Uống nước ít làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ

Hiện nay số bệnh nhân mắc bệnh trĩ không ngừng tăng cao. Đó là do những thói quen hằng ngày của chúng ta góp phần hình thành bệnh. Trong đó việc uống nước ít làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ. Điều này có đúng không ? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

1/ Bệnh trĩ có nguy hiểm không ?

Hiện nay bệnh trĩ là một căn bệnh khá phổ biến ở mọi lứa tuổi. Bệnh hình thành do sự dãn nở quá mức các mạch máu, tĩnh mạch ở trĩ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ. Đó là do sinh hoạt không điều độ, thường xuyên phải ngồi một chỗ, ít vận động. Đây là bệnh khá phổ biến ở dân văn phòng.

Uống nước ít làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ-1

Biểu hiện của bệnh trĩ thường gặp nhất là: ngứa rát đôi chút hay cục bộ xung quanh hậu môn gây khó chịu. Thường xuyên có cảm giác khó chịu ẩm ướt vùng gần hậu môn. Thường thấy máu chảy khi đi đại tiện. Khi búi trĩ hình thành có thể không đau nhưng rất cộm và vướng.

Bệnh trĩ không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây ra những bất tiện trong sinh hoạt. Nếu không điều trị sớm có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Đó là: mất máu, áp xe hậu môn, sa trĩ tắc mạch.

Tìm hiểu thêm: Biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ bạn đã biết

2/ Uống nước ít làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ

Nước chiếm tới 70% cơ thể vì vậy đây là một thành phần không thể thiếu trong cơ thể. Lượng nước chúng ta cung cấp hằng ngày tham gia khá nhiều hoạt động của cơ thể. Nếu thiếu nước có thể dẫn đến tình trạng khô da, táo bón, bệnh trĩ… Sở dĩ chúng ta nói uống nước ít làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ là do đại tràng không được cung cấp nước đủ. Sẽ làm cho phân khô, khó đẩy ra ngoài. Mà nếu phân không được đẩy ra ngoài dễ dàng có thể tăng áp lực lên tĩnh mạch hậu môn hình thành búi trĩ. Vì vậy trung bình chúng ta phải cung cấp từ 2-2.5l nước mỗi ngày.

Uống nước ít làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ-2

Ngoài việc uống nước lọc cũng có thể cung cấp nước thông qua chế độ ăn hằng ngày. Việc uống nước nhiều không những giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ mà còn hỗ trợ hoạt động của nhiều cơ quan trong cơ thể.

3/ Cách chữa trĩ đơn giản tại nhà

Hiện nay do sự phát triển của khoa học nên việc điều trị bệnh trĩ dễ dàng hơn trước rất nhiều. Tuy vậy cách chữa trĩ bằng mẹo dân gian vẫn còn được khá nhiều người tin dùng vì sự tiện dung, an toàn và hiệu quả đã được kiểm chứng qua nhiều đời.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chữa trĩ bằng rau diếp cá. Nguyên liệu này rất quen thuộc với chúng ta. Rau diếp cá có vị chua cay, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, sát khuẩn rất tốt.  Chúng ta có thể dùng rau diếp cá để ăn hằng ngày hoặc chữa trĩ bằng bài thuốc đắp sau:

Uống nước ít làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ-3

+ Lấy 1 nắm rau diếp cá rửa sạch với nước muỗi loãng

+ Đem giã nhỏ rồi đắp lên búi trĩ trong khoảng 1 tiếng.

+ Mỗi ngày thực hiện 1 lần nhưng lưu ý vệ sinh vùng bị trĩ sạch sẽ.

Tìm hiểu thêm: Chữa bệnh trĩ bằng 3 mẹo dân gian

Mong rằng với những thông tin được chúng tôi cung cấp bạn đã hiểu được tại sao uống nước ít làm tăng nguy cơ mắc trĩ. Từ đó có sự điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Đánh giá bài viết

Ẩn

Bình luận

Uống nước ít làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.