Chia sẻ cách trị táo bón nhanh cho bé bằng bột baking soda

Thứ Năm, 07-07-2016

Áp dụng nhiều bí quyết chữa táo bón nhưng tình trạng khó chịu này của con không được khắc phục, cho đến khi tôi áp dụng cách chữa táo bón bằng bột baking soda. Do đó, tôi muốn chia sẻ cách trị táo bón nhanh cho bé bằng bột baking soda cho các mẹ cùng biết để có thể trị bệnh táo bón cho bé yêu nhà mình an toàn và hiệu quả mà không cần dùng thuốc.

chia-se-cach-tri-tao-bon-nhanh-cho-be-bang-bot-baking-soda

Bên cạnh tình trạng tiêu chảy thì táo bón ở trẻ cũng thường mắc phải. Bé Bo nhà tôi cũng vậy, chẳng hiểu vì sao mà mấy ngày gần đây thấy số lần đại tiện của con thưa hơn, phân cũng rắn chắc và viên nhỏ như phân dê, mỗi lần đi ị là phải dùng sức rặn thấy thương lắm. Tìm hiểu thì được biết đây là triệu chứng táo bón, nếu không chú ý xử lý ngay thì lâu ngày chúng có thể nứt kẽ hậu môn, bệnh trĩ,… cũng khá nguy hiểm. Tôi lo lắng tìm cách chữa táo bón cho trẻ, ngoại trừ dùng thuốc vì sợ hại ra thì thấy ai mách cho cách gì đều thử cả. Nhưng hơn 2 tuần nay rồi, các dấu hiệu táo bón cũng không được cải thiện là bao.

-> Tìm hiểu thêm: Mẹo hay khắc phục nhanh chứng táo bón ở trẻ sơ sinh

Trong lúc thất vọng, tôi tình cờ đọc được 1 bài viết chia sẻ mẹo chữa táo bón cho trẻ không cần dùng thuốc thấy thuyết phục nên thử ngay. Thực hiện như sau:

Hướng dẫn cách trị táo bón bằng bột baking soda

Đạt được hiệu quả trị táo bón thành công bằng bột baking soda thì mọi người nên áp dụng đúng cách. Do đó những ai chưa biết về cách này thì nên học hỏi mẹo làm theo hướng dẫn sau đây.

  • Chuẩn bị một chậu nước ấm tắm cho bé rồi hòa 1 muỗng bột baking soda vào rồi khuấy đều.
  • Trong lúc tắm, các mẹ hãy lấy tay xoa bụng và mông trẻ giúp kích thích việc đi tiêu của bé.
  • Tắm cho trẻ khoảng 10 phút thì nhấc bé ra khỏi chậu. Nước ấm và bột baking soda sẽ giúp trẻ thư giãn, làm dịu cơ vòng hậu môn (van cơ làm nhiệm vụ giữ phân trong trực tràng).

 chia-se-cach-tri-tao-bon-nhanh-cho-be-bang-bot-baking-soda1

Có thể không tin, nhưng đó lại là sự thật. Ngay sau khi tắm, bé Bo nhà mình đi tiêu ngay một cách dễ dàng chứ không khó chịu như những lần trước nữa. Thấy hiệu quả, nên mỗi tuần mình đều duy trì tắm cho bé một lần bằng thứ bột kỳ diệu này đấy! Các mẹ yên tâm rồi nhé, không cần phải chạy đôn chạy đáo tìm cách giải quyết trục trặc về đường tiêu hóa này nữa đâu, bột baking soda sẽ giúp bạn điều trị hiệu quả và an toàn. Cũng cần lưu ý rằng: Với trẻ ăn dặm thì nên bổ sung vào thức ăn cho con các loại thực phẩm giàu chất xơ (như khoai lang, mồng tơi, đu đủ, chuối, nước ép mận,…), cả mẹ và bé cũng nên uống nhiều nước hơn, kích thích sự hoạt động của nhu động ruột bằng các động tác xoa bụng,… để trị và phòng táo bón hiệu quả hơn.

Thử xem các mẹ nhé!

(Độc giả: Lan Anh – Đà Lạt)

-> Tham khảo thêm: Mẹo chữa táo bón tại nhà

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *