Bị đi ngoài ra máu đen: Nguyên nhân và cách chữa

Thứ Sáu, 08-09-2017

Hoạt động đi ngoài là cách mà chúng ta đẩy những chất cặn bã mà cơ thể lọc thải được ra bên ngoài. Nhờ vậy mà cơ thể có thể hoạt động bình thường. Nhưng đồng thời những sự bất thường của hoạt động này cũng cơ thể bạn đang mắc phải một số bệnh. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng đi ngoài ra máu đen cũng như cách  chữa trị hiệu quả nhất.

1/ Nguyên nhân của hiện tượng đi ngoài ra máu đen

Thông thường việc đi ngoài không có máu, nếu có máu chứng tỏ đó là sự bất thường của cơ thể. Nếu có hiện tượng đi ngoài ra máu đen tức là có triệu chứng của chảy máu đường tiêu hóa từ dạ dày, gan mật, thực quản hay ruột non. Tùy theo thời gian lưu lại của máu trong đường ruột mà sẽ có máu từ đỏ tươi đến đen.

Bị đi ngoài ra máu đen: Nguyên nhân và cách chữa -1

Nếu bị đi ngoài ra máu đen có thể bạn đã mắc phải những bệnh sau:

+ Bệnh trĩ: là bệnh được tạo thành do dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ ở mô xung quanh hậu môn

+ Nứt kẽ hậu môn:là hiện tượng nếp gấp ở hậu môn bị nứt ra gây đau rát, khó chịu cho người bệnh.

+ Polyp hậu môn: loại bệnh thuộc nhóm bệnh hậu môn và trực tràng. Bệnh do những khối u lồi hình elip hay hình tròn có cuốn có thể di chuyển trong đường ruột. Chúng hình thành do sự tăng sinh quá mức của niêm mạc hậu môn. Nếu không điều trị sớm sẽ chuyển sang ung thư trực tràng.

+ Các bệnh về đường tiêu hóa: nếu bạn mắc các bệnh về đường tiêu hóa thì máu có thể có màu đen hoặc đỏ thẫm. Hiện tượng máu có màu đen là máu chảy ở đoạn trên của đường tiêu hóa

+ Ung thư đại tràng: tế bào ung thư xuất hiện và phát triển ở vùng đại tràng. Nếu không điều trị sớm sẽ làm ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.

2/ Đi ngoài ra máu đen nên được chữa trị như thế nào?

Hiện tượng đi ngoài ra máu đen là biểu hiện của khá nhiều bệnh nguy hiểm. Vì vậy chúng ta không nên tự ý điều trị mà phải đến các cơ sở y tế. Để tiến hành kiểm tra và xác định chính xác nguyên nhân của biểu hiện bệnh. Từ đó các bác sĩ sẽ có những biện pháp điều trị phù hợp. Không nên để quá lâu làm việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

Bị đi ngoài ra máu đen: Nguyên nhân và cách chữa -2

Ngoài ra nên áp dụng các biện pháp sau:

+ Có chế độ ăn uống hợp lý. Tăng cường những loại thức ăn làm phân mềm, nhuận tràng. Không nên ăn những loại thức ăn dễ gây kích thích như ớt, hạt tiêu và những thức ăn dễ gây tiêu lỏng.

+ Cung cấp đủ nước và bổ sung nhiều nước ép trái cây tươi

+ Tránh ngồi lâu, đứng nhiều phải thay đổi tư thế thường xuyên.

+ Luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ đặc biệt là vùng hậu môn để tránh viêm nhiễm cũng như vi khuẩn xâm nhập gây bệnh.

Bạn có thể xem thêm

Mong rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp về hiện tượng đi ngoài ra máu đen thật sự hữu ích với bạn. Từ đó có biện pháp điều trị hiệu quả nhất nếu không may mắc phải.

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *