Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Bệnh trĩ là một căn bệnh phổ biến ở đường hậu môn trực tràng, bệnh thường là mãn tính, do chính các  tĩnh mạch trực tràng, hậu mô bị sa giãn và sung huyết tạo thành búi hoặc nhiều búi trĩ. Tùy theo vị trí tĩnh mạch trực tràng và hậu môn mà phân ra trĩ nội hay trĩ ngoại. Người mắc trĩ sẽ vô cùng khó chịu vì những biểu hiện của trĩ ra bên ngoài làm ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt của người bệnh. Việc điều trị bệnh trĩ như thế cho an toàn mà không phải đụng chạm tới dao kéo hay các tác dụng phụ hại sức khỏe của một số thuốc tây. Hiện nay nhiều người đã tiên sử dụng các bài thuốc đông y từ trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc để chữa bệnh trĩ, vì các bài thuốc điều trị bệnh trĩ ở đây vừa có khả năng chữa bệnh trĩ hiệu quả mà bệnh nhân lại không cần phải lo lắng tới các tác dụng phụ của thuốc gây ra. Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là một trong những trung tâm lớn và có nhiều uy tín hàng đầu  trong việc điều trị, chữa bệnh hiệu quả bằng phương pháp Đông y. Hãy tìm đến chúng tôi nếu như bạn hoặc người thân đang bị trĩ làm phiền.

 
Trung tâm nghiên cứu và ứng dung thuốc dân tộc 

Định nghĩa về bệnh trĩ trong đông y

Trong đông y, việc các búi trĩ hình thành là do khí huyết ứ trệ. Nghĩa là, máu từ tim theo động mạch đi đến nuôi các mô vùng hậu môn và tiếp tục theo tĩnh mạch lại trở về tim. Nhưng vì khí huyết ứ trệ máu ở vùng hậu môn theo tĩnh mạch về không hết sẽ dồn tích lại dần dần làm tĩnh mạch căng phồng lên và mỏng đi, và đến khi sa xuống tạo thành búi trĩ. Nguyên nhân sinh bệnh là do tạng phế và đại trường thông nhau mà hậu môn thuộc về đại trường, tạng phế mạnh thì khí đầy đủ, nếu hư yếu thì hàn khí không thu liễm lại được làm cho trực tràng lòi ra, đại trường nóng cũng có thể thoát ra. Một nguyên nhân nữa là do ăn uống không điều độ, dùng rượu quá mức, ăn nhiều thức ăn béo, ngồi lâu, ít vận động làm cho thấp tụ lại, mót đi tiêu mà không đi ngay, hoặc táo bón, rặn nhiều, dương minh phủ không điều hòa, quan lạc bị bế tắc, phong nhiệt không lưu thông mà gây nên bệnh.

Dù là Đông y hay Tây y muốn điều trị bệnh trĩ thì việc cần thiết chính là việc tìm hiểu rõ ra nguyên nhân tới từ đâu, rồi từ đó mới cách ly yếu tố gây bệnh ra mới có hương điều trị bệnh trĩ đúng cách tránh việc bệnh có thể tái phát trở lại.

Chữa bệnh trĩ tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc

Tới Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc chữa bệnh trĩ, bạn sẽ nhận được sự chữa bệnh nhiệt tình của các thầy thuốc giỏi nhất ở trung tâm. Sự kết hợp giữa việc điều trị vừa bên ngoài lần bên trong sẽ giúp bệnh trĩ nhanh chóng được đẩy lùi. Ngoài việc sử dụng bài thuốc chính thống của Trung tâm “Thăng trĩ dưỡng huyết thang”, bệnh nhân có thể tham khảo và áp dụng một số bài thuốc Đông y hiệu quả sau:

1. Thuốc điều trị bên ngoài

Thuốc xông, rửa tại chỗ, thuốc này có tác dụng giảm các biểu hiện của bệnh gây ra bên ngoài cho bệnh nhân, làm bệnh nhân cảm thấy dễ chịu hơn.

Một số bài thuốc Đông y khác điều trị trĩ bên ngoài:

– Thành phần: Hòe hoa, Hoàng liên, Bồ công anh, Ngư tinh thảo, Hoàng đằng, Hổ trượng, Khổ sâm, Đại hoàng, Sà sàng tử, Đào nhân…

Công dụng: Thuốc ngâm có tác dụng đào thải cặn bã, thúc đẩy thăng khí (lưu thông khí huyết) giúp máu lưu thông không bị ứ trệ ở hậu môn, cải thiện vòng tuần hoàn đưa máu đến nuôi dưỡng các mô, cơ tĩnh mạch giúp tĩnh mạch bền chặt và làm tăng tính đàn hồi của thành mạch, giúp búi trĩ co dần lên, đồng thời làm tiêu viêm, giảm đau, cầm máu.

– Bạch chỉ 12g, mộc qua 18g, sinh bạch phàn 9g, rau sam 60g, ngũ bội tử 30g, xuyên tiêu 12g, hòe hoa 30g, cam thảo 12g. Sắc lấy nước dùng xông rồi rửa nơi đau.

– Lá thiên lý non hoặc loại bánh tẻ 100g, đem rửa sạch giã nhỏ trộn với 10g muối, thêm 300ml nước cất, lọc qua vải gạc, rồi tẩm bông băng vào vết trĩ sau khi đã rửa sạch bằng thuốc tím, ngày 1-2 lần, làm trong vài ba ngày.

– Diếp cá 50g sắc đặc uống ngày 2 lần, bã còn lại dùng đắp vào búi trĩ.

– Nếu trĩ thoát ra bên ngoài, sưng đau dùng minh phàn 30g, đại hoàng 20g, huyền minh phấn 30g, sắc lấy nước ngâm rửa trong 15 phút, ngày 2 lần liên tục trong 3-4 ngày búi trĩ sẽ tiêu.

–  Hòe hoa 20g, kinh giới 40g, chỉ xác 20g, ngải cứu 40g, phèn chua 12g. Cho vào nồi dùng lá chuối bọc kín, đem đun sôi độ 10 phút, chọc một lỗ thủng xông trực tiếp vào chỗ trĩ. Khi nguội dùng nước đó ngâm rửa, ngày hai lần.

2. Thuốc điều trị bên trong

Một số thuốc dùng để uống, hỗ trợ làm tiêu trĩ, giảm đau một cách hiệu quả mà bạn nên biết.

Bài 1: Nụ hòe 50g, tam lăng 40g, chỉ thực 40g, tam thất 10g, thiến thảo 40g.

Cách dùng: Kết hợp các thuốc trên lại thành một thang thuốc và đem sắc, cho vào một chiếc ấm cho nước ngập thuốc và đem đun, sau khi sôi có thể cho lửa nhỏ lại, tới khi nào còn 1 bát thuốc thì lấy ra dùng, dùng khi còn ấm. Một thang dùng một ngày và chia làm 3 lần.

Bài 2: Sinh địa 12g, bạch thược 12g, trắc bá diệp 12g, hắc chi ma 12g, đương quy 8g, xuyên khung 8g, hòe hoa 8g, đào nhân 8g, chỉ xác 9g, đại hoàng 4g.

Cách dùng: Kết hợp các thuốc trên lại thành một thang thuốc và đem sắc, cho vào một chiếc ấm cho nước ngập thuốc và đem đun, sau khi sôi có thể cho lửa nhỏ lại, tới khi nào còn 1 bát thuốc thì lấy ra dùng, dùng khi còn ấm. Một thang dùng một ngày và chia làm 3 lần.

Bài 3: Sinh địa 20g, đương quy 12g, xích thược 12g, hoàng cầm 12g, địa du 12g, hòe hoa 12g, kinh giới 12g.

Cách dùng: Kết hợp các thuốc trên lại thành một thang thuốc và đem sắc, cho vào một chiếc ấm cho nước ngập thuốc và đem đun, sau khi sôi có thể cho lửa nhỏ lại, tới khi nào còn 1 bát thuốc thì lấy ra dùng, dùng khi còn ấm. Một thang dùng một ngày và chia làm 3 lần.

Các bài thuốc trên có công dụng : Cầm máu, giảm đau, chống viêm, thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, hoạt huyết, hoạt trường, điều huyết, thông kinh. Giúp bảo vệ và tăng sức bền của thành tĩnh mạch, tăng cường sức khỏe tĩnh mạch và đường tiêu hóa; nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.

Lời khuyên của các chuyên gia trung tâm dành cho người mắc trĩ

Ngoài việc sử dụng các bài thuốc điều trị bệnh trĩ trên của chúng tôi thì bạn có thể kết hợp thêm một số cách sinh hoạt đúng cách như sau để thời gian điều trị bệnh trĩ ngắn nhất nhé!

–  Chú ý vệ sinh sạch sẽ hậu môn.

–  Chế độ ăn uống nhiều chất xơ, rau quả. Tránh các chất kích thích như cà phê, nước chè, rượu, và các gia vị cay, nóng như ớt, hạt tiêu… Nếu bị táo bón nên điều trị ngay bằng cách ăn nhiều rau xanh, khoai lang, chuối… đều là những thực phẩm giúp đẩy lùi chứng táo bón.

– Uống nhiều nước.

– Tập thói quen đi ngoài đều đặn hàng ngày vào một giờ nhất định.

– Tập thót hậu môn từ 30-50 lần mỗi sáng ngủ dậy và trước khi đi ngủ.

– Không ngồi lâu một chỗ, nên vận động nhẹ nhàng.

– Vận động thể lực: nên tập thể dục và chơi các môn thể thao nhẹ như bơi lội, đi bộ…

– Điều trị các bệnh mãn tính hiện có như viêm phế quản, dãn phế quản, bệnh lỵ …

Nếu bạn đang bị trĩ thì hãy tới” Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc”  để được điều trị đúng thuốc đúng phương pháp nhé.

Đánh giá bài viết
Ẩn Bác sĩ Chuyên khoa I Vi Văn Thái

CHUYÊN GIA đưa giải pháp điều trị KHỎI NGAY BỆNH TRĨ bạn nên biết

Xem ngay

Bình luận

Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Bình luận

 1. Đa Hồi says: Trả lời

  Tôi ở Nghệ An, việc di chuyển đến trung tâm rất xa, tôi muốn hỏi tôi ra hiệu thuốc ở quê tôi và đưa bài thuốc trên này ra để người ta bốc thuốc cho tôi và tôi sử dụng có được không? Mong bác sĩ tư vấn dùm tôi

  1. Nguyễn Văn Tuấn says: Trả lời

   Tôi bị trĩ đã 5 năm nay. Tôi đã uống nhiều thuốc nhưng chỉ bớt được một thời gian roi lại thấy búi trĩ lòi ra khi đi đại tiện. Bây giờ mỗi lần đi đại tiện tôi phải lấy ngón tay ấn búi trĩ vào. Tôi không cảm thấy đau hay ngứa hậu môn, không chảy máu khi đi đại tiện. Như vậy là tôi đang bị trĩ độ mấy? Liệu có cách nào điều trị triệt để không? Uống thuóc có hết không hay phải phẫu thuật? Đã ai phẫu thuật cắt búi trĩ chưa kết quả thế nào cho tôi xin lời khuyên. Cảm ơn.

  2. Thu Hường says: Trả lời

   Đấy là bị trĩ độ 3 rồi. Tôi đi khám bs cũng bảo cắt nhưng chần chừ. Cái năm nào đọc bài báo phẫu thuật cắt trĩ tử vong cứ ám ảnh tới tận bây giờ, mà tham khảo ý kiến thì nhiều người lại bảo cắt cũng chỉ được 1 thời gian thôi sau vẫn bị lại, chưa kể tốn kém và có rủi ro trong lúc thực hiện. Thế nên tôi đang uống thuốc đông y của trung tâm thuốc dân tộc này rồi. Cũng uống được gần 2 tháng. Khi mà uống hết tháng đầu thấy đi vệ sinh dễ hơn, búi trĩ cũng bắt đầu mềm ra, tuy vẫn bị sa ra ngoài nhưng khi ấn lên là cũng ở trong lâu hơn nên tôi mua thuốc uống tiếp. Hiện tại là búi trĩ tôi thấy mềm và nhỏ hơn, vẫn sa xuống nhưng ít hơn và khi đẩy lên cũng dễ hơn. Bác sỹ ở đây tư vấn là chữa 4 tháng. Tính ra là còn hơn 2 tháng nữa tôi cũng mong chữa ở đây khỏi hẳn được. Vì dù sao tham khảo mấy diễn đàn thấy nhiều phản hồi tốt hy vọng là đúng.

 2. Linh Linh says: Trả lời

  Cho em hỏi Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc này địa chỉ ở đâu được không ạ ?

  1. Hoang Huong Giang says: Trả lời

   m chi biet dia chi cua trung tam nay o ha noi thoi : 132 o cho dua, quan dong da ha noi DT la 0979509155 m kham cua bac sy Quyen thay tien trien dang tot. trung tam nay hinh nhu con co dia chi o trong tphcm nua nhung m k biet. cau vao website cua ho ma xem.

   1. Quảng Thu Thảo says: Trả lời

    TP HCM địa chỉ là 145 Đường Hoa Lan, P2 Quận Phú Nhuận – 08.71093399
    (xem thêm trong đây nha http://www.thuocdantoc.org/bai-thuoc-bi-truyen-chua-benh-tri-cua-nguoi-hmong.html )

  2. Ng Văn Xuân says: Trả lời

   Em chào các A/C! Các anh chị cho em hỏi em bị trĩ ngoại,đi vệ sinh có hiện tượng sa búi trĩ nhưng tự co lên được.Em muốn mua thuốc của TT nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc,cho em hỏi thời gian dùng thuốc bao lâu và chi phí thế nào,khả năng khỏi bệnh bao nhiêu % ạ.Em ở Hải Phòng mua thuốc thế nào ạ.Em xin cảm ơn.

   1. Huynh Thi Ngoc Tram says: Trả lời

    Sau khi sinh xong toi bi sa bui tri, sau do bac si san khoa co cho toi uong thuoc, tri da rut lai nhung van chua rut het, con bui tri o ben ngoai bang dau ngon tay. tri khong dau rat, khong ra mau.nay con toi da duoc 7 thang toi vua di kham tai benh vien y hoc dan toc, ket qua toi bi tri hon hop do 3. bac si tu van su dung phuong phap tiem nhung toi cam thay khong yen tamcho lam. cho toi hoi la neu toi dung thuoc uong va thuoc ngam cua tt thuoc dan toc (khong tiem) thi co khoi khong? tri khoang bao lau thi khoi? Gia thuoc la bao nhieu?

   2. Bùi Phượng says: Trả lời

    Nãy mình thử điện cho bên đó hỏi thử rồi, liệu trình là 2-3 tháng/đợt (trung bình là 1-3 đợt tùy vào bị trĩ độ mấy + khả năng đáp ứng thuốc của cơ thể nhanh hay chậm) Họ bảo vd như trĩ độ 1 có người điều trị 2 tháng đã khỏi. Ở đấy có Bs khám (tiền khám 100k), thuốc uống là thuốc thang sắc + thuốc ngâm kết hợp nhưng liệu trình cụ thể thế nào thì phải gọi điện hoặc đến tận nơi để BS họ tư vấn.

    1. Vu Thanh Van says: Trả lời

     O HP thi mua thuoc o co so tren HN dc thoi vi o ngoai lam j co ban thuoc nay dau voi ca co moi 2 Chi nhanh thoi hay sao y ma lai phai co bac sy ke don theo benh. Nhung hinh nhu goi dien tu van roi dat mua thuoc chuyen qua buu dien duoc day thu Alo cho TT do hoi xem. Minh thi nha gan day roi nen tien hon.

 3. Lương Ánh says: Trả lời

  Bố tôi đã chữa được 3 tháng tại Trung tâm này, và tôi thấy bố bảo bố đã đỡ và tinh thần bố tôi tươi vui hẳn sinh hoạt thể dục thể thao đều đặn . Tôi không biết có thể chữa được khỏi hẳn triệt để hay không, nhưng tôi cảm ơn Trung tâm này rất nhiều.

  1. Lê Văn Nhân says: Trả lời

   Mình bị trỉ ngoại tầm 2thang nay ạ.ug thuốc tây k hết.cho mình hỏi thuốc đông y thăng trĩ dưỡng huyết thang của trug tâm thuốc dân tộc ug có hiệu quả ko.ug tầm bao nhiu lâu sẽ khỏi .giá thành như thế nào vậy?Bố của bạn đã chữa ở đấy rồi thì tư vấn lại cho mình với.thanks nhé

   1. Dũng Trang says: Trả lời

    Tớ cũng đang tìm hiểu vừa xong search ra được bài chia sẻ này thấy mọi người góp ý cũng nhiều. Đây mọi người cùng vào tham khảo xem thế nào
    http://www.chuatribenhtri.info/chua-khoi-benh-tri-nguoi-an-nhan-cua-toi.html

   2. Tạ Thanh Hiền says: Trả lời

    Mình chia sẻ 1 chút nhé. Mình hiện đang chữa ở trung tâm thuốc dân tộc và mình chữa theo liệu trình của bác sỹ Lan (132 OCD – HN). BS này là ngay từ đầu mình khám rồi BS tư vấn và hướng dẫn mình tới giờ. Mình bi trĩ khi đi WC thì búi trĩ thò ra 3 đến 4 cục nhỏ hơn đầu ngón út xung quanh hậu môn, k chảy máu, k ngứa rát gì cả đi WC xong mấy phút thì búi trĩ tự co vào. BS khám bảo mình bị trĩ độ 2. BS nói nhiều lắm, mình cũng thấy khá chuyên môn. Kê cho mình 1 đơn thuốc bao gồm thuốc uống và thuốc ngâm để dùng trong 1 tháng, hướng dẫn mình uống thuốc các kiểu xong dặn gần hết thuốc khám lại hoặc có vấn đề gì thì có thể gọi điện. Trộm vía mình dùng thuốc này ngoài việc thấy đắng khó uống thì k thấy có hiện tượng gì bất thường cả. Tháng đầu uống thuốc mình đi WC dễ hơn, búi trĩ vẫn bị thò ra ngoài nhưng ngắn hơn trước rồi thụt vào cũng nhanh. Hết tháng thứ 2 thì mình đi WC mình k thấy búi trĩ thò ra nữa, đi WC trơn tuột luôn k phải dặn gì hết cảm giác như bình thường ấy. Xong đến khám lại BS khuyên dùng thêm 1 tháng nữa (tức là 3 tháng) để điều trị củng cố cho dứt điểm thì mình có đang tiếp tục theo đây. Hiện tại kết quả này thì mình thấy rất OK, mình chỉ lo đến sau này khi dừng thuốc thì sẽ thế nào? BS bảo nếu ăn uống, sinh hoạt giữ gìn được như lúc chữa thì sẽ k có vấn đề gì, khả năng bị lại gần như là k có. Hic chả biết có tin được k nhưng k tin thì cũng chả biết tn. Đến đâu hay đến đó vậy thôi. Đấy là cảm nhận của mình khi chữa ở trung tâm này. Theo mình đc biết thuốc đông y ai mà hợp thì chữa sẽ rất nhanh khỏi và ngược lại nên mọi người cứ cân nhắc thêm. Còn bản thân mình k ủng hộ phẫu thuật hay tiêm cho lắm.

 4. Nhung Nhinh says: Trả lời

  Mình đang bị trĩ cấp độ 2 , mình được bác sĩ kê sử dụng aflon 500mg và thuốc đặt procto, Nhưng mình sử dụng hơn 1 tuần nhưng vẫn chưa đỡ hẳn, vẫn bi táo bón và đau. Mình muốn hỏi m có thể dừng thuốc tây và sử dụng bài thuốc Đông Y này được không?

  1. Dương Hồng Hạnh says: Trả lời

   E bị táo bón ,nhung sau khi đi ra được thi bắt đầu từ lần đại tiện sau thi lại ra máu khi đi(càng ngày ra máu càng nhiều) . Kg đại tiện nữa thì kg ra máu(kg hề cảm thấy đau rát zi ) như vậy có pải là e bị trĩ k e uống thuốc có hết đc k

  2. Nguyễn Minh Nguyệt says: Trả lời

   Mới sử dụng một tuần chắc chưa có hiệu quả đâu. Bạn tiếp tục sử dụng thêm tuần nữa xem kết quả ra sao rồi chuyển sang đông y điều trị cũng được mà. Điều trị thuốc nào thì cũng cần phải kiên trì một hai tháng xem sao, nếu không đỡ thì chuyển qua sử dụng thuốc khác. Còn nếu bạn xác định điều trị bằng đông y là phải lâu dài, không có ngày một, ngày hai là khỏi được đâu. Nhanh thì cũng phải 2-3 tháng mới khỏi được.

 5. Phan Ba says: Trả lời

  Cách tốt nhất khi bị trĩ là không bị táo bón , và để được như vậy hiệu quả nhất là trước khi đi ngủ pha 1 ấm lá PHAN TẢ DIỆP ( có bán ở các hàng thuốc Bắc Phố Lãn Ông Hà nội ) . Sáng hôm sau đi đại tiện phân mềm sạch ruột luôn , lại còn giảm cholesteron nữa mới hay.

  1. Thư says: Trả lời

   Mình cũng đồng ý với bạn, mình bị trĩ nội, cũng do táo bón lâu ngày mà ra cả. Uống thuốc daflon 1 tháng đi khám lại thấy giảm 1 cấp, nhưng táo bón vẫn không chữa đc, dừng thuốc trĩ lại quay lại, mà trong thời gian uống thuốc bệnh táo nặng thêm.

  2. Thùy says: Trả lời

   Bạn ôi thế lá ý uống như trà à bạn

 6. Mai says: Trả lời

  Mình đang dùng thuốc của trung tâm 2 tuần rồi mình thấy cải thiện rất nhiều, búi trĩ đang teo dần và không đau nữa. Mình bị trĩ hỗn hợp mãn tính 5 năm rồi. Đi ngoài cũng dễ hơn, không bị táo bón nữa, nhưng uống thuốc và xông mình phải kiên trì kết hợp với ăn nhiều rau trái cây và uống 2 lít nước mỗi ngày.

  1. Trang QN 1994 says: Trả lời

   Em 22 tuổi, quê ở Quảng Ngãi, e tìm hiểu trên mạng thì được biết đến trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc có chữa bệnh trĩ bằng đông y rát tốt. Tình trạng của em hiện giờ là khi đi đại tiện thì rất đau và khó. Tình trạng này kéo dài đc vài tháng nay rồi, hình như e bị nứt kẻ hậu môn, vì ngại nên e chưa đi khám, khi đại tiện xong thì cảm thấy rát, lúc nào mà rặn thì thấy có cái gì đó cứ thập thò ở hậu môn nên cứ buồn buồn khó chịu nhưng khoảng 15p-30p thì hết cảm giác đó. E nghi là mình bị trĩ và đang ở cấp độ 1 k biết có phải k? Mọi người có ai bị giống e k tư vấn cho e với. E muốn chữa sớm và trị 1 lần dứt điểm luôn.

   1. Nguyễn Thu Hoài says: Trả lời

    Tình hình như bạn kể thì mình nghĩ là bạn đang ở trĩ độ 2 chứ không phải độ một đâu. Bạn đi viện khám xem thế nào mà điều trị. Còn muốn điều trị dứt điểm thì bạn nên điều trị bằng thuốc đông y, chứ mấy thuốc tây hay thực phẩm chức năng kia không điều trị triệt để được năm bảy ba mốt hôm là lại tái phát thôi.

 7. Tran Uy Cuong says: Trả lời

  Tôi bi táo bón thuong xuyên.
  Kham bs noi benh trĩ hỗn hợp
  Búi trĩ loi ra
  Dau rat hau mon
  Toi muon dung thuoc đông y thang tri dưỡng huyet thang dieu tri thi nhu the nao
  Xin cho loi khuyen cam on

 8. Bệnh trĩ says: Trả lời

  Hiện tại chồng của tôi có bị bệnh trĩ, do là căn bệnh tế nhị nên chồng tôi cũng chưa đi khám bên ngoài bao giờ mà chỉ tới hiệu thuốc và mua theo chỉ định kê đơn của người bán thuốc. Hiện tại búi trĩ đã dài khoảng 2 đốt ngón tay, mỗi lần đi vệ sinh búi trĩ lại thò ra, đi vệ sinh rất khó, chảy máu. Mong mọi người cho lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm để chồng tôi có thể chữa dứt bệnh này. Tôi cảm ơn.

 9. Nga says: Trả lời

  Dạo trước mỗi khi đi ngoài thì thấy có cục thịt, to bằng đầu ngón út lòi ra ngoài nhưng sau thì tự co lên được,. Tôi có tìm hiểu thì được biết là mình bị bệnh trĩ. Nhưng do mới sinh bé được hơn tháng nên tôi không dám uống thuốc tây y vì sợ ảnh hưởng đến sữa cho con (sữa trong 6 tháng đầu rất tốt cho trẻ nhỏ nên tôi không muốn bị ảnh hưởng). Nhưng thời gian gần đây, búi trĩ không tự co lên được mà tôi phải đẩy tay nó mới lên, thực sự rất khó chịu. Không biết là thuốc của trung tâm thuốc dân tộc có sử dụng được cho phụ nữ sau sinh như tôi không? và dùng có ảnh hưởng gì đến sữa cho con bú không vậy?

  1. Nguyễn Thị Diễm says: Trả lời

   Bé nhà bạn sinh được mấy tháng rồi, tầm 5-6 tháng là có thể sử dụng được thuốc này rồi. Thuốc đông y không có ảnh hưởng gì đến sữa cho bé đâu. bạn nói mình đang cho con bú bác sĩ còn kê thêm một số vị thuốc giúp lợi sữa nữa cơ nên bạn cứ yên tâm đến trung tâm khám và cắt thuốc. Mấy chị ở cơ quan mình cứ sinh xong là bị trĩ mới lạ chứ. Mọi người toàn mách nhau đến trung tâm này điều trị thôi, ai cũng khỏi hết đó.

 10. Nguyễn Cao Khánh says: Trả lời

  Em là sinh viên năm 2 đại học Công Nghiệp Hà Nội, thời gian gần đây mỗi khi đi ngoài thì em thấy ra máu. Đấy có phải là dấu hiệu của bệnh trĩ không ạ? Mong mọi người tư vấn giúp em.

  1. Nguyễn Thị Diễm says: Trả lời

   Tình trạng này của em là trĩ độ 1 rồi, nên điều trị luôn đi em, chứ để lâu như chị nó phát triển thành trĩ độ 3 rồi, rất là khó điều trị. Không chỉ khó điều trị không thôi đâu mà nó còn mang đến những khó khăn trong sinh hoạt đại tiện. Chị còn nghe nói bệnh này còn có khả năng biến chứng thành ung thư trực tràng nữa cơ.

 11. Vũ Thị Ngọc says: Trả lời

  Tôi bị trĩ, đi khám tại viện thì bác sĩ kết luận là trĩ nội độ 3. Tôi có uống thuốc theo đơn của bác sĩ hơn 3 tháng mà không khỏi. Lần vừa rồi đi tái khám thì bác sĩ khuyên tôi nên cắt trĩ để điều trị triệt để bệnh. Tôi có tìm hiểu về cắt trĩ thì có người khỏi, người không, cũng có rất người người sau một thời gian cắt trĩ thì bệnh lại tái phát. Tôi đang phân vân không biết có nên đi cắt trĩ không hay là chuyển qua sử dụng thuốc đông y để điều trị nữa. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

  1. Linh says: Trả lời

   Chị ơi, đừng cắt trĩ, không khỏi hoàn toàn được đâu. Mẹ em cũng cắt trĩ được gần năm thì lại bị lại đó.

  2. Hoàng Quỳnh Anh says: Trả lời

   Cắt trĩ không phải là biện pháp lâu dài đâu mà tiềm ẩn những rủi ro rất cao nếu tay nghề bác sĩ kém. Nếu quyết định đi cắt trĩ thì chị nên chọn nơi nào uy tín mà điều trị. Còn nói thực thì tôi khuyên chị không nên cắt trị mà là chuyển sang điều trị bằng đông y, rất an toàn và hiệu quả, nhưng thời gian điều trị kéo dài từ 3-4 tháng nên nhiều người bỏ dở giữa chừng thì bệnh lại tái phát. Sử dụng thuốc đông y, búi trĩ teo dần và biến mất, không có nguy hiểm gì hết. Đây là lời khuyên của tôi, mong chị có sự lựa chọn chính xác, chúc chị sức khỏe.

 12. Nguyễn Hồng Hải says: Trả lời

  Tôi bị trĩ nội độ 2, gần 2 tháng này ngày nào cũng uống 9 viên An Trĩ Vương mà không khỏi, uống thuốc còn nhiều hơn cả ăn cơm nữa. Chắc tôi đến bỏ thuốc này mà chuyển sang đông y điều trị thôi. Búi trĩ mấy hôm nay hình như sa xuống nhiều hơn rồi. Càng ngày càng khó chịu.

  1. Nam says: Trả lời

   Một ngày uống hết 9 viên an trĩ Vương thì đã lo rồi cần gì phải ăn cơm nữa bạn.

 13. Nguyễn Thị Phượng says: Trả lời

  Đang sử dụng thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc được hơn tháng. Tôi thấy thuốc bắt đầu có tác dụng rồi, đặc biệt là thuốc ngâm. Mỗi khi ngâm xong tôi cảm thấy rất dễ chịu, búi trĩ như co lại, việc đi đại tiện cũng trở nên dễ dàng hơn trước. Còn thuốc uống thì do từ trước đến giờ chưa uống thuốc đông y bao giờ nên cũng hơi khó uống, giờ quen rồi nên cũng đỡ hơn. Bệnh có chuyển biến như vậy là tôi đã thấy mừng lắm rồi, tôi sẽ tiếp tục theo liệu trình của bác sĩ, mong rằng là bệnh sẽ khỏi hoàn toàn.

  1. Dương says: Trả lời

   Chị ơi, có kết quả thì báo lên đây cho mọi người biết nhé. Em cũng đang điều trị được mấy hôm thôi, kết quả thì chưa có chuyển biến gì nhưng mà sử dụng thuốc ngâm xong là em cảm thấy rất dễ chịu.

 14. Vũ Minh Hoàng says: Trả lời

  Tôi bị nứt kẽ hậu môn, đi ngoài rất đau và xót thì có sử dụng được thuốc của trung tâm không vậy?

 15. Minh Tuấn says: Trả lời

  Cho em hỏi là chi phí chữa trị tại trung tâm là như thế nào nhỉ? em muốn hỏi cụ thể để chuẩn bị chi phí đi điều trị, chứ cái bệnh này làm em rất khó chịu, đứng ngồi cũng không yên nữa.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.