Điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật có khỏi hẳn?

Thứ Sáu, 15-09-2017

Những bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng thường làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của chúng ta. Ngoài bệnh trĩ thì rò hậu môn cũng là một căn bệnh rất dễ mắc phải. Vì vậy việc điều trị căn bệnh này được rất nhiều người quan tâm. Thời gian gần đây có nhiều thông tin về việc điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật. Chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về hiệu quả của hướng điều trị này.

1/ Những biểu hiện dễ nhận biết của bệnh rò hậu môn

Bệnh rò hậu môn là việc hình thành do nhiễm trùng các khe và nhú trong ống hậu môn. Các tuyến hậu môn giữa hai cơ thắt bị viêm và tụ mủ. Khi mủ đã tích tụ quá nhiều sẽ tràn ra xung quanh hậu môn. Lúc này sẽ tạo ra những lỗ rò và đường rò.

 Điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật có khỏi hẳn? -1

Thông thường bệnh rò hậu môn sẽ có những biểu hiện sau:

+ Apxe chảy mủ ở hậu môn: lúc này vùng hậu môn thường có cảm giác căng phồng và tức nặng. Quan sát sẽ thấy vùng da xung quanh hậu môn bị đổi màu. Mủ chảy càng nhiều thì cơn đau càng giảm và ngược lại

+ Hậu môn bị sưng phù: tình tạng bệnh làm cho vùng hậu môn xuất hiện những mụn mủ. Biểu hiện này có thể dễ dàng phát hiện bằng tay.

+ Đau rát: mụn mủ xuất hiện làm xuất hiện những cơn đau

+ Ngứa hậu môn do hiện tượng mủ của các ổ áp xe chảy ra kích thích lên vùng da xung quanh hậu môn. Cộng thêm hiện tượng hậu môn thường xuyên ẩm ướt làm vi khuẩn có cơ hội phát sinh gây ngứa.

2/ Có nên điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật?

Nếu chịu khó tìm hiểu thông tin chúng ta sẽ thấy rằng có rất nhiều biện pháp điều trị rò hậu môn được đưa ra. Có thể kể ra như: phẫu thuật, dùng phương pháp đông y, phẫu thuật… Mỗi phương pháp đều đem lại hiệu quả điều trị khác nhau. Tùy theo tình trạng bệnh mà các bệnh nhân có thể lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị phù hợp. Theo ý kiến của các chuyên gia thuộc khoa hậu môn trực tràng thì phương pháp phẫu thuật là phương pháp điều trị bệnh triệt để nhất hiện nay. Các phương pháp điều trị khác có thể chấm dứt được phần nào những biểu hiện bệnh. Hoặc có thể bệnh sẽ hết nhưng sau một thời gian lại tái phát lại. Đồng thời gia tăng mức độ bệnh. Vì vậy chúng ta nên chọn phương pháp phẫu thuật để điều trị dứt điểm căn bệnh này.

Điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật có khỏi hẳn? -2

Bạn có thể tham khảo thêm

Ngoài việc điều trị bằng những phương pháp hiệu quả chúng ta cũng cần áp dụng thêm các biện pháp sau:

+ Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ hậu môn để tránh vi khuẩn phát sinh làm bệnh nặng thêm.

+ Có chế độ ăn uống phù hợp để tránh hiện tượng táo bón.

+ Luyện tập thói quen đi đại tiện 1 giờ cố định trong ngày. Tránh tình trạng nhịn đại tiện rất nguy hiểm.

Mong rằng với những thông tin về việc điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật đã giúp bạn hiểu hơn về căn bệnh này. Từ đó tìm được cho mình hướng điều trị phù hợp và dứt điểm. Tránh tình trạng bệnh kéo dài dai dẳng làm ảnh hưởng lâu dài đến cuộc sống của chúng ta.

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *