Các loại thuốc tây dùng điều trị bệnh trĩ

Bệnh trĩ không phải là căn bệnh nguy hiểm đe dọa tới tính mạng, song những ảnh hưởng của bệnh lên cuộc sống hàng ngày lại vô cùng lớn vì thế nên để giảm các triệu chứng bệnh trĩ gây ra như: đau ngứa, chảy máu hậu môn, khó đi đại tiện…Thì bệnh nhân nên tìm cho mình một số biện pháp điều trị bệnh nhanh nhất có thể. Việc điều tri căn bệnh này chủ yếu là sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ bởi phương pháp này tác động nhanh lại không gây đau đớn, và ít tốn kém. Thông tin về loại thuốc tây dùng điều trị bệnh trĩ giúp bạn hiểu nhiều hơn về biện pháp trị bệnh này. 
CÁC LOẠI THUỐC TÂY DÙNG ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ

Thuốc tây y điều trị bệnh trĩ hay

Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc là một phương pháp chính điều trị bệnh trĩ nhưng việc áp dụng thuốc trị bệnh còn dựa vào rất nhiều yếu tố mức độ mà người bệnh mắc phải, dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Các bác sĩ thường kê một số loại thuốc thông dụng như: thuốc kháng viêm, giảm đau, kháng khuẩn… Điển hình là một số thuốc mà bạn có thể tham khảo như:

-> Gợi ý mẹo trị bệnh trĩ: chữa bệnh trĩ bằng quả sung đơn giản hiệu nghiệm

 1/ Thuốc co mạch:

Một số thuốc điển hình trong nhóm thuốc này như: Trĩ đạn Medicone, thuốc mỡ bôi ngoài, trĩ đạn gây mê Tronolane,…Thuốc làm co thắt chặt các mạch máu hạn chế búi trĩ phát triển. Đây là loại thuốc trĩ trĩ thường được chỉ định chính trong đơn thuốc trị bệnh.

 2/ Dược chất bảo vệ:

Các dược chất giúp làm khô vùng hậu môn và tạo hàng rào bảo vệ trong khi chữa lành da thường dùng như: thuốc bột trĩ đạn tại chỗ, Desitin ( kẽm oxit), Lanolin, Glycerlin,…

 3/ Thuốc: Hydrocortisone:

Đây là một dạng thuốc điều trị bệnh trĩ có chứa steroid làm giảm ngứa tạm thời. Các loại thuốc có chứa một liều thấp hydrocortisone bao gồm: Kem Cortizone-10 giảm ngứa hậu môn, thuốc mở liều ít Hydrocortisone giảm ngứa,

4/ Thuốc gây tê giảm đau:

Đối với những trường hợp bệnh nhân xuất hiện những cơn đau nghiêm trọng thì việc giảm đau cho các chị em cũng cần được tiến hành, các loại thuốc giúp làm tê cục bộ, giảm đau các dây thần kinh giúp điều trị tạm thời đau đớn và khó chịu khác của bệnh trĩ. Sản phẩm bao gồm: thuốc trĩ mỡ Americane, Lanacane, Medicone, Nupercainal, kemtrĩ gây mê Tronolane,thuốc trĩ nhét vào hậu môn (Pramoxin),…

5/ Thuốc kháng sinh, giảm đau, viêm sưng:

Thuốcđiều trị bệnh trĩ có tác dụng bên trong giảm đau, viêm sưng: Để giảm nhanh các triệu chứng bệnh trĩ giảm viêm và đau, có tác dụng kháng viêm, kháng sinh bao gồm: Acetaminophen, Aspirin (Asreiptin, Bayer), Ibuprofen ( Advil, Motrin),….

Ngoài việc dùng thuốc điều trị bệnh trĩ tích cực theo hướng dẫn cụ thể từ bác sĩ ra thì mọi người cũng nên khắc phục bệnh trĩ  thêm qua việc thực hiện chế độ sinh hoạt đúng cách, nhất là bổ xung các loại thực phẩm giàu chất xơ, hay việc thực hiện thể dục điều độ hàng ngày, tránh ngồi hoặc đứng quá lâu.

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh nhé!

-> Bạn nên biết rõ về: 

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *