Bài thuốc dân gian trị trĩ hiệu quả từ cây thiên lý

Thứ Bảy, 11-07-2015

Rất nhiều các phương pháp trị bệnh trĩ từ thiên nhiên mang lại hiệu quả khá tốt như: Khoai lang, rau diếp cá….Không biết mọi người đã biết thêm một loại cây có tác dụng trị trĩ cho hiệu quả không kém các phương pháp hiện đại từ lá và hoa cây thiên lý. Bệnh trĩ là bệnh dễ gặp nên ngoài việc sử dụng cây thiên lý trị bệnh trĩ và thì bạn có thể dùng bài thuốc dân gian này để phòng bệnh trĩ cũng mang lại hiệu quả. Cùng tìm hiểu bài thuốc dân gian trị trĩ hiệu quả từ cây thiên lý. Hãy tìm hiểu kỹ các bạn nhé!

1/ Tác dụng của cây thiên lý trị bệnh trĩ

Trong Đông y cây thiên lý có hoa và lá được xem như một vị thuốc có đặc tính vị ngọt, tính bình, tác dụng lợi gan, thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm mắt. Có rất nhiều công dụng tốt từ cây thiên lý mang lại trong đó không thể không nói tới việc dùng hòa thiên lý trị bệnh trĩ. Lá và hoa thiên lý có tác dụng sát trùng, diệt khuẩn, kích thích mọc da non, thường dùng để đắp lên mụn nhọt, những vết loét, chữa trĩ ngoại hiệu quả.

Khi tiến hành điều trị bệnh trĩ bằng bộ phận của cây thiên lý là hoa thì sau khoảng 1 tuần áp dụng các triệu chứng bệnh trĩ có dấu hiệu giảm rõ rệt. Giảm bớt đau, giảm sưng viêm búi trĩ, dùng lâu dài sẽ khỏi bệnh hoàn toàn.

-> Click để xem bài hay: 3 cách chữa bệnh trĩ bằng tự nhiên tại nhà không tốn tiền

2/ Cách áp dụng lá thiên lý chữa trĩ

Việc kết hợp ăn uống với chữa bệnh trĩ sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng và dễ dàng hơn. Chúng ta có thể dùng lá và hoa thiên lý chữa bệnh theo 2 cách sau:

Cách dùng đơn giản bạn chỉ cần lấy 1 nắm lá thiên lý non rửa sạch giã nát với 1 ít muối. Cho thêm ít nước vào quậy đều và vắt lấy nước lá, sau khi vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ với nước ấm thì bạn dùng bông gòn thấm nước lá thiên lý rổi đắp vào búi trĩ khoảng 10 phút. Các dược chất từ lá thiên lý và muối sẽ giúp giảm sưng , giảm đau búi trĩ hiệu quả. Bạn có thể thực hiện phương pháp này mỗi ngày 1 lần và thực hiện đều trong 1 tuần. Làm tới khi nào búi trĩ tiêu biến hết thì dừng lại hoặc cũng có thể tiếp tục để phòng nhưng có thể giảm thời gian dùng xuống còn 1 tuần 2 lần.

Ngoài ra bạn có thể nấu canh hoa thiên lý với 1 ít thịt bò hoặc thịt nạc say vừa có tác dụng bồi bổ cho sức khoẻ lại giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh trĩ hiệu quả.

Có vẻ như cây thiên lý có rất nhiều công dụng trong việc bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể và còn giúp ngăn chặn được bệnh trĩ. Tuy nhiên bạn cũng có thể kết hợp với một số cách khách để đẩy nhanh việc điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Bạn có thể chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không. Dùng là trầu không để xông hơi là biện pháp rất rất hữu ích cho việc chữa trĩ.

Chúc các bạn thành công sớm loại bỏ trĩ!!!

-> Đọc thêm mẹo hay chữa trĩ: Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *