Tại sao phải điều trị bệnh trĩ khi mang thai

Khi các bà mẹ mang thai thì trọng lượng cơ thể sẽ tăng lên và kết hợp với một số tác nhân khác trong sinh hoạt làm tăng nguy cơ người mang thai có thể mắc bệnh trĩ rất cao. Bệnh trĩ khi mang thai thường bị các mẹ bầu coi thường và không chữa trị. Một phần là các bà mẹ sợ ảnh hưởng tới sức khỏe của bào thai một phần lớn đó là do bệnh mắc phải ở chỗ kín đáo nên các mẹ bầu tự tìm cách điều trị tại nhà. Tuy nhiên, các mẹ bầu nên điều trị bệnh trĩ khi mang thai trước khi bệnh có diễn biến nghiêm trọng hơn. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ để lại những biến chứng rất nguy hiểm. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra những lý do thuyết phục bạn cần điều trị bệnh.

TẠI SAO PHẢI ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ KHI MANG THAI
Tại sao phải điều trị bệnh trĩ khi mang thai

1. Sức khỏe của thai nhi bị ảnh hưởng

Ngay khi phát hiện triệu chứng bệnh trĩ khi mang thai, bạn cần tìm ra phương pháp điều trị kịp thời vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bé yêu trong bụng bạn. Các vi khuẩn có thể xâm nhập từ đường hậu môn lên phía trên hoặc những vấn đề về tiêu hóa… đều ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng. Do đó, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là hãy điều trị bệnh ngay lập tức vì sức khỏe của bé yêu.

2. Gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa

Bệnh trĩ nếu để lâu ngày thì tình trạng rối loạn tiêu hóa sẽ xảy ra thường xuyên hơn. Bạn không nên coi thường triệu chứng bệnh này, rối loạn tiêu hóa sẽ khiến thai phụ cảm thấy khó chịu, buồn nôn, không chịu ăn uống…Dinh dưỡng không được cung cấp đầy đủ vào cơ thể sẽ dẫn tới tình trạng suy nhược cơ thể ở phụ nữ mang thai ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

3. Bệnh sẽ diễn biến nghiêm trọng hơn sau sinh

Rất nhiều mẹ bầu thường không điều trị bệnh trĩ ngay trong quá trình mang thai. Tuy nhiên, đây là 1 quan điểm sau lầm. Các bác sĩ khuyên rằng, mẹ bầu nên điều trị bệnh trĩ ngay lập tức khi mang thai, bởi nếu không sau khi sinh, bệnh sẽ có diễn biến nghiêm trọng và khó chữa hơn. Vì vậy, ngay từ khi bệnh chưa phát triển ở giai đoạn nghiêm trọng, bạn nên trực tiếp đi khám bệnh để tìm ra biện pháp điều trị kịp thời.

4. Ảnh hưởng đến tâm lý của mẹ bầu

Bệnh trĩ khi mang thai ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của các mẹ bầu. Bệnh trĩ khiến mẹ bầu cảm thấy đau đớn vùng hậu môn, sinh hoạt khó khăn, bất tiện cùng với sự mất tập trung khi làm mọi thứ. Lúc này, cộng hưởng với quá trình ốm nghén, mẹ bầu sẽ trở nên bực tức, nóng tính và dễ cáu bẳn với người khác. Vì vậy, bạn nên đi điều trị bệnh để giảm những trấn động tâm lý không đáng có này.

Bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai không được xem nhẹ vì những ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của mẹ và em bé. Tốt nhất là không nên tự chữa ở nhà hoặc uống các thuốc trị trĩ vì có thể làm như vậy các tác dụng phụ của thuốc có thể qua nhau thai ảnh hưởng tới sức khỏe bào thai, nghiêm trọng có hơn có thể gây dị tận thai nhi. Vì thế nếu bị bệnh trĩ thì bệnh nhân nên tới bệnh viện chuyên khoa để được tư vấn và có phương pháp điều trị bệnh trĩ thích hợp.

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *