Rau sam chữa bệnh trĩ không cần thuốc

Thứ Hai, 17-03-2014

Điều trị bệnh trĩ không nhất thiết là phải dùng thuốc, trong dân gian có nhiều cách điều trị bệnh trĩ bằng các thảo dược tự nhiên dễ kiếm vô cùng hiệu quả. Mỗi khi Bệnh nhân mắc bệnh trĩ thường đi khám và điều trị khi bệnh đ ã rất đau đớn và phức tạp. Người mắc bệnh trĩ thường có tâm lý e ngại khi đi khám và điều trị bệnh nên thường không muốn tìm tới bệnh viện trị bệnh.  Chính vì vậy, việc phát hiện sớm những dấu hiệu của bệnh là một cách giúp người mắc bệnh có nhiều cơ hội chữa khỏi bệnh. Khi bị trĩ giai đoạn sớm bạn có thể tham khảo bài thuốc dân gian trị trĩ tại nhà từ rau sam ngay sau đây.
 
Rau sam chữa bệnh trĩ không cần dùng thuốc

Dân gian chữa  bệnh trĩ từ rau sam

Theo đông y, việc các búi trĩ hình thành là do khí huyết ứ trệ. Nghĩa là, máu từ tim theo động mạch đi đến nuôi các mô vùng hậu môn và tiếp tục theo tĩnh mạch lại trở về tim. Nhưng vì khí huyết ứ trệ máu ở vùng hậu môn theo tĩnh mạch về không hết sẽ dồn tích lại dần dần làm tĩnh mạch căng phồng lên và mỏng đi, và đến khi sa xuống tạo thành búi trĩ. Nếu chỉ phẫu thuật cắt búi trĩ thì mới chỉ giải quyết được phần ngọn và không sớm thì muộn, một thời gian sau bệnh trĩ sẽ lại tái phát.

Theo Y học Cổ Truyền nhận thấy rau sam có tính mát, khử độc, diệt khuẩn rất tốt. Với các đặc tính này mà rau sam cũng được xem như một vị thuốc trị nhiều bệnh rất hiệu quả, trong đó có bệnh trĩ. Rau sam chữa bệnh trĩ là một biện pháp điều trị bệnh trĩ tại nhà cho hiệu quả cao, đơn giản mà không cần sử dụng thuốc.

Trong dân gian, có nhiều cách điều trị bệnh trĩ bằng thảo dược dễ kiếm không qua phẫu thuật giúp điều trị tận gốc nguyên nhân của bệnh trĩ, nhờ đó, khi đã chữa khỏi thì bệnh sẽ không còn tái phát.

-> Tham khảo thêm bài viết: Các cấp độ của bệnh trĩ nội và cách điều trị

Cách sử dụng rau sam chữa bệnh trĩ

Để dùng rau sam trị bệnh trĩ đúng cách mọi người nên thực hiện đúng cách. Nếu bạn đang bị trĩ và quan tâm tới cách điều trị bệnh trĩ thì nên tiến hành như sau:

  • Cách 1: Ăn rau sam 

Rau sam có tính nhuận tràng tốt do đó khi mắc bệnh trĩ dùng rau sam có thể giảm được tình trạng táo bón, phân cứng làm việc đại tiện với người bệnh trĩ dễ dàng hơn. Nên ăn rau sam luộc thường xuyên sẽ cải thiện bệnh trĩ từ nguyên nhân gây ra rất tốt.

  • Cách 2: Xông và đắp rau sam

Bạn có thể lấy khoảng 500g rau sam đem  nấu nước lá rau sam sau đó đem nấu với nước rồi đem xông hơi trị trĩ. Khi nước nguội thì lấy bã lá rửa vùng hậu môn, đắp như vậy khoảng một vài phút sẽ thấy các triệu chứng đau, rát viêm nhiễm giảm rõ rệt sau 2-3 lần dùng.

Cách tự nhiên này thích hợp điều trị bệnh trĩ bệnh trĩ cấp độ nhẹ sẽ cho hiệu quả hết trĩ. Trường hợp trĩ nặng thì nên tới bệnh viện kiểm tra, búi trĩ lồi ra ngoài có thể cân nhắc phương pháp phẫu thuật cắt  trĩ chữa bệnh trĩ hết hoàn toàn.

-> Tìm hiểu thêm bài viết: 5 mẹo hay chữa bệnh trĩ an toàn tại nhà

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *