Điều trị bệnh trĩ bằng quang đông hồng ngoại

Thứ Sáu, 11-01-2013

Điều trị bệnh trĩ bằng quang đông hồng ngoại là một trong những phương thức sử dụng nhiệt điều trị trĩ đã được thực hiện hàng trăm năm nay. Rất nhiều bệnh nhân đã sử dụng phương pháp này và có nhiều hiệu quả trong việc trị bệnh trĩ. Phương pháp này tuy có từ rất lâu nhưng nó vẫn xem là phương pháp điều trị bệnh trĩ tiên tiến hiện nay. Tìm hiểu thêm thông tin về phương pháp quang đông hồng ngoại chữa trĩ ngay sau đây. 

Điều trị bệnh trĩ bằng quang đông hồng ngoại

ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ BẰNG QUANG ĐÔNG HỒNG NGOẠI

Mục tiêu của phương pháp làm đông là làm cho mô bị đông lại bởi tác động của sức nóng, tạo nên sẹo xơ làm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ và cố định trĩ vào ống hậu môn. Với tia Laser, dòng điện cao tần cũng có tác động làm đông như tia hồng ngoại, nhưng sự chính xác về độ sâu xuyên thấu của tác động làm đông của 2 phương pháp này không chính xác bằng tia hồng ngoại với máy quang đông. Sự xuyên thấu mô của tia hồng ngoại được định trước bằng cách điều chỉnh tốc độ của tia và độ hội tụ chính xác trên lớp mô này.

  • Máy quang đông hồng ngoại có lợi là không gây nhiễu các dụng cụ điện tử gắn trên người bệnh như máy điều hòa nhịp tim.
  • Quang đông hồng ngoại được chỉ định với trĩ nội độ 1 và độ 2. Phương pháp này có ưu điểm là không đau, an toàn, cầm máu rất hiệu quả nhưng có nhược điểm là máy khá đắt và thường phải làm thủ thuật nhiều lần.

-> Cảnh giác một số: Biến chứng sau phẫu thuật cắt trĩ

Ưu nhược điểm trị bệnh trĩ bằng quang đông hồng ngoại

Có nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ và mỗi phương pháp lại có những  ưu nhược điểm riêng. Theo đó, phương pháp quang đông hồng ngoại trị trĩ cũng có những  ưu nhược điểm mà mọi người nên tham khảo như:

* Ưu điểm: 

  • Sử dụng quang động hồng ngoại nên không gây nhiễu từ những dụng cụ điện tử gắn trên người bệnh nhân.
  • Không gây ảnh hưởng gì tới các bộ phận khác
  • Ít đau đớn, ít chảy máu và khá an toàn.

* Nhược điểm:

Những mặt tiện lợi song vẫn còn khá nhiều mặt hạn chế đó là:

  • Chỉ áp dụng hiệu quả đối với trĩ nhẹ cấp độ 1, độ 2
  • Chi phí của phương pháp đông hồng ngoại khá đắt, cần phải thực hiện thủ thuật nhiều lần
  • Có khả năng tái phát trĩ lại khá cao

Trị bệnh trĩ rất khó vì thế nên bệnh nhân cần chú ý kết hợp giữa các phương pháp trị bệnh trĩ và nên phối hợp với lối sinh hoạt điều độ đúng đắn để có một cách nhanh chóng chữa khỏi bệnh trĩ. Tốt nhất nên tới bệnh viện uy tín để được tư vấn chi tiết, hiệu quả nhất.

-> Đọc thêm bài liên quan: Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp longo

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *