Vì sao bị đi ngoài ra máu và chất nhầy?

Thứ Tư, 13-09-2017

Đi ngoài là một hiện tượng rất bình thường của cơ thể để loại bỏ những chất thải ra ngoài môi trường. Nhưng khi đi ngoài ra máu và chất nhầy tức là cơ thể có những dấu hiệu bất thường. Chuyên trang bacsibenhtri sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mức độ nguy hiểm của dấu hiệu bệnh này. Đồng thời hướng dẫn bạn cách phòng tránh hiệu quả để bảo vệ sức khỏe cho mình và những người xung quanh.

1/ Đi ngoài ra máu và chất nhầy là bệnh gì?

Thông thường việc đi ngoài chỉ là hoạt động tống đẩy chất thải ra ngoài không có xuất hiện máu và chất nhầy. Nếu gặp phải hiện tượng đi ngoài ra máu và chất nhầy có nghĩa là bạn đã mắc phải các bệnh sau:

Vì sao bị đi ngoài ra máu và chất nhầy?-1

+ Táo bón: đây là hiện tượng phân khó bị đẩy ra ngoài do quá chắc và rắn. Muốn đẩy ra ngoài cần phải gắng sức. Điều này làm cho hậu môn bị giãn nở kèm theo máu và chất nhầy trong phân.

+ Các bệnh về hậu môn trực tràng: hiện tượng đi ngoài ra máu có thể là do mắc một số bệnh về hậu môn. Cụ thể: nứt kẽ hậu môn, áp xe hậu môn, polyp hậu môn…

+ Xuất huyết đường tiêu hóa: hiện tượng xuất huyết dạ dày, nhiễm kí sinh trùng ở đường tiêu hóa sẽ làm ra máu và phân đen

+ Viêm đại tràng: ngoài đi cầu ra máu và chất nhầy người bệnh còn bị đau quặn từng cơn đặc biệt là vùng dưới rốn

+ Ung thư đại tràng: đây là một trong những bệnh nguy hiểm nhất. Ngoài những biểu hiện được nêu bệnh nhân còn cảm thấy buồn nôn, đầy hơi trướng bụng, rối loạn tiêu hóa, giảm cân đột ngột, da xanh xao.

2/ Cách phòng chống hiện tượng đi ngoài ra máu và chất nhầy

Khi có những dấu hiệu bệnh chúng ta cần phải đi thăm khám để các bác sĩ có thể đưa ra những chẩn đoán và điều trị bệnh tốt nhất. Không được chủ quan xem thường vì những bệnh về hậu môn tuy có diễn biến âm thầm nhưng tác động rất lớn đến sức khỏe của chúng ta. Bệnh càng được điều trị sớm thì khả năng trị dứt điểm bệnh càng cao. Không được tự ý điều trị bằng những biện pháp tại nhà sẽ rất nguy hiểm mà lại không có hiệu quả cao.

Vì sao bị đi ngoài ra máu và chất nhầy?-2

Ngoài ra chúng ta cũng nên áp dụng các biện pháp sau:

+ Có chế độ ăn uống hợp lý, tăng cường chất xơ và rau quả tươi trong bữa ăn hàng ngày.

+ Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để tăng cường lưu thông máu.

+ Hạn chế sử dụng rượu bia và các chất kích thích

+ Tránh việc ngồi lâu và đứng lâu một chỗ. Thỉnh thoảng cũng phải vận động đôi chút để máu dễ lưu thông hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn sẽ biết cách phải làm như thế nào khi hiện tượng đi ngoài ra máu và chất nhầy xuất hiện.

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *