Học ngay 5 cách chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía

Bạn đã bao giờ thử cách chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía bao giờ chưa? Đây là cách điều trị không chỉ đơn giản mà còn có tác dụng khá tốt. Nhưng làm sao để phát huy được hiệu quả của nguyên liệu này trong việc điều trị bệnh mới là điều mà chúng ta cần phải lưu tâm tới. 

Thắc mắc bạn đọc: Chuyên gia ơi cho em hỏi liệu cây thầu dầu tía có chữa được bệnh trĩ không ạ? Thấy nhiều người dùng quá mà em cứ ngại sợ lỡ có chuyện gì hoặc bệnh nặng hơn. Nhưng bây giờ biểu hiện bệnh ngày càng nặng mà em thì lại ngại đi khám. Chuyên gia cho em vài lời khuyên với ạ.” (Thùy Mai – Đồng Nai)

chữa bệnh trĩ bằng thầu dầu tía
Bạn nên học ngay cách chữa trĩ bằng thầu dầu tía

Không chỉ bạn Thùy Mai mà hiện nay có rất nhiều bạn đọc quan tâm tới cách chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía. Muốn đạt hiệu quả cao nhất chúng ta cần phải hiểu rõ bản chất cũng như cách thực hiện đúng nhất. Chúng tôi xin gửi đến bạn một vài thông tn hữu ích sau:

Bất ngờ trước công dụng chữa bệnh trĩ của cây thầu dầu tía

Ai trong chúng ta cũng có thể trở thành nạn nhân của bệnh trĩ do rất nhiều nguyên nhân. Những biểu hiện bệnh trĩ sẽ ngày càng nghiêm trọng và dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như mất máu, sa trĩ nghẹt, viêm nhiễm hậu môn… Chính vì vậy, việc áp dụng các biện pháp điều trị bệnh ngay từ ban đầu là hết sức cần thiết.

Ngoài việc sử dụng các phương pháp điều trị theo y học hiện đại thì có rất nhiều cách điều trị dân gian mà bạn không nên bỏ qua. Chẳng hạn như cách chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía mà chúng tôi muốn đề cập đến trong ngày hôm nay.

Loại cây này có tính bình, vị ngọt của tác dụng chống ngứa, giải độc, khu phog hoạt huyết, tiêu thũng bài nung… cùng rất nhiều công dụng hữu ích đối với việc điều trị các triệu chứng bệnh trĩ. Theo kinh nghiệm của dân gian thì cả hạt và lá của loại cây này đều có tác dụng chữa bệnh trĩ. Đây là nguyên liệu tự nhiên nên có tính an toàn cao, không gây tác dụng phụ ngay cả khi sử dụng trong thời gian dài. Đồng thời, do là nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên nên tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho người bệnh.

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bất ngờ trước hiệu quả mà nguyên liệu này có thể mang lại. Nhưng thật sự đây là nguyên liệu đã giúp khá nhiều bệnh nhân thoát khỏi gánh nặng khi bị bệnh trĩ.

5 cách chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía nhất định không được bỏ qua

Do công dụng của cây thầu dầu tía rất phổ biến nên nhiều người đã tận dụng tối đa hiệu quả của nguyên liệu này. Bằng chứng là có rất nhiều cách được đưa ra. Chính vì vậy bạn nên tham khảo để biết được cách nào thực sự phù hợp với mình. Chúng tôi xin chia sẻ một số cách đơn giản nhất để bạn có thể tự áp dụng tại nhà.

1/ Dùng lá thầu dầu tía rửa hậu môn

Việc vệ sinh hậu môn khi bị trĩ là hết sức cần thiết nhằm ngăn ngừa viêm nhiễm. Đồng thời giúp tinh chất thấm sâu vào cơ thể hơn. Muốn áp dụng cách này, chúng ta cần tiến hành như sau:

chữa trĩ bằng lá thầu dầu tía
Nhiều bệnh nhân dùng nước lá thầu dầu tía để chữa bệnh trĩ
 • Lấy một nắm lá thầu dầu tía rửa sạch rồi đun trong nước để tinh chất tan ra trong nước.
 • Đun khoảng 15 phút rồi pha vào nước ho nguội bớt.
 • Dùng để rửa hậu môn mỗi ngày 1 lần.

2/ Đắp lá thầu dầu tía vào búi trĩ

Ngoài cách vệ sinh chúng ta cũng có thể tận dụng hiệu quả của nguyên liệu này bằng cách đắp trực tiếp vào búi trĩ. Việc thực hiện được tiến hành như sau:

cây thầu dầu tía chữa trĩ
Giã lá thầu dầu tía đắp lên hậu môn là cách chữa trĩ khá hiệu quả
 • Chuẩn bị khoảng 5 lá thầu dầu tía.
 • Đem lá thầu dầu tía rửa cho sạch rồi giã nát, có thể thêm 1 chút muối để tăng công dụng diệt khuẩn.
 • Vệ sinh vùng bệnh rồi đắp lá đã giã nát lên.
 • Dùng vải sạch quấn cố định rồi để qua đêm, sáng hôm sau rửa lại bằng nước sạch.
 • Áp dụng hàng ngày sẽ thấy bệnh được cải thiện trong thời gian ngắn.

3/ Kết hợp lá thầu dầu tía và lá vông

Ngoài công dụng của lá thầu dầu tía thì lá vông cũng có khả năng kháng viêm, diệt khuẩn giúp điều trị các triệu chứng bệnh trĩ khá tốt. Muốn kết hợp 2 nguyên liệu này, bạn chỉ cần tiến hành như sau:

chữa bệnh trĩ bằng thầu dầu tía
Kết hợp lá thầu dầu tía và lá vông có tác dụng chữa trĩ khá tốt
 • Lấy một nắm lá thầu dầu tía và 1 nắm lá vông rửa thật sạch.
 • Đem cả hai nguyên liệu đi giã nát rồi bỏ vào một miếng vải mỏng sau đó rồi hơ lên lửa để làm nóng.
 • Đắp lên búi trĩ mỗi tối trước khi đi ngủ là cách giúp máu lưu thông, các dấu hiệu bệnh trĩ được cải thiện rõ rệt.

4/ Dùng hạt thầu dầu tía chữa trĩ cũng khá hiệu quả

Không chỉ có lá thầu dầu tía mà hạt của nguyên liệu này cũng có tác dụng khá tốt đối với việc điều trị bệnh trĩ. Trong dân gian vẫn lưu truyền bài thuốc dùng mẹo chữa bệnh có sự tham gia của nguyên liệu này. Bài thuốc được tiến hành như sau:

thầu dầu tía chữa trĩ
Sử dụng hạt thầu dầu tía để chữa trĩ cũng có tác dụng khá tốt
 • Chuẩn bị: 9 hạt thầu dầu tía và 9 con học trò nước.
 • Giã nát hai nguyên liệu rồi đảo trên bếp với dấm thanh cho nóng.
 • Bỏ vào miếng vải sạch rồi đắp vào huyệt Bách hội ở đỉnh đầu.
 • Khi búi trĩ co lên thì gỡ thuốc xuống nếu không sẽ rất nguy hiểm.

Bài thuốc này khi sử dụng cần hết sức cẩn trọng, nên tham khảo ý kiến chuyên gia về cách xác định huyệt đạo trước khi sử dụng.

5/ Dùng bột hạt thầu dầu tía chữa trĩ

Ngoài cách dùng hạt trên, chúng ta cũng có thể dùng hạt thầu dầu tía phơi khô, tán thành bột rồi bảo quản để dùng cần. Mỗi lần dùng chỉ lấy một lượng vừa đủ pha với nước rồi uống. Nhưng người bệnh nên tham khảo về liều lượng trước khi dùng để hạn chế biến chứng có thể xảy ra.

Mỗi cách làm trên đều nhằm mục đích tận dụng hiệu quả của cây thầu dầu tía trong việc điều trị bệnh trĩ. Bạn có thể chọn cách phù hợp và thử trải nghiệm mức độ hiệu quả cũng như chứng thực những gì được phổ biến về hiệu quả của loại cây này.

Biện pháp phát huy tối đa hiệu quả của việc dùng lá thầu dầu tía chữa bệnh trĩ

Hiệu quả của cách chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía rất khác nhau. Có nhiều người áp dụng một thời gian đã khỏi nhưng có những người áp dụng nhiều lần mà không có hiệu quả. Chính vì vậy mà chúng tôi cần lưu ý với bạn đọc một vài điều như sau:

 • Nguyên liệu chỉ có tác dụng đối với những trường hợp nhẹ, trong trường hợp nặng thì có thể sẽ không có tác dụng tốt.
 • Hiệu quả của các nguyên liệu tự nhiên thường khá chậm, chính vì vậy bạn không nên quá sốt ruột. Nếu quyết định chọn cách điều trị này thì cần phải kiên trì và áp dụng thường xuyên thì mới có kết quả. Các hoạt chất trong nguyên liệu cần có thời gian thấm vào cơ thể và phát huy hiệu quả trong việc chữa bệnh.
điều trị bệnh trĩ
Ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ
 • Sắp xếp công việc hợp lý, tránh tình trạng quá căng thẳng mệt mỏi làm cho bệnh ngày càng trầm trọng hơn.
 • Chú ý vệ sinh hậu môn thường xuyên để hạn chế tình trạng viêm nhiễm. Đồng thời nên mặc quần áo thoải mái để hạn chế cọ xát, làm xước hoặc chảy máu hậu môn.
 • Chế độ ăn uống có vai trò rất quan trọng trong việc điều trị bệnh trĩ, chính vì vậy người bệnh cần phải biết mình nên ăn gì và không nên ăn gì là tốt nhất. Người bệnh nên thường xuyên ăn rau xanh và hoa quả tươi để bổ sung dưỡng chất cũng như các loại vitamin cần thiết giúp hỗ trợ điều trị các triệu chứng bệnh trĩ. Bên cạnh đó nên hạn chế dùng thức ăn cay nóng, rượu bia và các chất kích thích làm cho bệnh ngày càng nặng hơn.
 • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe, tăng cường nhu động ruột giúp cho việc chữa bệnh đạt hiệu quả cao hơn.

Hy vọng rằng qua những thông tin được chúng tôi chia sẻ bạn đã hiểu hơn về cách chữa trĩ bằng cây thầu dầu tía. Nhưng chúng tôi xin nhắc lại là hiệu quả của cách chữa này chỉ phù hợp với những bệnh nhân có biểu hiện nhẹ, bệnh chỉ mới bắt đầu. Với những trường hợp nặng hơn thì bạn nên đến bác sĩ để được thăm khám và tư vấn biện pháp điều trị bệnh hiệu quả hơn.

BTV An Nhiên

Người bệnh nên tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
Ẩn

Bình luận

Học ngay 5 cách chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía

Bình luận

 1. Thanh tra says: Trả lời

  Tri không tự co lên đc thi lam trong bao lâu, cach chữa này có an toàn không

 2. Trà My says: Trả lời

  Mình không biết cây thầu dầu tía này, hình như quê mình không có. Có cách dân gian nào khác để chưa bệnh trĩ không vậy?

  1. Nguyễn Ngọc Anh says: Trả lời

   Mình cũng muốn thử mấy phương pháp dân gian về chữa bệnh trĩ thì đọc được bài này
   http://www.bacsibenhtri.com/cach-chua-benh-tri-tai-nha.html
   chia sẻ với bạn đây, mấy cây này chắc ở quê bạn có đó.

  2. Hoàng Anh says: Trả lời

   Những cách đó mà không khỏi thì bạn sử dụng bài thuốc chữa trĩ của người H Mông này đi, cũng từ các bài thuốc dân gian mà ra đó
   http://www.thuocdantoc.org/bai-thuoc-bi-truyen-chua-benh-tri-cua-nguoi-hmong.html

 3. duykhanh says: Trả lời

  Ai cần lá thầu dầu lá vông thi pm mình nhé

  1. tô tuấn anh says: Trả lời

   b có lá thầu dầu và lá vông không.cho mình xin sđt

   1. Dao thuy says: Trả lời

    B o dau. Ben canh nha mjnh co bac trong cay thau dau nhung bac ay k cho. Minh cung phai mua. B gan thi m mua cho

  2. ha says: Trả lời

   cho xin sdt với

  3. Thanh says: Trả lời

   Xin sdt nhé!

 4. Thu says: Trả lời

  Cho mình hỏi lá thầu dầu tia ban ở đâu.minh ở Đà nang

  1. Nguyễn Thanh Thuỷ says: Trả lời

   Cho mình hỏi mình bị trĩ nặng độ 3,4 rồi, mình muốn chữa bệnh này bằng lá thầu dầu Tía đắp và xông ở hậu môn mà đang trong lúc này mình có thai liệu có nguy hiểm gì đến mẹ và con k( mình mới có dđc 1,5 tháng thai thôi ) . Xin cho mình biết cách chữa trị bệnh trĩ nặng này và có ảnh hưởng gì đến thai nhi k? Thanks bạn nhiều.

  2. Hung says: Trả lời

   Quê mình rất nhiều ( cả thầu dầu tía và lá vông) ai có nhu cầu pm mình

 5. ngockhanh says: Trả lời

  Mình bị trĩ 5nam r. Thử nhieu thuoc k khoi.nhug minh di đắp lá 3 mồi là khỏi.ai cần gọi cho mình mình cho dia chỉ nhà bà chữa trĩ bà ay chua khoi tuyet doi

 6. honghanh hoang says: Trả lời

  Mình cũng bị trĩ nhiều năm rồi, liên tục phải dùng protoloc và daflon nhưng cũng chỉ được một thời gian. Mấy hôm tết 2017 mình tưởng phải đi mổ vì trĩ sa ra ngoài, không thể đi lại sinh hoạt được. May mình có người bạn mách, dùng hạt thầu dầu. Mình thấy rất hiệu quả. Trĩ thì chưa dứt điểm, nhưng co lại nhiều. Hiện tại mình không phải phẫu thuật. Mình chia sẻ để các bạn nào bị trĩ thì có thể tham khảo.

  1. Dung says: Trả lời

   Ban Hong Hanh Hoang oi, minh cung bi tri, ban cho minh xin sdt cua bạn nha

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.