Cần phải làm gì khi bị nhiễm trùng búi trĩ?

Thứ Hai, 21-08-2017

Bệnh trĩ nếu không được điều trị triệt để và vệ sinh thường xuyên rất dễ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng búi trĩ. Điều này gây cho người bệnh những cơn đau nhức và bất tiện. Vậy cần phải làm gì khi bị nhiễm trùng búi trĩ? Chuyên trang bacsibenhtri sẽ giúp người đọc có một vài thông tin hữu ích để đối phó với tình trạng này.

1. Tìm hiểu xem nhiễm trùng búi trĩ là gì?

Khi bị bệnh trĩ một trong những biểu hiện thường gặp nhất là hiện tượng lòi búi trĩ. Nếu không được vệ sinh thường xuyên và cẩn thận sẽ dễ dàng dẫn đến hiện tượng nhiễm trùng búi trĩ. Chúng ta có thể dễ dàng nhận biệt được tình trạng này thông qua những biểu hiện sau:

+ Chảy máu khi đi đại tiện: có thể thấy được những vết máu tươi trên giấy vệ sinh hoặc trên bồn cầu.

+ Ngứa rát xung quanh hậu môn: đây là hiện tượng rất phổ biến của bệnh nhân bị nhiễm trùng búi trĩ. Bệnh càng để lâu cơn đau càng tăng lên, khiến cho bệnh nhân càng khó chịu.

+ Khó khăn khi đi ngoài: những cơn đau dữ dội, ngứa vùng hậu môn, tĩnh mạch ngăn chặn sự chuyển động của ruột. Càng cố gắng rặn để đẩy phân ra ngoài thì tình trạng rách, tổn thương hậu môn càng dễ xảy ra.

Cần phải làm gì khi bị nhiễm trùng búi trĩ? -1

Cần phải làm gì khi bị nhiễm trùng búi trĩ?

+ Quan sát thấy phân không thành khuôn, đau đớn mỗi lần đi ngoài.

2. Bạn cần phải làm gì khi bị nhiễm trùng búi trĩ

Khi bị nhiễm trùng búi trĩ cách tốt nhất là không nên tự ý điều trị mà phải đến ngay các cơ sở  y tế. Để các bác sĩ can thiệp bằng những thao tác chuyên môn. Thông thường các bác sĩ sẽ xử lý theo hướng sau:

Cần phải làm gì khi bị nhiễm trùng búi trĩ? -2

Tăng cường ăn rau xanh, hoa quả tươi

+ Cho bệnh nhân dùng thuốc dạng bôi để bôi trực tiếp lên vùng búi trĩ bị tổn thương. Những loại thuốc giảm đau thường có hoạt chất giảm đau, sát khuẩn, giảm ngứa rát.

+ Với những bệnh nhân bị trĩ nội thì thường sử dụng biện pháp đặt thuốc trong hậu môn. Với mục đích làm bền tĩnh mạch, sát trùng, chống viêm, giảm đau. Đồng thời làm lành nhanh chóng các tổn thương.

+ Cần phải vệ sinh vùng kín bằng nước ấm 3 lần mỗi ngày, mỗi lần 15 phút. Để đảm bảo vùng kín được vệ sinh tuyệt đối.

+ Bệnh nhân phải có chế độ ăn uống hợp lý. Tăng cường chất xơ, rau củ quả trong bữa ăn hàng ngày để giúp nhuận tràng hiệu quả. Tránh được tình trạng táo bón.

Bạn có thể tham khảo

Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu được Cần phải làm gì khi bị nhiễm trùng búi trĩ? Từ đó có cách chăm sóc sức khỏe cho mình hiệu quả nhất.

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *