Tại sao cánh lái xe dễ mắc bệnh trĩ?

“Tôi làm lái xe ở một hãng xe chuyên chạy tuyến đường dài. Vừa rồi có lên mạng đọc và được biết là một trong những bệnh mà người làm nghề lái xe thường gặp phải là bệnh trĩ. Chuyên gia có thể giải thích cho tôi là Tại sao cánh lái xe dễ mắc bệnh trĩ? Có cách nào để phòng tránh không ạ. Chứ biết bệnh vậy nhưng vì cơm áo gạo tiền thì vẫn phải làm thôi. Xin cảm ơn chuyên gia” (Văn Minh – Cà Mau)

Trước hết xin cảm ơn bạn Văn Minh đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chuyên trang bacsibenhtri của chúng tôi. Về câu hỏi Tại sao cánh lái xe lại dễ mắc bệnh trĩ? Chúng tôi xin trả lời như sau:

1. Giải thích tại sao cánh lái xe dễ mắc bệnh trĩ?

Do đặc thù công việc nên cánh lái xe phải đối mặt với rất nhiều bệnh. Trong đó bệnh trĩ là căn bệnh rất dễ mắc phải. Đây là bệnh tạo thành do dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ (hay sự phình tĩnh mạch) ở mô xung quanh hậu môn. Ở trạng thái bình thường các mô này sẽ hỗ trợ kiểm soát phân thải ra khi các mô này phồng lên do sưng hoặc viêm thì gọi là bệnh trĩ.

Tại sao cánh lái xe dễ mắc bệnh trĩ? -1

Tại sao cánh lái xe dễ mắc bệnh trĩ?

Để giải thích nguyên nhân tại sao cánh lái xe dễ mắc bệnh trĩ chúng tôi xin giải thích như sau:

– Đặc thù công việc thường xuyên phải ngồi một chỗ, tư thế thăng bằng và trong tình trạng hết sức tập trung nên tạo áp lực lên hậu môn. Làm dễ xảy ra tình trạng xung huyết và dẫn đến hiện tượng đại tiện ra máu.

– Những tuyến đường không bằng phẳng, ngồi lâu dễ chèn ép lên búi trĩ.

– Ngồi thường xuyên cũng khiến cho búi trĩ mất vệ sinh, không thông thoáng, dễ nhiễm trùng.

– Đặc thì công việc nên thường ăn uống không điều độ, thường xuyên sử dụng đồ ăn nhanh, ít bổ sung nước, uống cà phê, thuốc lá nhiều làm tăng nguy cơ táo bón. Yếu tố thuận lợi để gây bệnh trĩ.

Bạn có thể tham khảo thêm

Tâm sự của một tài xế về nỗi khổ khi mắc bệnh trĩ: “Với đặc thù công việc nên nhiều khi “nhịn” đi cầu để chở khách là chuyện bình thường. Nên bất cứ ai cũng có khả năng bị bệnh trĩ. Nhiều khi khách xuống xe mình cũng phải xuống theo đi lại chừng 5 phút chứ không dám ngồi lâu vì hậu môn rất đau và tức.

2. Cách phòng tránh bệnh trĩ cho những người tài xế

Muốn hạn chế được nguy cơ mắc bệnh trĩ thì không còn cách nào khác là phải thay đổi thói quen hằng ngày. Cụ thể nên áp dụng các biện pháp phòng tránh sau:

Tại sao cánh lái xe dễ mắc bệnh trĩ? -2

Tập thể dục thường xuyên là cách phòng ngừa bệnh trĩ

– Tạo thói quen tập luyện thể dục thể thao hằng ngày để tăng cường sức khỏe cũng như phòng ngừa bệnh trĩ.

– Thay đổi tư thế thường xuyên trong quá trình làm việc. Có thể tranh thủ lúc nghỉ giải lao xuống xe vận động một chút.

– Tập thói quen uống nhiều nước. Ngoài ra có thể bổ sung nước ép trái cây, nước hoa quả…

– Tăng cường bổ sung chất xơ trong rau quả và các loại trái cây…

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn giải thích Tại sao cánh lái xe lại dễ mắc bệnh trĩ? Từ đó có sự điều chỉnh để bảo vệ sức khỏe cho công việc lâu dài.

Đánh giá bài viết

Ẩn

Bình luận

Tại sao cánh lái xe dễ mắc bệnh trĩ?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.