Dùng thuốc xổ chữa bệnh trĩ được không?

Chào bác sĩ!

Tôi là Phạm Văn Tuấn, 27 tuổi. Hôm nay tôi có một vấn đề khá tế nhị muốn nhờ bác sĩ tư vấn giùm đó là một tháng gần đây tôi thường xuyên mắc phải chứng táo bón, mấy ngày trước tôi còn phát hiện có một u nhỏ dưới vùng hậu môn. Lâu nay đi đại tiện thường khó khăn do đau nhức và đi cầu ra máu nữa nhưng tôi cứ nghĩ là do tôi ăn uống không điều độ gây táo bón nên mới có cảm giác đó thôi. Tôi có lên mạng tìm hiểu về dấu hiệu trên thì thấy đây chính là triệu chứng bệnh trĩ, mà nguyên nhân chủ yếu của chứng bệnh này là do táo bón gây ra. Tôi muốn hỏi bác sĩ liệu tình trạng của tôi có thể dùng thuốc xổ chữa bệnh trĩ được không? Liệu đây có phải cách chữa bệnh trĩ tốt không? Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên tốt nhất trị bệnh trĩ. Xin chân thành cảm ơn!
Dùng thuốc xổ chữa bệnh trĩ được không? 

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng chúng tôi và gửi thư tới ban quản trị chúng tôi, thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa trả lời như sau: Theo như những gì bạn mô tả thì bạn đang gặp phải bệnh trĩ cấp độ 1, 2. Nếu như tình trạng táo bón thường xuyên thì hoàn toàn có thể dẫn tới bệnh trĩ như trường hợp của bạn. Việc muốn điều trị tình trạng này tuyệt đối bạn không nên dùng thuốc xổ để điều trị trĩ, đây là phương pháp không hề khả thi mà còn có thể gây hại tới sức khỏe, tính mạng của bạn nếu như tình trạng mất nước quá nhiều có thể gây ra. Việc Dùng thuốc xổ trong một thời gian dài không chỉ làm cho huyết quản, dạ dày bị chảy máu, dãn ra, gây rối loạn chức năng dạ dày.Súc ruột trong thời gian dài gây cản trở cho niêm mạc trực tràng, phản xạ đại tiện chậm, táo bón càng nặng hơn, trở thành nguyên nhân gây bệnh trĩ. Vì thế nếu người bệnh bị táo bón lâu ngày, khó chữa thì phải đến chuyên khoa chữa trị.
Muốn cải thiện tình trạng táo bón thì bạn nên thay đổi chế độ ăn uống hợp lý hơn như ăn nhiều các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ, rau, củ, quả, uống nhiều nước hơn trong ngày. Hãy tới bệnh viện để được nhận lời tư vấn tốt nhất bảo vệ sức khỏe của mình được tốt hơn các bạn nhé!

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *