Bệnh rò hậu môn

Một trong những căn bệnh rất phổ biến của hậu môn trực tràng đó là bệnh rò hậu môn. Tuy có thể ít người biết vầ căn bệnh này nhưng bệnh được đánh giá là rất hay gặp chỉ đứng sau bệnh trĩ. Bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây ra nhiều phiền toái, đau đớn vì nó gây ra mụn mủ và áp xe hậu môn, từ đó làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Bệnh nhân nên đến khám ở các chuyên khoa để có thể được điều trị và phẫu thuật tạm thời nhằm tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Ro hau mon
Rò hậu môn

BỆNH RÒ HẬU MÔN

NGUYÊN NHÂN 

Nguyên nhân rò là do viêm nhiễm xuất phát từ tuyến hậu môn do vi khuẩn như trực khuẩn coli, tụ cầu trùng, liên cầu trùng…

Ngoài ra có nhiều bệnh lý có thể đưa đến rò hậu môn: bệnh lao, di tật hậu môn và tầng sinh môn, ung thư hậu môn trực tràng, chấn thương do va đập, phẫu thuật….

TRIỆU CHỨNG BỆNH 

– Đau và xuất hiện khối căng ở rìa lỗ hậu môn

Áp xe hậu môn

– Mụn mủ cạnh hậu môn

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ:

Phương pháp phẫu thuật được chỉ định trong điều trị rò hậu môn. Khi phẫu thuật phải đảm bảo được các yêu cầu sau:

+ Phải tìm được lỗ rò trong.
+ Phải lấy hết tổ chức xơ, phá hết các ngóc ngách.
+ Không được làm tổn thương cơ thắt vì sẽ gây đại tiện không tư chủ.
+ Chọn phương pháp mổ phù hợp.
+ Chăm sóc sau mổ phải đảm bảo liền từ trong liền ra, từ dưới lên.

Căn bệnh này nếu không được xử trí sớm và đúng cách sẽ dẫn đến nhiều biến chứng viêm hậu môn đáng ngại và bất lợi cho sức khỏe. Vì vậy người bệnh không nên ngại ngùng giấu kín hoặc điều trị ở những địa chỉ không đáng tin cậy. Các bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn cùng với sự trợ giúp của các trang thiết bị hiện đại sẽ nhanh chóng giúp bạn gạt bỏ các phiền toái do bệnh gây ra và nhanh chóng trở lại với sinh hoạt cuộc sống bình thường.

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *