Bị chảy máu sau khi cắt trĩ

Thứ Sáu, 04-08-2017

“Chồng của tôi bị trĩ cấp độ 3 nên được bác sĩ chỉ định cho đi phẫu thuật để cắt trĩ. Nhưng sau khi được xuất viện khi đi vệ sinh vẫn có hiện tượng ra máu. Tôi rất lo lắng không biết là có nguy hiểm gì không? Chuyên gia làm ơn cho tôi biết là bị chảy máu sau khi cắt trĩ nên làm thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn” (Xuân An – Bến Tre)

Cảm ơn bạn Xuân An đã tin tưởng gửi thắc mắc về cho chuyên trang bacsibenhtri. Về câu hỏi của bạn Bị chảy máu sau khi cắt trĩ nên làm thế nào? Chúng tôi xin cung cấp một số thông tin như sau:

1/ Bị chảy máu sau khi cắt trĩ nguyên nhân do đâu

Trước hết chúng tôi xin nhắc qua về khái niệm bệnh trĩ. Căn bệnh này được tạo thành do dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ (hay sự phình tĩnh mạch ở mô xung quanh hậu môn). Ở trạng thái bình thường các mô này sẽ hỗ trợ kiểm soát phân thải ra khi các mô này phồng lên hay do sưng hoặc viêm thì được gọi là bệnh trĩ.

Bị chảy máu sau khi cắt trĩ

Chảy máu sau khi cắt trĩ – Ảnh minh họa

Có nhiều biện pháp điều trị bệnh trĩ trong đó trường hợp cắt trĩ được chỉ định khi những búi trĩ làm đau hoặc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của người bệnh. Hiện tượng bị chảy máu sau khi cắt trĩ có thể xảy ra do các nguyên nhân sau:

+ Việc điều trị bằng biện pháp cắt trĩ chưa giải quyết được triệt để tình trạng bệnh. Vì vậy các búi trĩ, khe hở vẫn còn sót dẫn đến chảy máu.

+ Không thực hiện đầy đủ các chế độ chăm sóc cơ thể sau khi cắt trĩ theo chỉ định của bác sĩ. Vì sau khi phẫu thuật cần có một thời gian để cơ thể phục hồi lại. Việc ăn uống không phù hợp có thể dẫn đến tình trạng táo bón. Làm ảnh hưởng đến ống hậu môn và lớp niêm mạc sau phẫu thuật.

+ Bệnh trĩ tái phát hoăc mọc trĩ mới dẫn đến tình trạng chảy máu hậu môn.

Phẫu thuật cắt trĩ đòi hỏi người có chuyên môn và phải có cơ sở trang thiết bị hỗ trợ hiện đại. Vì vậy trước khi quyết định cắt trĩ bạn nên tìm hiểu kĩ, chọn những cơ sở  y tế có uy tín để tiến hành các phương pháp điều trị.

2/ Cách khắc phục tình trạng bị chảy máu sau khi cắt trĩ

Để khắc phục tình trạng này chúng ta sử dụng các biện pháp sau:

+ Uống thật nhiều nước mỗi ngày

+ Ăn thật nhiều rau xanh để cung cấp vitamin và chất xơ giúp tiêu hóa tốt. Tốt nhất nên ăn những thưc ăn dạng lỏng như cháo, súp.

chảy máu sau khi cắt trĩ nên ăn gì

+ Tuyệt đối không sử dụng rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích, thức ăn cay nóng.

Nếu bệnh vẫn không có biến chuyển hãy đến bác sĩ để được tư vấn. Không nên để mất máu quá nhiều sẽ rất nguy hiểm.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn bớt lo lắng về tình trạng bị chảy máu sau khi cắt trĩ. Từ đó có những biện pháp điều trị bệnh theo hướng tích cực hơn.

Bạn có thể quan tâm:

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *