Nên điều trị bệnh trĩ trong hay sau khi sinh?

Theo một thống kê thì có tới 50% mẹ bầu phải đối mặt với bệnh trĩ trong thời kì mang thai. Điều này không chỉ gây đau đớn mà còn dẫn đến nhiều khó khăn cho mẹ bầu trong giai đoạn này. Vì vậy không khó hiểu khi có rất nhiều thắc mắc gửi về cho chuyên trang bacsibenhtri để hỏi về việc Nên điều trị bệnh trĩ trong hay sau khi sinh? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc một số thông tin xung quanh vấn đề này.

1/ Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Nên điều trị bệnh trĩ trong hay sau khi sinh?

Để hiểu rõ được nỗi khổ cùa mẹ bầu khi bị trĩ chúng ta sẽ chia sẻ tâm sự của một mẹ bầu trên một diễn đàn: “Em được bác sĩ  chẩn đoán đang bị trĩ nội độ 2. Những búi trĩ ngứa và lòi ra làm em cảm thấy rất khó chịu. Không thể dễ dàng sinh hoạt như bình thường. Càng tệ hơn những lúc đại tiện hậu môn càng nóng rát và đau đớn.”

 Nên điều trị bệnh trĩ trong hay sau khi sinh? -1

Hiện tượng bệnh trĩ xảy ra với mẹ bầu thực chất không phải là một sự bất thường. Điều đó hình thành do những biến đổi của cơ thể trong thời kì mang thai. Khi thai nhi lớn dần trong tử cung sẽ làm tăng trọng lượng lên tĩnh mạch vùng xương chậu. Cũng như các bộ phận khác trong cơ thể người mẹ. Điều này sẽ làm chậm sự lưu thông máu ở tĩnh mạch. Làm cho tĩnh mạch bị căng hết cỡ. Kèm theo đó là sự gia tăng hormone progestrone làm cho tĩnh mạch bị sưng, giãn ra và yếu đi. Sẽ gây táo bón lâu ngày rồi dẫn đến bệnh trĩ.

Bạn có thể tham khảo thêm

Do những đau đớn cũng như những bất lợi trong sinh hoạt mà bệnh trĩ mang lại nên rất nhiều chị em tự hỏi: Nên điều trị bệnh trĩ trong hay sau khi sinh? Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả: dùng thuốc, cắt búi trĩ, phẫu thuật. Việc điều trị bằng thuốc có thể sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bé dẫn đến dị tật bẩm sinh. Việc cắt búi trĩ, phẫu thuật có thể làm mất máu ảnh hưởng đến cả mẹ và bé. Vì vậy theo chúng tôi bạn nên đợi sau khi sinh mới tiến hành điều trị thì sẽ tốt hơn.

2/ Hướng điều trị bệnh trĩ dành cho mẹ bầu

Thay vào việc điều trị theo các biện pháp hiện đại chúng ta nên hướng việc điều trị hoặc giảm đau bằng các biện pháp dân gian. Cũng như phương pháp tập luyện nhẹ nhàng. Kèm theo đó là chế độ ăn hợp lý.

– Bổ sung thêm nhiều rau và trái cây trong bữa ăn hàng ngày để hạn chế khả năng mắc bệnh táo bón

– Thực hiện các bài tập nhẹ nhàng. Bạn có thể tham khảo bài tập Kegel rất đơn giản. Giúp tăng lưu thông trực tràng và tăng cường cơ bắp xung quanh hậu môn. Giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ khi mang thai.

Nên điều trị bệnh trĩ trong hay sau khi sinh? -2

– Có thể dùng các cách dân gian để hỗ trợ giảm đau khá hiệu quả. Chẳng hạn như dùng lá diếp cá. Có thể chữa trĩ bằng cách ăn sống, đắp lên vùng bị trĩ hoặc dùng để xông hậu môn.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi Nên điều trị bệnh trĩ trong hay sau khi sinh? Từ đó đi đến quyết định và tìm ra hướng điều trị tốt nhất.

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *