Bệnh nhân bị trĩ có quan hệ tình dục được không?

Thứ Sáu, 28-07-2017

Bệnh trĩ không những gây ra những cơn đau đớn mà còn gây bất tiện nhiều cho cuộc sống của người bệnh. Rất nhiều bệnh nhân bị bệnh trĩ thường hay thắc mắc bị trĩ có quan hệ tình dục được không? Chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có được câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

1/ Những bệnh nhân bị trĩ có quan hệ tình dục được không?

Bệnh trĩ là bệnh được tạo thành do dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ xung quanh hậu môn. Trong trạng thái bình thường các mô này giúp kiểm soát phân thải ra. Khi các mô này phồng lên do sưng hoặc viêm thì gọi là bệnh trĩ.

Về việc nhiều người vẫn boăn khoăn là bệnh nhân bị trĩ có quan hệ tình dục được không? Thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm là bệnh trĩ không hề lây. Đồng thời đây là bệnh lý hậu môn trực tràng nên sẽ không gây ảnh hưởng đến quan hệ tình dục. Cũng không hề ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của cả nam và nữ. Tuy nhiên ít nhiều chất lượng “cuộc yêu” cũng sẽ bị ảnh hưởng do:

Bệnh nhân bị trĩ có quan hệ tình dục được không? -1

+ Tâm lý e ngại: khi bị trĩ sẽ có hiện tượng lòi búi trĩ điều này làm cho nhiều người có tâm lý e ngại xấu hổ với bạn khác giới

+ Hưng phấn giảm: do những cơn đau đớn của bệnh gây nên sẽ làm hưng phấn khi quan hệ

+ Nguy cơ làm bệnh nặng thêm: âm đạo và hậu môn trực trạng có liên kết với nhau. Việc quan hệ tình dục nhiều, thô bạo có thể làm cho âm hộ bị thừa máu, dẫn đến tụ máu cục bộ. Đồng thời khiến thành âm đạo chịu kích thích trong thời gian dài làm ảnh hưởng đến niêm mạc trực tràng.

Xem thêm câu hỏi liên quan: Mắc bệnh trĩ có mang thai được không?

Vì vậy cần phải chuẩn bị tâm lý khi quan hệ, chọn các tư thế quan hệ nhẹ nhàng tránh tổn thương cho hậu môn. Đồng thời nên tìm cách chữa dứt để bệnh không chuyển biến nặng thêm.

2/ Một số cách phòng chống bệnh trĩ hiệu quả

Hiện nay số bệnh nhân bị trĩ không ngừng tăng cao. Vì vậy chúng ta cần thường xuyên thực hiện các biện pháp sau đây để phòng chống bệnh hiệu quả:

+ Có chế độ ăn uống lành mạnh. Tăng cường chất xơ trong rau quả và trái cây. Hạn chế những thức ăn cay nóng, các chất kích thích và đồ uống có cồn.

Bệnh nhân bị trĩ có quan hệ tình dục được không? -2

+ Tăng cường uống nhiều nước để thúc đẩy tiêu hóa và ngăn ngừa xơ cứng phân

+ Tập thói quen ăn uống đúng giờ giúp tiêu hóa hoạt động khoa học hơn.

+ Không nên nhịn đi vệ sinh và tập thói quen đi vệ sinh vào một giờ cố định trong ngày.

+ Hạn chế ngồi hoặc đứng quá lâu sẽ gây áp lực lên tĩnh mạch hậu môn dễ gây bệnh trĩ.

Xem thêm: Các phương pháp chữa trĩ phổ biến hiện nay

Mong rằng với những thông tin được chúng tôi cung cấp bạn đã trả lời được câu hỏi bị trĩ có quan hệ tình dục được không? Từ đó tìm cách điều trị để căn bệnh không còn tiếp tục ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *