Phương pháp cắt trĩ Ferguson có hiệu quả ?

Thứ Năm, 29-06-2017

Việc ngồi nhiều ít di chuyển làm cho số bệnh nhân bị mắc bệnh trĩ ngày càng gia tăng. Bệnh gây ra nhiều bất tiện trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày. Hiện nay một trong những cách điều trị bệnh trĩ là phương pháp cắt trĩ Ferguson. Vậy phương pháp cắt trĩ Ferguson có hiệu quả ? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm câu trả lời thông qua bài viết của chuyên trang bacsibenhtri hôm nay.

1/ Những biểu hiện thường gặp của bệnh nhân bị trĩ

Bệnh trĩ được hình thành do sự dãn nở quá mức các mạch máu, tĩnh mạch ở trĩ. Bệnh thường rất phổ biến tất cả mọi người đều có nguy cơ mắc phải. Bệnh thường xảy ra ở những người làm việc ngồi nhiều. Tuy không phải là bệnh hiểm nghèo nhưng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công suất làm việc và sinh hoạt hằng ngày. Xem thêm: Nguyên nhân bệnh trĩ gia tăng hiện nay

Phương pháp cắt trĩ Ferguson có hiệu quả ?

Chúng ta có thể phát hiện bệnh trĩ thông qua các biểu hiện thường gặp sau:

+ Ngứa rát đôi chút hoặc cục bộ xung quanh hậu môn

+ Khó chịu và đau xung quanh hậu môn

+ Cảm giác khó chịu, ẩm ướt gần hậu môn

+ Có máu chảy khi đi đại tiện

+ Xảy ra tình trạng viêm nhiễm vùng hậu môn do lẫn với nước tiểu và phân.

Bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ có thể tự điều trị nếu để chuyển sang giai đoạn nặng thì việc điều trị sẽ trở nên rất khó khăn. Lúc này đòi hỏi phải có sự can thiệp của phẫu thuật.

2/ Phương pháp cắt trĩ Ferguson có hiệu quả ?

Trước hết chúng ta cần hiểu phương pháp cắt trĩ Ferguson là gì ? Đây là phương pháp cắt riêng biệt từng búi trĩ một, để lại ở giữa các mảnh da – niêm mạc. Phương pháp này có thể giúp cắt các búi trĩ.

Phương pháp này dành cho những bệnh nhân mắc trĩ đã điều trị bằng các phương pháp khác thất bại vẫn còn sa búi trĩ và chảy máu. Có nhiều ưu điểm là tránh được các biến chứng của nhóm phẫu thuật cắt khoanh niêm mạc da. Đồng thời có chi phí phẫu thuật thấp nên nhiều đối tượng người bệnh có thể sự dụng phương pháp này.

Có thể bạn nên xem

Bệnh trĩ lâu năm điều trị như thế nào?

Bài thuốc tự nhiên điều trị bệnh trĩ

Nhưng cũng như các phương pháp điều trị khác, phương pháp cắt trĩ Ferguson cũng không thể tránh các nhược điểm. Đó là bệnh nhân thường có cảm giác đau sau khi phẫu thuật. Phương pháp này cũng có thời gian hồi phục khá lâu. Đặc biệt là với các bệnh nhân bị trĩ vòng thì việc sử dụng phương pháp này cũng không hiệu quả.

Việc quyết định cắt trĩ bằng phương pháp Ferguson cần xem xét kĩ trước khi quyết định thực hiện. Cần tìm những nơi điều trị trĩ có uy tín để tiến hành thực hiện. Ngoài ra bạn cũng cần có những chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh để mau chóng lành bệnh.

Bạn có thể theo dõi chi tiết hơn về phương pháp điều trị này qua video dưới đây

Mong rằng từ những thông tin về phương pháp cắt trĩ Ferguson sẽ giúp bạn có thêm phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *