Chữa bệnh trĩ bằng cây lộc vừng

Thứ Tư, 27-11-2013

Lộc vừng là một loại cây cảnh rất được ưa chuộng thoe quan niệm phong thủy của người Việt bởi vì mọi người quan niệm rằng cây này sẽ đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Rất nhiều nhà sở hữu cây lộc vừng nhưng có thể ít người biết rằng lộc vừng còn có công dụng trị bệnh trĩ rất hiệu quả. Chỉ cần một ít lá lộc vừng bạn có thể tự chữa trị bệnh trĩ tại nhà mà không mất nhiều thời gian, tiền bạc. Nếu trong nhà đang có sẵn một cây lộc vừng thì bạn hãy áp dụng ngay bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách dùng chữa bệnh trĩ bằng cây lộc vừng

Chữa bệnh trĩ bằng cây lộc vừng là một trong những phương pháp dân dã đang được truyền lại tới ngày ngay. 

Lộc vừng là một loại cây thân gỗ, cho hoa rất đẹp và có mùi thơm. Với cái thanh nhã, lộc vừng là loại cây cảnh mang lại phong thủy tài lộc và may mắn của người Việt Nam. Ngoài ra thì cây lộc vừng còn được dùng chữa trị nhiều bệnh khác nhau như suy nhược cơ thể, cao huyết áp, chữa táo bón, trị bệnh trĩ.

Đối với Người mắc bệnh trĩ thường dùng cây lộc vừng chữa bệnh trĩ theo các cách sau đây. 

  • Tác dụng của bài thuốc chữa bệnh trĩ từ lá lộc vừng:  làm hết táo bón, co búi trĩ, chống viêm và cầm máu.
  • Cách dùng: Khi tiến hành chữa trị bệnh trĩ bằng lá lộc vừng bạn nên dùng khoảng 20g. ( bạn nên chọn loại lá lộc vừng loại lá bánh tẻ, không non quá, không già quá ). Rửa sạch bằng nhiều nước sau đó rửa lại bằng nước sôi nguội, để ráo nước. Khi dùng thì vào thời điểm trước khi đi ngủ khoảng 15 phút lấy lá lộc vừng đã rửa nhai và nuốt lấy nước còn bã đắp vào vùng hậu môn 15 phút. Mỗi đợt điều trị từ 7-10 ngày và sau đó nếu có thể kiếm được lá lộc vừng ăn sống được 10 ngày nữa thì bệnh trĩ có thể chữa trị được hiệu quả.Kiên trì dùng cách này đều đặn sẽ cải thiện các triệu chứng bệnh trĩ.

Chữa bệnh trĩ bằng lá lộc vừng có hiệu quả không?

Bài thuốc dân gian chữa trị bằng lá lộc vừng  mặc dù có hiệu quả. Nhưng đối với những trường hợp nặng thì thường không đáp ứng cần áp dụng phương pháp khác. Theo các bác sĩ thì hầu hết các phương pháp từ thiên nhiên có tác dụng giảm đau nhẹ, giảm viêm nhiễm giảm ngứa tức thời. Nhưng một điều quan trọng đó chính là tốn khá nhiều tới gian trong điều trị. Kiên trì thực hiện thường xuyên kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, vận động hợp lý và quan trọng  nhất là ngừa bệnh táo bón là cách đơn giản nhất.

Nếu bạn đang mắc bệnh trĩ thì nên tới bệnh viện khám để kiểm tra xem mức độ bệnh trĩ bạn đang mắc rơi vào trường hợp nào. Trường hợp nặng cấp độ 3-4 có thể bác sĩ có thể chỉ định người bệnh phẫu thuật cắt trĩ.

-> Tham khảo thêm bài viết: Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp longo

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Ý kiến độc giả

  1. Nặc danh viết:

    đang có bầu có dùng phương thuốc này được không thưa bác sĩ?

  2. Nặc danh viết:

    Đang cho con bú co dùng phương thuốc này được không

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *