Chữa khỏi bệnh táo bón bằng khoai lang

Táo bón là bệnh về đường tiêu hóa rất dễ mắc phải ở mọi lứa tuổi. Không chỉ gây sự khó chịu cho người bệnh mà còn là khởi nguồn của nhiều bệnh nguy hiểm khác. Trong bài viết này chuyên trang bacsibenhtri.com sẽ giới thiệu cùng bạn cách chữa khỏi bệnh táo bón bằng khoai lang vô cùng hiệu quả.

1/ Tại sao khoai lang có thể chữa khỏi bệnh táo bón

Khoai lang là một loại củ rất quen thuộc trong đời sống của chúng ta. Không chỉ có công dụng trong việc ăn uống mà có khả năng chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Theo đông y thì khoai lang có tính bình, vị ngọt. Có tác dụng trong bồi bổ cơ thể, ích khí, cường thận kiện vị, tiêu viêm. Các nhà khoa học đã nghiên cứu về những thành phần dinh dưỡng của khoai lang và khẳng định đây là loại củ rất có giá trị về mặt dinh dưỡng. Bao gồm: protit, gluxit, xenluloza,canxi, vitamin B2, PP và C…

Chữa khỏi bệnh táo bón bằng khoai lang-1

Chữa khỏi bệnh táo bón bằng khoai lang

Về công dụng trị táo bón của khoai lang đã được khẳng định trong nghiên cứu của GS Đỗ Tất Lợi. Cụ thể trong cuốn “Những cây thuốc và bài thuốc Việt Nam” có ghi: “Thí nghiệm trên chuột và trên người tác dụng của nước sắc lá khoai lang, chúng tôi thấy tá dụng nhuận tràng rõ rệt cả với chuột và người, không có hiện tượng nào khó chịu.”

Khoai lang chữa được bệnh táo bón nên đồng thời cũng có khả năng chữa bệnh trĩ rất công hiệu. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Khoai lang chữa bệnh trĩ rất tốt

2/ Cách chữa bệnh táo bón bằng khoai lang

Cách 1: Dùng nước ép khoai lang

Đây là cách làm sử dụng khoai lang sống dùng để uống.

Chuẩn bị: Khoai lang sống đã rửa sạch và gọt bỏ

Chữa khỏi bệnh táo bón bằng khoai lang -2

Nước ép khoai lang là cách chữa táo bón rất hiệu quả

Thực hiện

  • Dùng dao bào nạo nhỏ khoai lang ra
  • Cho phần khoai lang đã nạo vào máy xay sinh tố rồi cho nước lọc vào rồi khởi động máy xay
  • Dùng dụng cụ lọc bỏ bã khoai lang sống đi và dùng nước khoai lang lọc được để sử dụng

Có thể dùng cách này để thay nước uống hàng ngày. Tùy theo tình trạng bệnh mà có thời gian uống khác nhau. Với người bị táo bón lâu ngày có thể dùng kiên trì từ 2 đến 3 tuần.

Có thể xem thêm 

Cách chữa táo bón hiệu quả ở người lớn và trẻ nhỏ 

Bị táo bón lâu ngày có nguy hiểm không ?

Cách 2: Hết táo bón đơn giản bằng khoai lang luộc

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian thì có thể dùng biện pháp đơn giản với khoai lang luộc. Chỉ cần lấy khoai lang rửa sạch bỏ vào nổi và cho một nước vào nấu lên. Muốn kiểm tra khoai lang chín chưa chỉ cần dùng đũa chọc vào bất kì củ khoai lang nào. Nếu đũa xuyên qua dễ dàng tức là khoai lang đã chín. Dùng khoai lang luộc là cách dễ dàng nhất để trị dứt bệnh táo bón.

Cách 3: Kết hợp khoai lang với mồng tơi

Mồng tơi cũng là một loại rau có khả năng nhuận trường rất hiệu quả. Sử dụng đều đặn khoai lang với lá mồng tơi luộc hằng ngày là cách làm dứt bệnh táo bón hiệu quả.

Chữa khỏi bệnh táo bón bằng khoai lang-3

Chữa táo bón bằng cách kết hợp khoai lang và mồng tơi

Mong rằng với cách chữa khỏi bệnh táo bón bằng khoai lang mà chúng tôi hướng dẫn bạn sẽ có thêm một mẹo chữa bệnh hiệu quả.

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *