ở bệnh viện y học cổ truyền TP. HCM có hiệu quả nhanh chóng hơn ngoài việc điều trị, người bệnh cần phải kết hợp song song với cải thiện lối sống:

+ Hạn chế ngồi lâu, đứng lâu khiến cho áp lực dồn xuống hậu môn-trực tràng khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn. Thay vào đó, nên thường xuyên vận động đi lại nhẹ nhàng, kết hợp nghỉ ngơi đúng tư thế.

+ Chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự phục hồi tổn thương của vùng hậu môn, do đó hãy thường xuyên ăn nhiều rau xanh, cung cấp dưỡng chất đầy đủ và hạn chế các thực phẩm gây hại cho sức khỏe.

+ Hạn chế căng thẳng, mệt mỏi quá lâu, vì chúng có khả năng khiến cho bệnh trĩ diễn biến trầm trọng hơn rất nhiều.

Khi khám chữa bệnh trĩ ở bệnh viện y học cổ truyền TP. HCM, cần phải lắng nghe hướng dẫn điều trị của bác sĩ chuyên khoa để áp dụng cho đúng cách. Hy vọng với những thông tin này có thể giúp ích cho người bệnh trong việc tìm kiếm thông tin.

Xem thêm: Giải pháp từ Đông y giúp NS Bình Xuyên đánh bay bệnh trĩ lâu năm

Thông tin hữu ích đối với bạn đọc:

Đánh giá bài viết
Ẩn Bác sĩ Chuyên khoa I Vi Văn Thái

CHUYÊN GIA đưa giải pháp điều trị KHỎI NGAY BỆNH TRĨ bạn nên biết

Xem ngay

Bình luận

Xin hỏi chữa bệnh trĩ ở bệnh viện y học cổ truyền TP. HCM có tốt không?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.