Hướng dẫn một số cách tự chữa bệnh trĩ tại nhà

Thứ Sáu, 10-01-2014

Bệnh trĩ tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng nó lại trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người, nhất là phụ nữ đang mang thai. Nguyên nhân khiến bà bầu dễ bị bệnh trĩ hơn so với những đối tượng khác là do khi mang thai các tĩnh mạch trĩ bị sức nặng của thai nhi chèn ép làm giãn ra và bị sa búi trĩ. Cái khó chịu nhất của bệnh trĩ là nó gây ngứa ngáy khó chịu và nếu trĩ bị sa ra ngoài thì sẽ gây đau đớn cho bệnh nhân, nhất là khi đi cầu.

Có rất nhiều phương pháp trị bệnh trĩ trong đó những mẹo vặt chữa bệnh trĩ tại nhà mà không gây đớn cho người bệnh được nhiều người lựa chọn. Những phương pháp này rất đơn giản và giúp bệnh nhân tránh được tâm lý e ngại của người mang bệnh. Hãy cùng tham khảo và thực hiện những cách điều trị bệnh trĩ dưới đây nhé.

HƯỚNG DẪN MỘT SỐ CÁCH TỰ CHỮA BỆNH TRĨ TẠI NHÀ

Chườm đá khi búi trĩ sưng gây đau đớn

Đá rất lạnh nên khi chúng ta để đá trong một miếng vải rồi chườm vào búi trĩ sẽ làm cho ta có cảm giác như được gây tê tại chỗ. Cách này sẽ giúp giảm đau đáng kể khi búi trĩ bị sưng, làm liên tục trong vài ngày bạn sẽ thấy búi trĩ co lại đáng kể

Tắm  hoặc ngâm hậu môn trong nước ấm

Thực hiện tắm hoặc ngâm vùng hậu môn trong nước ấm 15- 20 phút mỗi lần là một liệu pháp rất tốt giúp khí huyết trong cơ thể chúng ta được lưu thông và tăng lưu lượng máu đến các búi trĩ và giúp giảm đau đáng kể.

Mặc quần thoáng mát rộng rãi

Đây là một việc làm cần thiết đối với ai có thói quen mặc quần bó. Nếu mặc quần quá chặt sẽ tạo ra môi trường  môi trường nóng ẩm nơi vùng hậu môn cộng thêm việc các búi trĩ bị cọ sát mỗi khi di chuyển sẽ khiến trĩ sưng làm bạn đau hơn.

Trên đây là một số mẹo để bạn có thể tự dieu tri benh tri tại nhà . Hy vọng nó sẽ giúp các bạn nhanh chóng thoát khỏi những khó chịu mà bệnh trĩ mang tới cho bạn.

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *