Thuốc chữa bệnh trĩ nội trĩ ngoại hiệu quả nhất

Thuốc chữa bệnh trĩ nội trĩ ngoại hiệu quả nhất hiện nay là gì? Bệnh trĩ nên dùng thuốc hay phẫu thuật để chữa trị phù hợp với tình trạng bệnh của mỗi người. Các phương pháp điều trị bệnh trĩ đang được áp dụng phổ biến hiện nay có ưu và nhược điểm như thế nào là những vấn đề đang rất được nhiều người quan tâm hiện nay. Hãy cùng đi tìm câu trả lời thỏa đáng cho các câu hỏi này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Thuốc chữa bệnh trĩ nội trĩ ngoại hiệu quả nhất

Xin gửi tới bạn đọc bài viết, chia sẻ của Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Phúc Long – Phó chủ tích Đề án Nghiên cứu và ứng dụng đông y trong điều trị bệnh trĩ về các vấn đề liên quan tới căn bệnh này gồm: nguyên nhân gây bệnh trĩ, triệu chứng bệnh trĩ, các phương pháp điều trị bệnh trĩ, thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay. Đây đều là những vấn đề cấp thiết đang được rất nhiều người quan tâm tìm lời giải đáp.

1. Nguyên nhân gây bệnh trĩ và các yếu tố nguy cơ

– Bệnh trĩ do đặc thù công việc: những người thường xuyên làm việc nặng nhọc, mang vác nặng, công việc thường xuyên ngồi một chỗ, ít vận động (nhân viên văn phòng) hay phải đứng nhiều,… có nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao. Nguyên nhân là khi làm việc trong điều kiện và đặc thù như vậy sẽ gây áp lực lên tĩnh mạch trĩ vùng hậu môn dẫn đến bị căng quá mức, giảm lưu thông máu gây ra bệnh trĩ.
– Bệnh trĩ do thói quen ăn uống: các loại thực phẩm, đồ ăn cay nóng, các món ăn dễ gây táo bón, chất kích thích như rượu bia,… cũng là yếu tố nguy cơ gây ra bệnh trĩ rất cao. Nguyên nhân là các loại thức ăn này có thể gây kích thích lên hậu môn gây giãn tĩnh mạch và sưng phồng lên ảnh hưởng tới việc lưu thông máu tại đây lâu ngày gây nên bệnh trĩ.
– Bệnh trĩ do táo bón lâu ngày: đây là tác nhân, nguyên nhân hàng đầu và phổ biến gây nên bệnh trĩ. Thường xuyên bị táo bón sẽ gây áp lực trực tiếp lên tĩnh mạch vùng hậu môn khi bạn cố rặn khi đi đại tiện. Khi đó, tĩnh mạch hậu môn chịu áp lực mạnh sẽ bị sưng phồng lên và bị đẩy ra ngoài.
– Bệnh trĩ do nhiễm trùng đường hậu môn: thói quen vệ sinh thiếu sạch sẽ cho vùng hậu môn sẽ gây ra tình trạng nhiễm khuẩn, viêm nhiễm làm giảm chức năng tĩnh mạch hậu môn lâu ngày dễ gây ra bệnh trĩ.
Ngoài ra bệnh còn do áp lực lên phần ổ bụng thường xảy ra ở phụ nữ mang thai (do thai nhi ngày càng phát triển gây áp lực lên ổ bụng), những người bệnh phì đại tiền liệt tuyến, bệnh xơ gan,… là những đối tượng có nguy cơ cao mắc căn bệnh này. Yếu tố tâm lý cũng có ảnh hưởng nhất định gây ra bệnh trĩ.

2. Triệu chứng bệnh trĩ

Bệnh trĩ được chia ra làm 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Tùy thuộc vào từng loại bệnh mà biểu hiện với các triệu chứng khác nhau để nhận biết. Tuy vậy cả 3 dạng bệnh trĩ đều có những biểu hiện chung dễ nhận biết như sau:
– Chảy máu khi đi đại tiện: đây là triệu chứng điểm hình và sớm nhận biết khi mắc bệnh trĩ. Triệu chứng này tăng lên theo sự phát triển của bệnh. Ban đầu chỉ là lượng máu nhỏ lẫn trong phân, càng về sau khi bệnh phát triển sẽ kéo theo các giọt máu, thậm chí là tia máu chảy ra khi đi đại tiện hoặc có tác động mạnh. Triệu chứng này có thể kèm theo cảm giác nhau rát tùy thuộc vào loại trĩ.
– Sa búi trĩ: ở những người mắc bệnh trĩ ngoại có thể dễ dàng nhận biết biểu hiện này qua các thời kì, giai đoạn khác nhau của bệnh. Búi trĩ khi bệnh ở mức độ nhẹ vẫn còn trong lòng ống hậu môn hoặc thập thò ra ngoài rồi tự động kéo vào được. Tới khi bệnh phát triển ở giai đoạn nặng hơn (trĩ cấp độ 3, độ 4) thì búi trĩ lòi ra ngoài và không thể tự co lại mà phải cần tác động đẩy vào. Búi trĩ dễ dàng lòi ra ngoài khi có tác động nhỏ như ho,…
– Cảm giác khó chịu ở vùng hậu môn do tình trạng viêm nhiễm gây ẩm ướt, ngứa ngáy, viêm da vùng quanh hậu môn,…

3. Phương pháp chữa bệnh trĩ

 
Thuốc chữa bệnh trĩ nội trĩ ngoại hiệu quả nhất


Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ đang được áo dụng phổ biến nhằm chấm dứt hoàn toàn tình trạng bệnh. Tùy theo từng trường hợp bệnh cụ thể mà được chỉ định áp dụng các phương pháp dưới đây để chữa trị cho bệnh nhân.
Phương pháp điều trị nội khoa
Đây là phương pháp sử dụng các loại thuốc dưới dạng thuốc uống và thuốc bôi tại chỗ điều trị bệnh trĩ. Các loại thuốc uống thường được sử dụng có dẫn xuất từ flavonoid có tác dụng tăng trương lực tĩnh mạch, bảo vệ tĩnh mạch, tăng tuần hoàn máu và chống viêm nhiễm hậu môn. Sử dụng các loại thuốc bôi tại chỗ như thuốc mỡ (pommade) và đạn dược (suppositoire) có tác dụng kháng viêm.
Phương pháp điều trị bằng thủ thuật
Phương pháp này gồm có 3 loại thường được áp dụng phổ biến hiện nay là chích xơ, thắt trĩ bằng vòng cao su, sử dụng quang đông hồng ngoại. Cụ thể:
– Phương pháp chích xơ áp dụng cho các trường hợp bị bệnh trĩ cấp độ 1, 2 (trĩ nhẹ) nhằm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ, tạo mô sẹo xơ dính vào lớp cơ dưới lớp dưới niêm mạc giúp giảm triệu chứng chảy máu. Phương pháp này dễ thực hiện, đơn giản, nhanh chóng và an toàn. Tuy nhiên, người thực hiện thủ thuật phải là bác sĩ có kinh nghiệm với kỹ thuật vững vàng mới cho kết quả tốt và tránh được các biến chứng.
– Phương pháp thắt búi trĩ bằng vòng cao su cũng được áp dụng đối với các trường hợp bệnh ở cấp độ nhẹ là trĩ độ 1 và độ 2. Phương pháp này nhằm mục đích làm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ, tạo mô sẹo xơ dính vào lớp cơ dưới lớp dưới niêm mạc, do đó sẽ cố định ống hậu môn đúng với nguyên tắc bảo tồn lớp đệm hậu môn.
– Phương pháp dùng quang đông hồng ngoại thường được áp dụng cho trường hợp bệnh trĩ nội cấp độ 1 và độ 2. Đây là phương pháp sử dụng tia hồng ngoại xuyên thấu nhằm làm đông là làm cho mô bị đông lại bởi tác động của sức nóng, tạo nên sẹo xơ làm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ và cố định trĩ vào ống hậu môn. Sử dụng máy quang đông hồng ngoại đã được áp dụng từ lâu trong điều trị bệnh trĩ chính xác và không gây nhiễu các dụng cụ điện tử gắn trên người bệnh như máy điều hòa nhịp tim so với việc sử dụng các loại máy khác như chiếu tia Laser hay sử dụng dòng điện cao tần.
Phương pháp điều trị bằng phẫu thuật cắt trĩ
Đây cũng là một phương pháp được áp dụng phổ biến trong điều trị bệnh trĩ hiện nay thường áp dụng cho các trường hợp bệnh trĩ cấp độ nặng. Bằng cách sử dụng các dụng cụ y tế trực tiếp can thiếp loại bỏ búi trĩ nhằm chấm dứt hoàn toàn tình trạng bệnh. Hiện nay có rất nhiều hình thức phẫu thuật cắt trĩ đang được áp dụng. Tùy theo từng trường hợp bệnh cụ thể, điều kiện mà có thể lựa chọn áp dụng phương pháp phù hợp nhất. Một số phương pháp phẫu thuật cắt trĩ thường được áp dụng phổ biến hiện nay như sau:
– Phẫu thuật Longo: thực hiện phẫu thuật bằng cách dùng máy cắt và khâu quanh niêm mạc nhằm mục đích giảm lượng lưu thông cắt và khâu khoanh niêm mạc, nhằm mục đích giảm lưu lượng máu đến đám rối tĩnh mạch trĩ để thu nhỏ thể tích trĩ và treo được đệm hậu môn vào ống hậu môn. Đây là phương pháp dễ thực hiện, không gây đau đớn, thời gian điều trị ngắn, ít phải kiêng cữ nhiều sau khi phẫu thuật nên được ưu tiên áp dụng.
-Khâu treo trĩ bằng tay: đây là phương pháp cải biên của phẫu thuật Longo ở các nước đang phát triển để giảm chi phí thực hiện. Phương pháp này cũng dựa trên nguyên tắc của phẫu thuật Longo là làm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ để thu nhỏ thể tích khối trĩ và treo búi trĩ lên ống hậu môn bằng các mũi khâu tay khâu xếp nếp niêm mạc trên đường lược 2-3 cm. Phương pháp này chỉ mới được báo cáo sau năm 2001.
– Dùng máy siêu âm Doppler để khâu cột động mạch trĩ: phương pháp này sử dụng dò siêu âm Doppler một đầu gắn vào hậu môn để dò tìm động mạch và thực hiện khâu cột ở vị trí trên đường lược 2cm.
Phương pháp này là làm giảm lưu lượng máu đến các búi trĩ, chỉ áp dụng cho trĩ nội độ 2 và 3, ưu điểm của phương pháp này là không đau và bảo tồn được đệm hậu môn.

4. Thực trạng chữa bệnh trĩ hiện nay

Bệnh trĩ hiện xảy ra rất phổ biến ở nhiều người gây ảnh hưởng không nhỏ, tạo ra nhiều phiền toái trong sinh hoạt, công việc, làm giảm chất lượng cuộc sống và tâm lý của người bệnh. Bên cạnh đó nếu để lâu không chữa trị có thể gây ra nhiều biến chứng. Chính vì thế hiện nay người bệnh rất nóng lòng muốn nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh này. Người bệnh thường có xu hướng tìm đến các cơ sở tư nhân chữa trị bệnh trĩ do tâm lý e ngại hoặc muốn được sử dụng dịch vụ tốt nhất. Tuy nhiên, nếu không chọn đúng cơ sở chữa bệnh có uy tín chất lượng, phương pháp và tay nghề chữa trị không đảm bảo sẽ có thể gây nguy hiểm. Ngoài ra, không ít trường hợp người bệnh sử dụng các loại thực phẩm chức năng, dùng bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ tuy khá an toàn nhưng có thể không mang lại hiệu quả điều trị. Nếu bệnh trĩ để lâu ngày không được chữa trị hiệu quả sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý và sinh hoạt, thậm chí gây ra biến chứng nguy hiểm.
Hiện nay phương pháp chữa trị bệnh trĩ bằng đông y đang được người bệnh ưu tiên sử dụng phổ biến do có thể áp dụng lâu dài mang lại hiệu quả cao và an toàn. Trong số hàng ngàn bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ được áp dụng, bài thuốc bí truyền của người H’Mông được chuyển giao cho Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tốc nghiên cứu bào chế được đánh giá rất cao và áp dụng phổ biến hiện nay.
Bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ hiệu quả dựa trên công thức bí truyền của người H’Mong được đánh giá cao về hiệu quả và tính an toàn. Hiện tại bài thuốc này đang được kế thừa và phát huy, đồng thời có cải biến để phù hợp với từng đối tượng người bệnh trĩ tại Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc.

Bài thuốc bí truyền đặc trị bệnh trĩ của người H’Mông Tây Bắc

 
Thuốc chữa bệnh trĩ nội trĩ ngoại hiệu quả nhất


1. Thuốc uống
Thành phần: Nghệ, tam thất, địa du, đương quy, thăng ma, sài hồ và một số thảo dược ở vùng núi Tây Bắc.
Công dụng: Cầm máu, giảm đau, chống viêm, thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, hoạt huyết, hoạt trường, điều huyết, thông kinh. Giúp bảo vệ và tăng sức bền của thành tĩnh mạch, tăng cường sức khỏe tĩnh mạch và đường tiêu hóa; nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.
Điều trị và giúp phòng ngừa bệnh trĩ, cải thiện các triệu chứng của bệnh trĩ (chảy máu, sa búi trĩ, đau rát, ngứa…) và các biến chứng của bệnh trĩ (sa trực tràng, viêm nứt hậu môn…); kháng viêm, kháng khuẩn mạnh; điều trị và phòng ngừa táo bón.
Bài thuốc đặc biệt tốt cho phụ nữ sau sinh, người bị bệnh đường ruột, đau dạ dày, đại tràng.
Công dụng của từng thành phần:
Nghệ: Nghệ có vị cay đắng, tính bình, có tác dụng hành khí, hoạt huyết, làm tan máu, tan ứ và giảm đau. Uất kim (củ con của cây nghệ) vị cay ngọt, tính mát, làm mát máu, an thần, tan máu ứ, giảm đau. Nghệ còn có tác dụng khử trùng, ức chế nhiều loài vi khuẩn và nấm gây bệnh trong đó có trực khuẩn lao, các trực khuẩn lỵ, phế cầu khuẩn, trực khuẩn thương hàn, trực khuẩn coli, nấm candida albicans.
Ngoài ra, nghệ còn có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, và có tác dụng làm đẹp như làm sáng da, liền sẹo…
Tam thất: Tam thất có vị ngọt, hơi đắng, tính ôn, vào Kinh, Can, Vị, Tâm, Phế, Đại tràng. Có tác dụng hoá ứ, cầm máu (chữa thổ huyết, băng huyết, rong huyết, sau đẻ máu hôi không ra hết, lỵ ra máu), tiêu thũng, giảm đau, bổ khí huyết, đau tức ngực, u bướu, huyết ứ, bế kinh, thống kinh, sản hậu huyết hư gây đau bụng, ung nhọt, sưng do chấn thương, thiếu máu nặng, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, ngủ ít. Kinh nghiệm dân gian Tam thất có thể chữa được một số trường hợp ung thư (ung thư vú, ung thư máu…)
Địa du: Được dùng cả trong Đông y và Tây y. Tây y dùng để cầm máu, giúp sự tiêu hoá, rửa các vết loét. Đông y dùng để cầm máu trong các trường hợp: nôn ra máu, chảy máu cam, trị tiêu ra máu, kiết lỵ ra máu, rong kinh do huyết nhiệt, trĩ ra máu, bỏng do nóng…
Đương quy: Tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, nhuận táo, hoạt trường, điều huyết, thông kinh. Ngoài ra, có tác dụng chữa bệnh kinh nguyệt không điều, đau bụng khi thấy kinh, người thiếu máu, tay chân đau nhức và lạnh.
Thăng ma: Tác dụng thăng khí (làm lưu thông khí huyết) chữa các chứng sa giáng (sa trĩ, sa dạ dày, dạ con, trực tràng…), nhức đầu nóng rét, đau họng, mụn lở trong miệng, tả lỵ lâu ngày, ban sởi không mọc hết, hạ nhiệt, giảm đau, chống viêm, chống co giật, giải độc.
Sài hồ: vị đắng, tính mát; Có tác dụng tán nhiệt giải biểu, làm thông lợi gan, giảm đau, thăng cử dương khí và cắt cơn sốt rét. Dùng cho trường hợp sốt nóng, sốt rét, cảm cúm (hàn nhiệt vãng lai), đau vùng ngực bụng, kinh nguyệt không đều, trung khí hạ hãm (các loại thoát vị, sa dạ dày, ruột, tử cung, sổ bụng), viêm gan mạn tính, sốt rét cơn.
2. Thuốc ngâm
Thành phần: Hòe hoa, Hoàng liên, Bồ công anh, Ngư tinh thảo, Hoàng đằng, Hổ trượng, Khổ sâm, Đại hoàng, Sà sàng tử, Đào nhân…
Công dụng: Thuốc ngâm có tác dụng đào thải cặn bã, thúc đẩy thăng khí (lưu thông khí huyết) giúp máu lưu thông không bị ứ trệ ở hậu môn, cải thiện vòng tuần hoàn đưa máu đến nuôi dưỡng các mô, cơ tĩnh mạch giúp tĩnh mạch bền chặt và làm tăng tính đàn hồi của thành mạch, giúp búi trĩ co dần lên, đồng thời làm tiêu viêm, giảm đau, cầm máu.
Điều trị bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, ngứa hậu môn, nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn, apxe hậu môn.
Ưu điểm của bài thuốc (Thuốc uống + thuốc ngâm):
● Điều trị triệt để bệnh trĩ (trị bệnh tận gốc), hiệu quả lâu dài.
● Điều trị được tất cả các dạng trĩ (nội, ngoại, hỗn hợp, trĩ vòng, rò hậu môn).
● Thời gian điều trị bệnh ngắn tùy vào tình trạng của bệnh
● Chi phí thấp
● Bệnh nhân không bị đau đớn
● Không gây tổn thất đến cấu trúc hậu môn
● Bệnh nhân không bị mất máu
● An toàn nhất cho bệnh nhân, không gây nhiễm trùng, biến chứng (như phẫu thuật) và không gây phản ứng phụ.
● Với thành phần là các thảo dược tự nhiên có tính mát rất tốt cho cơ thể.
● Bài thuốc được bào chế dưới dạng bột, không phải sắc nên rất tiện lợi cho việc sử dụng.
Trong thời gian qua Ban biên tập cổng thông tin khoa khọc về Bệnh trĩ nhận được rất nhiều câu hỏi về Bài thuốc đặc trị bệnh trĩ của người H’Mông Tây Bắc. Bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về bài thuốc có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc theo địa chỉ dưới đây:
Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân tộc.
Hà Nội:
– Đ/c Số 35, ngõ 75 phố Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội.
– ĐT: (04)62 534 166 – 0962 448 569.
Hồ Chí Minh:
Cơ sở 1:
– Số 145 – Hoa Lan – Phường 2 – Q. Phú Nhuận – Hồ Chí Minh
– ĐT: Điện thoại: (08) 6679 5254
Cơ sở 2:
– Đ/c: 185 Vành Đai Trong, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP.HCM (Khu Tên Lửa)
– ĐT: (08)665 96 555 – 0938 604 279
Email: info@thuocdantoc.org

66 Bình luận

 1. Huyền nói:

  Bài viết rất hữu ích, giúp tôi khỏi được bệnh trĩ mãn tính hành hạ suốt 15 năm nay.
  Xin cảm ơn rất nhiều!

 2. Cám ơn bác sỹ, bài viết rất hay.
  Bác sỹ có thể cung cấp thêm một số thông tin: thuốc uống như thế nào, mỗi đợt uống thuốc trong bao lâu, điều trị bao lâu thì có thể khỏi dứt điểm, chi phí mua thuốc là bao nhiêu?

 3. Nặc danh nói:

  Cho mình hoi thuoc này mua ở đâu và chi phí ra o ạ, mình ở TP.HCM. Cám ơn rất nhiều

 4. Linh nói:

  Bạn chữa khỏi lâu chưa? Có bị tái phát không? Mình cũng đang bị bệnh trĩ, trước đây mình uống thuốc Tottri được 4 tháng mà không thấy khỏi. Mình đọc bài viết này thấy phân tích hay quá. Mình đang định mua bài thuốc chữa trĩ của người H'Mông về uống xem thế nào.

 5. Hoàng Phương nói:

  Ai đã dùng bài thuốc chữa bệnh trĩ của người H'Mông chưa? Hiệu quả thế nào? Tôi ở Đà Nẵng mua thuốc này bằng cách nào được?

 6. Hoang Thanh nói:

  Cảm ơn bài thuốc chữa trĩ của Trung tâm nghiên cứu ứng dụng thuốc dân tộc!
  Tôi là bệnh nhân ở Quảng Ngãi, 3 tháng trước tôi có sử dụng thuốc trĩ của trung tâm. Trước khi dùng thuốc tôi rất đau rát ở hậu môn và bị ra nhiều máu, búi trĩ bị sưng rất to như chùm sung ở hậu môn. Tôi phải nghỉ làm mấy ngày liền vì không thể ngồi bình thường được. Tôi có tìm hiểu thông tin về các bài thuốc nam chữa trĩ và đọc được bài viết của một bệnh nhân đã điều trị khỏi trĩ của trung tâm. Tôi tìm được địa chỉ và số điện thoại của trung tâm thuốc dân tộc. Tôi đã gọi điện để được bác sĩ tư vấn và đặt mua thuốc của trung tâm sử dụng trong 2 tháng. Tôi sử dụng thuốc uống và thuốc ngâm sau gần 3 ngày thì đau giảm hẳn, máu thì ko ra nữa. Điều tôi vui mừng là chùm búi trĩ bị sưng nó đã giảm sưng hẳn, sờ vào bớt đau. Tôi tiếp tục uống thuốc và đến khi được nửa tháng, bệnh giảm rõ rệt, búi trĩ đã thu nhỏ hơn trước nhiều. Kiên trì 2 tháng uống thuốc, mặc dù thuốc đắng nhưng tôi uống đều đặn không bỏ ngày nào và ăn uống, tập thể dục đều lắm.Hết 2 tháng thì tất cả búi trĩ của tôi đã thu lại hết, đi vệ sinh không bị sa ra nữa. Tôi mừng lắm vì không còn phải chịu cái đau đớn mà bệnh gây ra.
  Cảm ơn bài thuốc quý của trung tâm và chúc trung tâm ngày càng phát triển để những bệnh nhân như chúng tôi có thêm hi vọng!

 7. Thinh Nguyen nói:

  cho e hỏi là thuốc dùng như thế nào hả chị ? bao nhiêu tiền 1 thang và dùng được mấy ngày ạ ?

 8. Quỳnh Mai nói:

  Tôi bị đau cả đại tràng và bị trĩ độ 3, bụng hay bị đầy hơi, khó chịu, đi ngooài thì phân khi lỏng khi táo, búi trĩ sa ra gần 1 cm nhưng lấy tay đẩy vào được. Hậu môn thì mỗi khi đi ngoài hay bị rát. Từ khi uống thuốc điều trị trĩ cuả người H mông tôi thấy bụng dạ tốt hẳn lên, đi vệ sinh đều và đẹp. Tôi điều trị hơn 2 tháng thì búi trĩ thu lại, ko thấy sa ra nhưng tôi vẫn mua thuốc uống thêm 1 tháng. Tổng thời gian điều trị là hơn 3 tháng tôi thấy kết quả tốt, bây giờ bệnh đại tràng có lẽ cũng khỏi rồi vì lâu rồi tôi đi vệ sinh tốt lắm, bụng ko bị khó chịu như trước.

 9. Thanh nói:

  Tôi đã dùng hết 1 tháng thuốc, thấy đã đỡ đi rất nhiều. Tôi định mua tiếp tháng thứ 2 điều trị cho khỏi hẳn. Tôi ở xa, để đỡ mất công đi lại, xin hỏi Trung tâm có thế gửi thuốc qua đường bưu điện cho tôi được không? Xin cảm ơn.

 10. bác mua thuốc ở đâu vậy ạ,chỉ cho e mua với,e ở đà nẵng ạ.CÁM ƠN BÁC

 11. Dang Thanh Hai nói:

  Năm ngoái tôi đưa mẹ tôi từ Quảng Trị ra TRung tâm thuốc dân tộc để chữa trĩ và đại tràng. Mẹ tôi bị đại tràng mãn tính nhiều năm, rồi bị thêm cả trĩ. Bác sĩ ở Trung tâm đã thăm khám và tư vấn điều trị cho mẹ tôi rất nhiệt tình,. Tình trạng của mẹ tôi khó điều trị và phải kiên trì điều trị lâu dài nên bác sĩ nói phải thật kiên trì. Bác sĩ kê thuốc cho mẹ tôi uống 1 tháng. Mẹ tôi uống thuốc được 1 tuần thì đi vệ sinh ổn định, cũng không còn đau rát nữa. Hai mẹ con đều rất mừng. Tôi động viên bà chịu khó uống thuốc và ăn uống như bác sĩ dặn. Được 1 tháng thì cái búi trĩ sưng to ấy đã xẹp xuống nhưng chưa hết hẳn. Tôi đã gọi điện cho bác sĩ của Trung tâm và thêm 2 tháng thuốc cho mẹ tôi (bác sĩ tư vấn mẹ tôi phải điều trị 3 tháng). Trong thời gian điều trị, mẹ tôi ăn được cá tôm bình thường, không sợ bị đau bụng đi ngoài nữa. Sau 3 tháng, sức khỏe của mẹ tôi được hồi phục nhiều vì ăn uống tốt hơn. Còn búi trĩ thì gần 2 tháng đã thu lại hết. Hiện nay mẹ tôi đã không còn phải lo lắng vì bệnh tật nữa. Cảm ơn TRung tâm nghiên cứu ứng dụng thuốc dân tộc đã chữa khỏi bệnh trĩ và bệnh viêm đại tràng mãn tính cho mẹ tôi. Bao năm qua mẹ tôi đã suy sụp rất nhiều vì căn bệnh này.

 12. Nặc danh nói:

  E o tphcm thi phai tim mua thuoc o dau vay? Xin giup em

 13. Nặc danh nói:

  mọi người cho em hỏi: em không bị táo bón nhưng lần gần nhất tự dưng đi đại tiện thấy phân khô, sau đó, thấy rát ở hậu môn giống như bị trầy. có phải em bị bệnh rùi không? em sợ quá. xin các anh chị chỉ giúp em.

 14. GS Hoàng Châu nói:

  Đề án nghiên cứu ứng dụng đông y trong điều trị bệnh Trĩ đã được giải nhất Chương trình "Vì sức khỏe Việt" do Hội đông y Việt Nam tổ chức năm 2010. Lần đó tôi có tham dự chương trình này nên biết đến bài thuốc chữa trĩ này. Đúng là rất hay!

 15. Nặc danh nói:

  Bạn còn nhớ liều lượng của mỗi vị thuốc là bao nhiêu không? Thời gian uống thuốc như thế nào? Cho mình xin tham khảo. Thanks!

 16. Tôiở hcm muốn mua thuốc hmong thì làm thế nào

 17. Nặc danh nói:

  Quynh mai bạn mua thuốc đó ở đâu vậy

 18. Nặc danh nói:

  O sai gon mua thi o đau ah

 19. cam tu nói:

  E o tphcm thi mua thuoc cua nguoi H mong o dau ? Xin giup e !

 20. cam tu nói:

  Cho e hoi mua thuoc cua nguoi H mong o dau ? E o tphcm xin mn giup e !

 21. quynh lien nói:

  cho cháu hỏi mua thuốc này ở đâu vậy ạ

 22. Sang nói:

  Mình cũng ở TP.HCM, mình có điện đến trung tâm thuốc dân tộc. Họ bảo thuốc chỉ bán tại Trung tâm ở Hà Nội, với những người ở xa có thế nhận thuốc qua đường bưu điện. Mình mới đặt mua, họ bảo 2 ngày nữa sẽ nhận được thuốc. Để mình dùng thử, nếu hiệu quả sẽ phản hồi cho mọi người.

 23. xin chào chung tâm nghiên và ứng dụng thuốc dân tộc,hiện tại tôi đang làm việc và sinh sống ở hà nội,tôi có một thắc mắc muốn hỏi xem tôi có phải mắc canh bệnh trĩ không,câu hỏi của tôi là,mỗi lần tôi ăn đồ lóng là y sì khi đi đại tiện sẽ ra máu làm cho tôi thấy rát ở cửa hậu môn hiện tại tôi còn thấy ở gần cửa hậu môn còn có một cục thịt lồi lên to như đầu đũa nữa,làm cho tôi thấy lóng và rát,chung tâm cho tôi hỏi đấy có phải biểu hiện của bệnh trĩ ngoại không,xin hết ạ

 24. Nặc danh nói:

  bây giờ muốn đặt mua thuốc thì phải làm như thế nào ạ :(???

 25. Minh tiến nói:

  Chào chi ! E tên tiến, cho e xin sdt của chỉ để liên lạc hỏi rỏ hơn về cách chữa bằng thuốc của người H' mông vì e củng đang bị trĩ với triệu chứng giống như chị. E cảm ơn !

 26. Nắng gió nói:

  Mọi người có thể cho e xin cái thông tin và địa chỉ mua thuốc ở đâu đc k ạ.???

 27. Nặc danh nói:

  Toi o tp hcm, muon mua thuoc nay xin chi gium a.

 28. Cho em hỏi thuốc này ở Đà Nẳng thì mua chổ nào dạy?

 29. Nặc danh nói:

  Lam sao mua duoc chi giup e voi!!!!

 30. Nặc danh nói:

  Toi o huyen Quynh phu tinh Thai Binh.toi muon mua thuoc cua trung tam nhung khong biet phai lam the nao?mong cac bac tu van giup.chan thanh cam on

 31. Hạnh nói:

  Trung tâm này có gửi thuốc đi toàn quốc mà bạn. Cứ liên hệ với trung tâm là được. Trước tôi cũng mua như vậy, chỉ cần chuyển khoản rồi đợi 2 ngày là có thuốc.

 32. Nặc danh nói:

  Mịnh bi tri noi . Minh muon mua thuoc nhung khong biet mua the nao .gia thuoc s?

 33. Nặc danh nói:

  So với đi phẫu thuật tốn kém hơn chục triệu thì uống thuốc này rẻ hơn nhiều, mà lại an toàn.

 34. Nặc danh nói:

  C oi e ở xa muốn mua … C có thể mua dùm e ko ? hjz

 35. Nặc danh nói:

  Mình đang dùng thuốc này, hiệu quả khá tốt, tiện dugnf không phải đun sắc. Mình dùng được gần 2 tháng búi trĩ đã co lại gần hết rồi, không còn bị đau rát ra máu nữa.

 36. Minh nói:

  Trĩ ngoại rồi bạn à, trước kia tôi cũng thế, cứ hôm nào đi uống rượu vào là nhà biết liền, cứ đi đại tiện là cục thịt lại lòi ra, phải dùng tay đẩy lên đó. Tôi uống mấy tháng thực phẩm chức năng quảng cáo trên tivi chỉ đỡ chỉ khi uống thuốc của trung tâm thuốc dân tộc bệnh mới khỏi đó, bạn chữa sớm đi…

 37. Văn Thành nói:

  Cách đây hơn một năm tôi được bệnh viên Việt Đức chỉ định cắt trĩ, nói là sẽ không đau, không tái phát, vậy mà cách đây hơn 2 thang tôi lại bị lại, tôi bi quan về bệnh này quá, trước kia uống rất nhiều thuốc nhưng cũng ko khỏi, cắt cũng chỉ được một thời gian, giờ không biết phải làm sao để chữa được bệnh này.Thấy nhiều người trên diễn đàn khen thuốc của trung tâm thuốc dân tộc lắm, không biết tôi đã đi cắt trĩ một lần có uống được thuốc này không…mệt mỏi quá rồi.

 38. Nguyễn Duy Nhân nói:

  Tôi thấy có nhiều người chữa khỏi bệnh trĩ bằng thuốc này lắm. Thấy bên trang tin chữa bệnh trĩ cũng có bài cảm ơn trung tâm đây này:
  http://www.chuatribenhtri.info/2013/07/chua-khoi-benh-tri-an-nhan-cua-toi.html

 39. Hoàng Lâm nói:

  Mình mắc trĩ độ 3 chữa tại trung tâm cũng khỏi rồi này. Trung tâm thuốc dân tộc có nhiều bài thuốc hay lắm. Ở đây nghe nói chuyên nghiên cứu về các bài thuốc cổ phương của dân tộc. Tôi đến cơ sở ở 145 Hoa Lan – Phú Nhuận thấy người đên đây chữa đông kinh khủng luôn đấy. Cả buổi chiều đến ngồi đợi 2 tiếng đồng hồ mới được lấy thuốc.

 40. Nguyễn Thanh nói:

  Ở Hồ chí Minh có hai cơ sở đó bạn nhé. Một cơ sở ở Hoa lan Phú Nhuận, 1 cơ sở ở bên đường Vành Đai Trong – Bình tân. Bạn xem cơ sở nào gần thì đến. Mà nếu đến thì tốt nhất đi sớm chứ ở trung tâm này đông lắm.

 41. Tám nói:

  Ở Hồ chí minh trung tâm có hai cơ sở đấy bạn. 1 ở Quận Phú Nhuận, 1 ở Quận Bình Tân.

 42. huân nói:

  Đề án này được ứng dụng rồi đúng không anh. Tôi đọc thấy thông tin ứng dụng hồi đấy trên 200 bệnh nhân tỷ lệ khỏi không tái phát đạt 90% đấy.

 43. Quy nói:

  Mọi người ơi, cho mình hỏi có ai đã đi trị bệnh trĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc rồi có thể chia sẻ kinh nghiệm được không? Mình bị trĩ nội độ 3, đã từng đi cắt rồi nhưng giờ lại bị lại nên muốn chuyển sang dùng đông y. Mình mới chuyển vào Sài Gòn và có tìm hiểu thì thấy Trung tâm Thuốc dân tộc có mấy cơ sở trong này, mình ở gần cơ sở Bình Tân nên muốn đi khám ở đây nhưng không biết bác sĩ ở đây như thế nào?

 44. vũ Thăng nói:

  Mình mới bị trĩ ở mức độ bình thường, hôm nọ đi khám thì bác sĩ bảo cắt nhưng em sơn đau không dám cắt. Em tìm hiểu trên mạng thì thấy TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TÔC chữa trĩ tốt lắm.Nhưng e đang ở Bình Tân Miên Nam, không biết TRUNG TÂM có cơ sở ở đây không.

 45. Nặc danh nói:

  Minh o binh phuoc .minh cung muon mua thuoc cua nguoi h mong thi lam sai day.ai bit chi cho minh voi

 46. Kính thưa bác sĩ.
  Tôi tên Nguyễn Hải, hiện cư ngụ bên Mỹ, đọc bài viết của Bác Sĩ thật chi tiết và nghiên cứu, tôi từ xưa dến nay vẫn nghĩ là riêng về phương pháp chữa bệnh trĩ thì Đông Y vẫn tốt lành và hiệu quả hơn tây Y, cá nhân tôi cũng bị trĩ nhẹ thôi đã theo những phương pháp Đông Y để kiêng cữ ăn uống và nay bối trĩ đã giảm gần như hết, Riêng bà xã thì bị quá nặng, cả trong lẫn ngoài cần phải được dùng thuốc trợ giúp. Xin Bác sĩ cho biết chi phí cả cước phí là bao nhiêu cho thuốc chữa trị trong vòng từ 3 đến 6 tháng, tôi sẽ chuyển ngân bằng USD.
  Địa chỉ:
  Nguyễn Hải
  1010 Carla CT
  Arlington, TX 76014
  Email: adf_vta@yahoo.com
  Thành thật cảm ơn và xin Bác sĩ nhận nơi đây lòng thành thật biết ơn của tôi.
  Kính
  Nguyễn Hải

 47. N.Hoàn nói:

  Bạn cứ yên tâm đến đó khám đi nhé, mình đang chữa trị ở đó được 2 tháng rồi. Thuốc hiệu quả lắm, mà bác sĩ cũng chu đáo và nhiệt tình nữa.

 48. Dương nói:

  Đúng rồi đó bạn, cơ sở 145 Hoa Lan đông khủng khiếp, tôi đến đây chữa bệnh trĩ đợi mà thấy nản luôn.Sau đó tôi tìm hiểu thì thấy Trung tâm có thêm 1 cơ sở nữa ở Bình Tân nên sang đó chữa.Bên đó không đông nên chỉ cần đợi 15 phút là được khám rồi.

 49. Công Tâm nói:

  Ở cơ sở Bình Tân có bác sĩ Thư, bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm chữa trị bệnh trĩ lắm. Bạn cứ đến đó rồi hỏi gặp bác sĩ nhé. Mình cũng đã chữa khỏi bệnh này sau khi đến trung tâm và được bác sĩ Thư khám cho đấy.

 50. Dương phượng nói:

  Mọi người ơi, mình muốn hỏi từ bến xe miền Tây đi như thế nào để đến cơ sở của trung tâm nhỉ? Không biết có xa lắm không? Mình ở An Giang đang đi làm công nhân nên chỉ được nghỉ 1 ngày thôi, đợt này mình đang cố sắp xếp thời gian để đến trung tâm khám một lần nên chọn cơ sở Bình Tân cho gần.

 51. Tủn nói:

  Có ai đã chữa khỏi bệnh trĩ ở trung tâm mà bị lại không? Tôi nghe nói bệnh này dễ tái phát lại nên tôi muốn trị 1 lần dứt điểm luôn, chứ cứ bị đi bị lại khó chịu và tốn tiền lắm.

 52. Vũ Xuân Qúy nói:

  Chào mọi người, tôi đang bị trĩ nội độ 4, hiện tại tình trạng bệnh khá nặng và tôi cũng ngại đi xa, nhà tôi ở xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn. Tôi muốn hỏi là tôi không cần đến trung tâm để khám có được không? Chỉ sợ như khám ở bệnh viện đa khoa là phải đến để họ khám rồi nội soi hoặc những cái khác nữa.

 53. Lý Hải Long nói:

  Cơ sở Bình Tân nằm trên đường Vành Đai Trong – khu Tên Lửa đó bạn à, cách bến xe miền Tây khoảng 1,5 km mà thôi nhưng không có tuyến xe buýt chạy ngang đâu nên đành phải đi xe ôm, hơi bất tiện 1 tí nhưng chữa khỏi bệnh là ok rồi.

 54. Trương Hòa nói:

  Mình đang chữa bệnh trĩ bằng thuốc của trung tâm. Đến khám ở cơ sở Bình Tân, được bác sĩ Thư tư vấn và kê thuốc. Mình mới uống thuốc được 2 tuần thôi nhưng đã thấy đỡ hơn hẳn. Mong là khỏi được bệnh và không bị tái phát lại

 55. minh o huyen tien hai tinh thai binh muon mua thuoc phai lam the nao ?

 56. Toàn nói:

  Tôi thì cũng mới dùng hết liệu trình của trung tâm, bệnh đã khỏi rồi, còn có tái phát hay không thì phải chờ xem như thế nào.

 57. TrÍ Dũng nói:

  Tôi thì toàn là gọi điện cho bác sĩ rồi nhờ người đến lấy thuốc thôi. Tôi có đứa em học đại học ở tp Hồ Chí Minh, nên nhờ nó đi lấy thuốc rồi mang về cho.

 58. T. Luân nói:

  Không cần phải đến trực tiếp trung tâm đâu bạn ơi. Bạn có thể gọi điện để được bác sĩ tư vấn rồi đặt mua thuốc. Sau đó trung tâm sẽ chuyển thuốc về tận nhà cho bạn. Bạn ở Hóc Môn thì khoảng 1 hay 2 ngày sau là có thuốc thôi. Mình ở Bình Phước nên phải 4 5 ngày sau mới có thuốc.

 59. Đõ Phong nói:

  Mình nghĩ bạn cứ xuống bến rồi đi xe ôm là nhanh nhất, khoảng 20k thôi.

 60. XichTho nói:

  Tôi chữa khỏi được hơn 2 năm rồi, vẫn ngon lành.

 61. huỳnh lâm nói:

  Tôi cũng chữa khỏi bệnh ở đây hồi tháng 5 năm ngoái, nói chắc mọi người không tin chứ bệnh thì chữa khỏi nhưng có biết mặt mũi bác sĩ hay trung tâm thuốc dân tộc ở đâu đâu. Cũng chỉ tìm hiểu thuốc và trung tâm này trên mạng, cũng chữa nhiều nơi nhưng không khỏi, có bệnh thì vái tứ phương ai bảo thuốc tốt thì mua về chữa mong hợp thầy hợp thuốc. Vì ở mãi Nghệ An nên tôi cũng không đến trung tâm để khám được, cũng chỉ biết bác sĩ tư vấn cho tôi tên Nhung, tư vấn xong rồi trung tâm gửi thuốc về tận nhà thôi, bạn điện cho bác sĩ Nhung theo số 0962448569 bác sĩ sẽ tư vấn cho nhé.

 62. huyen nói:

  bác ơi cho cháu hỏi thuốc này uống có hiệu quả chứ ạ? giá có đắt ko ạ?cháu là sinh viên ,cháu bị trĩ ngoại bác ạ.rất mong được phản hồi từ bác

 63. huyen nói:

  bác sĩ cho cháu hỏi ở nghệ an thì mua thuốc này ở đâu ạ?phải dung trong thời gian bao lâu để có hiệu quả ạ?và giá cả như thế nào vợi ạ.cháu xin cảm ơn.

 64. huyen nói:

  bác sĩ ơi cho cháu hỏi ở nghệ an thì mua thuốc này ở đâu ạ,uống trong bao lau thì có hiệu quả và giá cả như thế nào ạ.cháu là sinh viên.xin cảm ơn bác sĩ.

 65. Luyen Nguyen nói:

  cho em hỏi giá cả như thế nào em biết chuẩn bị tiền ạ…

 66. pham thi hang nói:

  Minh bi tri do 2 cho minh hoi gia ca va lieu trinh dieu tri nhu the nao? Neu muon mua thuoc thi lien he o dau?

Bình luận